Mỹ: Cụ ông 71 tuổi bị bắt liên quan tới 100 vụ cưỡng hiếp trẻ em

17/04/2019 23:53

Một cụ ông 71 tuổi sống tại bang Louisiana (Mỹ) đã bị bắt liên quan tới 100 cáo buộc cưỡng hiếp trẻ em cấp độ 1.

Cụ ông Harvey Joseph Fountain.

Theo đó, cụ ông Harvey Joseph Fountain bị bắt hôm 9/4, chỉ 8 ngày sau khi một nạn nhân (nay đã là người trưởng thành) tố cáo bị Fountain cưỡng hiếp khi còn nhỏ.

Giới chức Mỹ cho biết cụ ông bị cáo buộc tấn công tình dục trẻ em tại nơi mình sinh sống và các khu vực xung quanh vào nhiều thập kỷ trước.

Các điều tra viên đã thu thập chứng cứ cũng như những đơn tố cáo cưỡng hiếp trẻ em khác nhằm vào Fountain.

Các vụ cưỡng hiếp xảy ra vào đầu những năm 1970 cho tới đầu những năm 1980. Trong mỗi vụ việc, các nạn nhân đều dưới 13 tuổi.

Cảnh sát Stephen Phillips thuộc Văn phòng Cảnh sát trưởng Rapides Parishcho biết hiện vẫn chưa xác định tổng số nạn nhân bị Fountain cưỡng hiếp. Ông cũng cho biết công tác điều tra vẫn đang được tiếp tục.

Người đầu tiên tố cáo Fountain đã cung cấp cho cảnh sát danh tính một số nạn nhân khác. Các điều tra viên đã liên hệ với những người này nhằm thu thập thêm chứng cứ.

Tới sáng ngày 16/7, Fountain vẫn đang bị giam giữ. Phí bảo lãnh trong trường hợp này là 1 triệu USD. Hiện vẫn chưa rõ Fountain có luật sư hay không.

Tại bang Louisiana, phạm tội cưỡng hiếp cấp độ 1 bao gồm cưỡng hiếp trẻ em dưới 13 tuổi. Hình phạt cho trường hợp này có thể là án tử hình hoặc tù chung thân.

 
Nguồn: Danviet.vn