Nam sinh 16 tuổi sát hại ông nội dã man

11/06/2018 16:26

Cho rằng ông nội ghét bỏ gia đình mình nên đuổi 2 mẹ con bị cáo đi, Hùng dùng một chiếc chảo đánh ngất ông nội rồi dùng dao và gậy sắt tấn công tới khi nạn nhân tử vong.

Ngày 11/6, TAND TP Hà Nội xét xử Nguyễn Phi Hùng (SN 2001, ở Thạch Thất, Hà Nội) về tội giết người. Đau lòng hơn, nạn nhân trong vụ án là ông Nguyễn Duy Cây (SN 1944) – ông nội của Hùng.

Khi phạm tội, Hùng mới hơn 16 tuổi và đang học trung học. Mọi chuyện bắt đầu từ việc bố của bị cáo thường bài bạc, “vào tù, ra tội”. Trước tòa, mẹ của Hùng khai, cũng vì người chồng mà gia đình bà bị ông Cây ghét bỏ, phải đi ở nhờ nhiều năm.

Khi vợ chồng ông Cây đi miền Nam làm ăn, bà và Hùng mới xin về ở nhà nhưng sau đó ông Cây quay lại. “Ông (Cây) đuổi tôi đi vì ghét, bảo chồng mày không phải con tao, con mày không phải cháu tao… đuổi chồng tôi đi 3 tháng thì ông đuổi tiếp mẹ con tôi” – người phụ nữ nói.

Phần Hùng, bị cáo này cho biết rất bức xúc khi ông nội đuổi 2 mẹ con ra khỏi nhà. Vì vậy, khoảng 1h ngày 3/9/2017, nam thanh niên chuẩn bị vật dụng rồi đột nhập nhà ông Cây với ý định sát hại ông.

Nam sinh 16 tuổi sát hại ông nội dã man

Nguyễn Phi Hùng tại tòa.

Đối tượng bật đèn flash điện thoại dò đường và lấy búa đinh đập 2 nhát vào đầu ông nội mình. Bị đánh, nạn nhân lấy gậy sắt đáp trả rồi 2 ông cháu vật lộn, xô xát trong đêm. Sau đó, Hùng dùng một chiếc chảo đánh ngất ông nội rồi dùng dao và gậy sắt tấn công tới khi nạn nhân tử vong mới dừng lại.

Trước những hành vi trên, chủ tọa phiên tòa phải thốt lên: “Hơn 30 năm trong nghề thẩm phán của tôi mới thấy vụ cháu giết ông nội ghê sợ như thế”. Đáp lại, Hùng cho rằng ông nội thường đánh đập, ngược đãi mẹ con mình. Bố bị cáo cũng cho rằng bị cha ruột ghét bỏ nhưng một số người thân khác của nạn nhân phản bác lại ý kiến này.

Tuy vậy, các bác của Hùng vẫn xin tòa xem xét cho cháu mình và yêu cầu Hùng hoặc bố mẹ phải bồi thường 130 triệu đồng tiền mai táng.

Qua buổi sáng xét xử, chủ tọa khẳng định hành vi của Hùng đã phạm vào tội giết người với tình tiết tăng nặng là giết người trên 70 tuổi; giết ông nội. Hùng có tình tiết giảm nhẹ gồm sự việc có phần lỗi của bị hại, bản thân khi phạm tội là người chưa thành niên.

Từ đó, tòa tuyên phạt Nguyễn Phi Hùng án 18 năm tù; bồi thường 35 triệu đồng tiền mai táng phí và 100 tháng lương cơ bản tiền tổn thất tinh thần…

Nghe vậy, người thanh niên gục xuống bàn bị cáo, hai vai run lên cùng những tiếng nức nở, thổn thức.

Nguồn: Tienphong.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Cát Tường bật khóc tiết lộ bị đuổi khỏi Bạn muốn hẹn hò 'Có nhiều chuyện không ngờ được'