Mỹ đưa con trai Bin Laden vào danh sách khủng bố quốc tế

06/01/2017 11:01

Hamza bin Laden, con trai của Osama bin Laden vừa được đưa vào danh sách khủng bố toàn cầu sau khi đối tượng này kêu gọi thực hiện khủng bố để trả thù cho cha mình.

Trùm khủng bố bin Laden (trái) và con trai Hamza bin Laden (phải). (Ảnh: AFP)

Trùm khủng bố bin Laden (trái) và con trai Hamza bin Laden (phải).
(Ảnh: AFP)

CNN dẫn thông cáo của Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết Hamza bin Laden bị liệt vào danh sách “khủng bố quốc tế đặc biệt” có nguy cơ đe dọa tới an ninh quốc gia, an toàn của công dân Mỹ, chính sách đối ngoại và nền kinh tế của Mỹ.

Như vậy, với việc bị đưa vào danh sách những kẻ khủng bố quốc tế, Hamza bin Laden sẽ bị phong tỏa tài sản và chặn bất kỳ giao dịch nào với công dân Mỹ.

Được biết, Hamza, hơn 20 tuổi, là con trai của Osama bin Laden và vợ là Khairiah Sabar.Tên này trở thành thành viên chính thức của nhóm khủng bố al-Qaeda vào năm 2015 và được xem là người kế vị tiềm năng của Bin Laden.

Vào tháng 7/2016, trong một đoạn video do al- Queda đăng tải mang tên “Tất cả chúng ta là Osama”, Hamza bin Laden đã thề sẽ tiếp tục cuộc chiến của mạng lưới al-Qaeda nhằm vào nước Mỹ để trả thù cho cái chết của cha mình.

Osama bin Laden bị đặc nhiệm Mỹ tiêu diệt tại Pakistan vào năm 2011. Hiện người đứng đầu tổ chức khủng bố này là Ayman al-Zawahiri, một bác sĩ phẫu thuật mắt.

Nguồn: Phapluatplus.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Bác sĩ Bệnh viện Xanh Pôn đã nói gì trước khi bị người nhà bệnh nhân hành hung?