Nam sinh giết bạn rồi bỏ vào thùng xốp ở chung cư Hà Đô lĩnh án 12 năm tù

09/08/2017 13:57

Xét xử sơ thẩm sáng nay, bị cáo N.P.Q.B đã xin lỗi gia đình nạn nhân và tỏ vẻ ăn năn, nhưng nhận thấy hành vi của bị cáo quá nhẫn tâm, Tòa tuyên phạt bị cáo B. 12 năm tù.

Sáng ngày 9/8, Toà án Gia đình và Người chưa thành niên (TAND TP. HCM) đã mở phiên xét xử sơ thẩm đối với bị cáo N.P.Q.B (16 tuổi, ngụ quận Gò Vấp) về 2 tội danh Giết người và Cướp tài sản. Nạn nhân trong vụ án là N.T.T.H. (15 tuổi, ngụ quận gò Vấp) bị sát hại rồi giấu xác trong thùng xốp.

Sau quá trình xét hỏi và xem xét chứng cứ cũng như các tình tiết giảm nhẹ, HĐXX cho rằng cần có một hình phạt thích đáng đối với bị cáo B.

Nam sinh giết bạn rồi bỏ vào thùng xốp ở chung cư Hà Đô lĩnh án 12 năm tù - Ảnh 1.

Bị cáo B. trong phiên xét xử sáng ngày 9/8

Do vậy, TAND TP. HCM tuyên phạt bị cáo N.P.Q.B 12 năm tù về tội giết người và 2 năm tù về tội cướp tài sản, tổng hình phạt là 12 tù giam do bị cáo chưa đủ tuổi thành niên. Về trách nhiệm dân sự, Tòa buộc B. phải bồi thường cho gia đình nạn nhân hơn 210 triệu đồng.

Theo cáo trang trước đó, tối 12/1, B. đưa H. đến chung cư Hà Đô chơi. Trong lúc đi bộ lên chung cư, thấy H. sử dụng ĐTDĐ có giá trị nên đã nảy sinh lòng tham, định giết H. để chiếm đoạt tài sản.

B. khai nhận, đã dùng viên đá hoa cương đập vào đầu H. khiến em gục tại chỗ. Sau khi bạn chết, B. kéo xác nạn nhân vào góc khuất rồi lục lấy điện thoại của H. đem bán được 900.000 đồng rồi về nhà. B. dùng số tiền này để mua thùng xốp và băng keo nhằm phi tang xác H.

Cha mẹ nạn nhân sau khi phát hiện con gái bị mất tích đã đến công an trình báo. Qua dò tìm và hỏi những người xung quanh, cha mẹ H biết được tối qua con gái đi cùng B. nên đến nhà hỏi thăm và đưa B. đến công an làm việc sáng 13/1.

Tại phiên tòa, B. rất ít bộc lộ cảm xúc, tuy nhiên cũng đã tỏ ra ăn năn, hối hận về hành vi của bị cáo. Tại tòa, chủ tọa phiên tòa yêu cầu bị cáo Nguyễn Phạm Quốc Bình quay xuống xin lỗi gia đình bị hại.

Nguồn: thoidai.com.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng xe container “điên” tông người văng tứ tung