Mỹ Tâm: 'Tôi yêu như đâm đầu vào tường và không thiếu chồng'

11/02/2019 15:43

Đằng sau vẻ ngoài giỏi giang, mạnh mẽ, và luôn “tham công tiếc việc” ấy, Mỹ Tâm lại là một cô gái rất yếu đuối trong tình cảm.

Dù nội dung phim vẫn gây nhiều tranh cãi và nhận nhiều luồng ý kiến khen chê khác nhau từ người xem, nhưng “Chị trợ lý của anh” vẫn tạo nên cơn sốt phòng vé, liên tục dẫn đầu doanh thu phim Việt trong suốt thời gian công chiếu. Đây được xem là sự thành công không tưởng của một “tân binh tay ngang” làng phim Việt như Mỹ Tâm. Tuy nhiên, đằng sau vẻ ngoài giỏi giang, mạnh mẽ, và luôn “tham công tiếc việc” ấy, Mỹ Tâm lại là một cô gái rất yếu đuối trong tình cảm.

Trong buổi trò chuyện với chúng tôi, giọng ca gốc Đà Nẵng thừa nhận, khi yêu, cô chẳng còn biết điều gì trên đời và không ít lần “chết lên chết xuống” vì thất tình, vì giận dỗi người yêu. Đây cũng là lần hiếm hoi nữ ca sĩ thoải mái trải lòng về chuyện tình cảm dù luôn giữ kín danh tính người yêu trước công chúng.

Mỹ Tâm: 'Tôi yêu như đâm đầu vào tường và không thiếu chồng'  

- Thời gian vừa qua, khán giả không ngừng đồn đoán về cặp đôi Mỹ Tâm – Mai Tài Phến và cho rằng cả hai vẫn chưa “thoát vai” sau khi đóng cặp trong phim “Chị trợ lý của anh”. Vậy, sự thật là Mỹ Tâm đã “thoát vai” hay chưa?

Phim còn chưa chiếu xong thì thoát vai làm sao được. Giờ là lúc hai nam, nữ chính phải làm tới mới đúng. Khi nào phim ngưng chiếu, gặp lại Tâm, Tâm sẽ cho bạn biết là mình đã thoát vai hay chưa (Cười).

- Nói như thế, chị không sợ khán giả sẽ nghĩ rằng cả hai đang dùng chuyện tình cảm để PR phim mới?

Nếu mọi người mặc định đó là PR thì đó là cách nghĩ của mỗi người, còn riêng bản thân tôi, tôi thấy mối quan hệ này cũng bình thường mà. Tôi và Phến đi đâu, làm gì đều công khai rõ ràng cho khán giả biết, khi bạn hỏi, tôi cũng thẳng thắn trả lời chứ không hề né tránh. Chúng tôi không “đánh lẻ” đi ăn, cũng chẳng giả vờ để người khác chụp hình lén làm dấy lên tin đồn các kiểu. Phim đang chiếu thì nam, nữ chính thường xuyên xuất hiện bên nhau là chuyện rất bình thường.

- Gần đây, Mai Tài Phến tiết lộ các nhân vật nam chính trong MV và phim của Mỹ Tâm thường có điểm chung là luôn giỏi giang, trưởng thành, tình cảm, đặc biệt là sự chung thủy luôn được chị đặt lên hàng đầu. Phải chăng, đó cũng là mẫu đàn ông lý tưởng của Mỹ Tâm ở ngoài đời?

Đúng là trong các sản phẩm của mình, tôi thường xây dựng nhân vật nam có cá tính như vậy. Tôi tin không chỉ riêng Mỹ Tâm, mà bất kỳ người phụ nữ nào trên thế giới này cũng thích một người đàn ông hoàn hảo như thế. Trong tình yêu, tôi luôn đề cao tính chung thủy của người đàn ông, nghe giống chuyện cổ tích quá nhỉ? Ai cũng cho rằng đàn ông lúc nào cũng có tính trăng hoa, dễ bị cám dỗ thế này thế kia, nhưng tôi tin trên đời này vẫn có những trường hợp ngoại lệ.

Đương nhiên là tôi đã từng gặp, từng trải qua thì mới dám tin như thế. Mình chỉ dừng lại ở mức độ là sẽ có một tình yêu đẹp trước đã, còn chuyện tương lai thế nào thì tính sau. Không chỉ nhân vật nam đâu, ngay cả vai nữ chính trong phim cũng được tôi xây dựng dựa trên mẫu nhân vật có thật ngoài đời. Nhiều người bảo cô Khả Doanh trong phim rất giống Mỹ Tâm, ở một khía cạnh nào đó thì cũng giống thật đấy, nhưng Khả Doanh quá hay, quá tài giỏi rồi, cô Mỹ Tâm ngoài đời không bằng được đâu.

Mỹ Tâm: 'Tôi yêu như đâm đầu vào tường và không thiếu chồng'  

- Với một người giỏi giang, nổi tiếng, lại có cá tính mạnh mẽ và đàn ông như Mỹ Tâm, liệu chị có gặp nhiều khó khăn trong chuyện tình cảm?

Tính cách của tôi chỉ mạnh mẽ, đàn ông trong công việc mà thôi. Nhưng khi đã yêu rồi thì tôi rất yếu đuối, tôi yêu như thể đâm đầu vào tường và chẳng còn biết gì nữa. Tôi cũng cô đơn, đau khổ, dằn vặt, thậm chí “chết lên chết xuống” như bao cô gái khác, những lúc như vậy, tôi thấy mình mệt mỏi vô cùng. Tôi không mạnh mẽ như những gì mọi người đã và đang nhìn thấy ở tôi khi làm việc đâu.

- Sự yếu đuối đó của Mỹ Tâm có thể được hiểu như thế nào?

Khi làm việc, tôi quyết tâm bao nhiêu thì khi yêu, tôi cũng quyết tâm như vậy, nhưng mức độ đau khổ của tình yêu nó khủng khiếp hơn cả tỉ lần (Cười). Với chuyện tình cảm, tôi không dám nói trước điều gì vì không thể điều khiển con tim của mình.

Trong công việc, nếu có xảy ra sai sót thì đó cũng chỉ là những sai số liên quan đến doanh thu, vật chất, mất cái này vẫn có thể bù lại cái khác. Tôi thà bị thất bại, bị mất một khoản tiền hay bị người ta chỉ trích, còn hơn là bị quằn quại, đau khổ vì yêu đương. Tôi có thể mạnh mẽ đối mặt với tất cả mọi thứ, nhưng không chịu đựng được việc bị người yêu phản bội, bị lừa dối hoặc mất niềm tin vào tình yêu. Cảm giác đó kinh khủng lắm!

Mỹ Tâm: 'Tôi yêu như đâm đầu vào tường và không thiếu chồng'  

Với một người suốt ngày bận rộn như Mỹ Tâm, chị sắp xếp thời gian thế nào để cân bằng giữa công việc và tình yêu? Tất cả đều có thể sắp xếp được, vì khi yêu rồi thì tôi không còn biết gì nữa đâu. Dù bận đến mấy, tôi cũng có thể sắp xếp và ưu tiên dành thời gian cho người mình yêu.

- Nghệ sĩ ai cũng có nỗi cô đơn của riêng mình, vậy Mỹ Tâm thì sao?

Đâu là lúc chị cảm thấy cô đơn nhất? Khi giận người yêu là lúc tôi thấy mình cô đơn nhất. Ai cũng vậy thôi, càng yêu thì sẽ càng thấy cô đơn, nhất là khi hai đứa giận hờn hay xảy ra chuyện gì đó. Chỉ khi không yêu ai hết, tôi mới cảm thấy cuộc sống của mình trở nên nhẹ nhàng, bình yên nhất.

- Vậy từ trước đến nay, Mỹ Tâm đã “cô đơn” bao nhiêu lần?

Làm sao mà nhớ hết được, chắc cũng cả tỉ lần rồi đấy (Cười).

Mỹ Tâm: 'Tôi yêu như đâm đầu vào tường và không thiếu chồng'  

- Trong năm qua, khán giả, truyền thông bắt đầu khai thác và không ngừng đồn đoán về chuyện tình cảm của Mỹ Tâm. Chị có nghĩ đã đến lúc đưa ra câu trả lời chính thức về danh tính người yêu?

Chắc chắn là không! Bạn biết tính của Tâm mà, làm gì có chuyện tôi sẽ nói ra hay tiết lộ về người ấy.

- Mỹ Tâm đã có trong tay tất cả mọi thứ, từ sự nghiệp, danh tiếng cho đến của cải, vật chất. Phải chăng đây là lúc chị nên nghĩ đến chuyện lấy chồng và ổn định cuộc sống riêng?

Tôi cảm thấy hài lòng với cuộc sống hiện tại, không thiếu cũng chẳng dư điều gì. Trong đầu tôi lúc nào cũng chỉ muốn làm việc, và làm sao để hôm nay tốt hơn hôm qua chứ không nghĩ mình đã được những gì. Thậm chí, tôi cũng không biết mình đang có trong tay bao nhiêu tiền, nói nhiều thì cũng chẳng nhiều, ít thì cũng không ít, ngay cả nhu cầu tiêu tiền của tôi cũng ít hơn người ta vì tôi không thích mua sắm, cũng chẳng đầu tư nhà cửa, chỉ khi nào thực sự cần thì tôi mới xài đến.

Còn chuyện cưới xin, người ta cứ bảo Mỹ Tâm thiếu chồng, nhưng sự thật đâu phải thế, tôi có dư là đằng khác. Cái gì cũng phải từ từ, tôi thấy mình như thế này là đầy đủ rồi, trên đời này đâu ai có được tất cả mọi thứ.

- Nhìn lại một năm đã qua, chị nghĩ mình đã được gì và mất gì?

Tôi không mất gì hết, chỉ có mất sức khi làm phim “Chị trợ lý của anh” thôi. Thứ tôi có nhiều nhất trong năm qua có lẽ là cảm hứng và năng lượng để làm việc. Với việc đảm nhận nhiều vai trò cùng lúc trong một bộ phim, đã có lúc tôi say sưa làm việc đến mức quên mất mình là ai. Nhiều bạn bè, đồng nghiệp nhìn tôi cứ như tôi là người ngoài hành tinh vậy. Điều đó chứng tỏ tôi phải yêu nghề lắm thì mới có thể hăng say làm việc như thế.

- Nhìn lại bộ phim điện ảnh đầu tay do chính mình biên kịch, đạo diễn, sản xuất kiêm đóng chính, Mỹ Tâm có thực sự cảm thấy hài lòng?

Tính tới thời điểm này, tôi đã xem đi xem lại bộ phim “Chị trợ lý của anh” cả trăm lần. Tôi cũng chuẩn bị nhiều cái kết cho phim, thậm chí đảo lộn thứ tự kịch bản và đo phản ứng của nhiều đối tượng khán giả, từ giới chuyên môn cho đến người xem bình thường. Cá nhân tôi và mọi người đều thấy thích bản phim đã công chiếu ngoài rạp. Tuy nhiên, nếu được làm lại, tôi sẽ chỉnh sửa đôi chút ở đoạn kết để hai nhân vật có thêm khoảnh khắc happy ending ở cuối phim.

Mỹ Tâm: 'Tôi yêu như đâm đầu vào tường và không thiếu chồng'  

-Nhiều khán giả nhận xét họ không thích cái kết của phim, đây cũng là lý do khiến bộ phim của chị vấp nhiều tranh cãi sau khi ra rạp. Là người trực tiếp viết kịch bản, chị nghĩ sao về điều này?

Tôi đã từng nhiều lần lẻn vào rạp để ngồi xem chung với khán giả, tò mò về phản ứng của họ khi xem bộ phim của mình. Thấy khán giả khóc cười, thích thú bình luận về từng câu thoại, từng chi tiết xảy ra trên phim, tôi vui và hạnh phúc lắm.

Càng xem, tôi lại càng yêu hai nhân vật trong phim và cũng như tất cả mọi người, tôi ước gì hai nam nữ chính sẽ có một cái kết đẹp. Tuy nhiên, ở một khía cạnh nào đó, cô Mira Dương (PV: Nghệ danh của Mỹ Tâm trong vai trò biên kịch, đạo diễn) đã có hơi ích kỷ, cô ấy không vượt qua được cảm xúc của một người xem phim bình thường.

Thật ra trong bản thảo đầu tiên, hai nhân vật đã có một cái kết đẹp nhưng vì nhiều lý do, cô ấy đã cắt bỏ phần đó đi. Nhưng tôi nghĩ quyết định nào cũng đều có giá trị riêng và lý do riêng của nó.

- Sau khi gây bất ngờ với việc lấn sân điện ảnh, chị có dự định gì trong năm 2019?

Tôi vừa mất một năm để làm xong bộ phim “Chị trợ lý của anh”, đây là thời điểm tôi cần được thư giãn đầu óc trước khi bắt tay vào dự án mới. Trước mắt, tôi dự định sẽ làm một show diễn hoành tráng trong năm 2019. Đây cũng là show diễn mà tôi đã nợ khán giả của mình từ khi ra mắt album “Tâm 9” cho đến nay.

- Vậy còn phim ảnh thì sao? Chị có tiếp tục làm phim sau thành công ngoài mong đợi của “Chị trợ lý của anh”?

Hiện tại tôi vẫn chưa có kế hoạch gì hết, lúc này cứ dành thời gian ăn Tết, nghỉ ngơi trước đã. Tôi tâm niệm nếu duyên đến thì chắc chắn nó sẽ đến, vì vậy, tôi không muốn vội vã đưa ra quyết định. Biết đâu sau này tôi lại nhận được một kịch bản hay, một vai diễn phù hợp khiến tôi có cảm hứng trở lại điện ảnh thì sao.

- Tết Nguyên Đán 2019 của Mỹ Tâm có gì đặc biệt?

Ngoài việc về Đà Nẵng ăn Tết như mọi lần, năm nay, tôi quyết định chỉ ở nhà với bố mẹ chứ không đi đâu hết. Trước đây, tôi thường nể nang các mối quan hệ để chạy show đi hát, nhưng giờ thì tôi chỉ muốn dành thời gian cho gia đình mà thôi.

Nguồn: Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: CLB Hà Nội lập thành tích chưa từng có tại AFC Cup