Nam Tào 'méo mặt' vì Táo 141

23/01/2014 18:30

Theo thông lệ, đúng ngày 23 tháng chạp, Táo 141 đã lên thiên đình báo cáo mọi việc với Ngọc Hoàng.

Tùng… tùng… tùng!

Ngọc Hoàng (NH): Kẻ nào đánh trống ngoài kia vậy?

Thiên Lôi (TL): Dạ bẩm Ngọc Hoàng, Táo 141 đánh trống xin được vào chầu sớm ah.

NH: Còn cả 6 tiếng đồng hồ nữa mới tới giờ các Tào vào chầu mà, sao Táo 141 lên sớm thế.

Nam Tào (NT): Dạ bẩm Ngọc Hoàng chắc là Táo 141 muốn được tiếng là mẫn cán ạ.

NH: Thôi được rồi, cho Táo 141 vào báo cáo trước đi.

Phạch… phạch… phạch (Táo 141 cưỡi một chiếc xe máy cà tàng lên chầu)

Táo 141: Dạ thần xin bái kiến Ngọc Hoàng, chúc Ngọc Hoàng vạn tuế, vạn tuế, vạn vạn tuế ạ. Chào anh Tào, chị Đẩu.

NH: Cho khanh bình thân!

Táo 141: Dạ đội ơn Ngọc Hoàng ạ!

NH: Sao khanh lại đi chiếc xe “nát” như vậy lên chầu? Ta trông hoàn cảnh quá!

Táo 141: Dạ muôn tâu Ngọc Hoàng, thần đi sớm quá nên không kịp đợi cá chép. Năm nay kinh tế khó khăn quá nên thần đã bán con Wave tàu của mình để đón Tết. Còn chiếc xe cà tàng kia là xe vi phạm nhưng chủ xe không làm thủ tục nhận lại xe nên bị xung công và thần mượn đi tạm tối về lại trả vào kho ạ.

NH: Khanh khó khăn đến mức đó cơ à?

Táo 141: Dạ thần có sao nói vậy ạ.

NH: Thế cho ta biết sao năm nay khanh lên chầu sớm thế?

Táo 141: Dạ bẩm, cuối năm thần nhiều việc lắm ah. Quân của thần phải làm việc cật lực trong dịp Tết Nguyên đán, thần phải tranh thủ lên chầu để còn về chỉ đạo công việc ạ. Hơn nữa, thần đi sớm không sợ tắc đường ạ.

NH: Khanh có tinh thần trách nhiệm thế là tốt lắm.

Táo 141: Dạ bẩm đó là chức trách của thần ạ.

NH: Uh

Táo 141: Dạ trước khi thần đọc bản báo cáo công việc, thần xin hỏi một việc hơi ngoài lề một chút ạ.

NH: Cho khanh nói.

Táo 141: Dạ bẩm, cách đây không lâu có một chiếc xe BKS Thiên Đình – 8888 đi trái làn đường, bị quân của thần thổi phạt thì người lái xe có thái độ chống đối, dọa nạt. Không biết là chiếc xe trên là của vị thần tiên nào ạ?

NH: Có chuyện này sao? Nam Tào, tra cho ta xem chiếc xe trên là của ai?

NT: Dạ... dạ... bẩm... bẩm Ngọc Hoàng, xe là của Thái Bạch Kim Tinh nhưng hôm đó thần mượn đi xuống hạ giới có chút việc riêng ạ.

NH: To gan, khanh là thần tiên, lại là người thân cận bên ta nhưng dám ngang nhiên vi phạm pháp luật còn cậy quyền cậy thế đe dọa người khác.

NT: Dạ xin Ngọc Hoàng bớt giận, do hôm đó thần có uống chút rượu nên không kiềm chế được bản thân ạ.

NH: Lại còn uống rượu, ngươi có biết là khi đã uống rượu bia thì không được điều khiển xe không?

NT: Dạ thần biết nhưng…

NH: Không nhưng gì cả. Người đâu, lôi ra ngoài đánh 200 gậy cho ta.

Bắc Đẩu: Xin Ngọc Hoàng bớt giận ạ, mấy hôm nay Tào đang bị ốm, Ngọc Hoàng đánh vậy chắc Tào không sống được mất.

Táo 141: Xin Ngọc Hoàng giơ cao đánh khẽ ạ.

NH: Thôi được rồi, nể mặt Táo 141 nên ta cho khanh nợ 200 gậy, lần sau mà còn tái phạm thì phạt gấp đôi và bắt đi quét đường 2 tháng.

NT: Dạ đội ơn Ngọc Hoàng ạ.

NH: Táo 141, thế về sau quân của khanh xử lý trường hợp đó ra sao?

Táo 141: Dạ quân của thần kiên quyết lập biên bản tạm giữ phương tiện, cho đến nay, chiếc xe đó vẫn đang ở trong kho của thần ạ.

NH: Tốt! Ta cho phép khanh càng quan to càng xử nặng khi vi phạm luật giao thông. Quan mà không làm gương thì đừng hỏi sao dân coi thường luật lệ.

Táo 141: Dạ thần tuân chỉ ạ.

NH: Thôi, cũng không còn sớm nữa, ngươi báo cáo cho ta xem trong năm qua 141 làm được những gì nào?

141-ha-noi1

Số lượng vàng và đô la cực lớn do một đối tượng người Trung Quốc vận chuyển bị 141 bắt giữ

Táo 141: Dạ bẩm sau đây thần xin báo cáo tất tần tật những gì 141 đã làm được trong năm 2013 ạ.

Táo 141: Muôn tâu Ngọc Hoàng, trong năm qua, 15 tổ công tác 141 đã phát hiện và bắt giữ 1704  đối tượng có dấu hiệu tội phạm bàn giao các đơn vị điều tra, xử lý theo thẩm quyền. Thu giữ 8 khẩu súng các loại, 152 đao kiếm; Tịch thu 856 viên thuốc dạng nén nghi MTTH, 946 gói nghi ma túy các loại; Thu giữ 185 mô tô nghi tang vật và mô tô tang vật; Thu giữ hàng lậu, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ gồm: 27.000 quả trứng gà, 72 thùng rượu ngoại, 4.848 kính mắt, 5.000 lọ nước hoa, 3.000 bao thuốc lá ngoại, 30.458 sim điện thoại, 315 lọ hóa chất độc hại, 156 thùng loa vi tinh, ổ đĩa, linh kiện máy tính, điện lạnh, điều hòa, 4.500 hộp thuốc tân dược, 74 chiếc ĐTDĐ, 4950 viên đạn thể thao, 256 cây thuốc lá ngoại; 117 vỏ điện thoại, 100 dây sạc, 96 găng tay, 100 khung điện thoại, 37 đối giày, 23 hộp gạch men, 300 hộp bánh kẹo, 300 bò đóng hộp; 80 thùng đồng hồ đo nước, vận chuyển 21.000USD….

Trong số này, có nhiều vụ việc gây được tiếng vang lớn như vụ bắt đối tượng vận chuyển 10 bánh heroin; 02 đối tượng gây ra 13 vụ cướp giật tài sản của người tham gia giao thông trên địa bàn thành phố Hà Nội; 01 đối tượng vận chuyển 794 miếng kim loại màu vàng kí hiệu SJC9999 và 1002 tờ tiền mệnh giá 100USD/1tờ; 11 đối tượng đua xe trái phép…

Chưa hết, 141 còn nhiều lần phát hiện xe tang vật và liên lạc với khổ chủ để giúp họ nhận lại tài sản khiến người dân rất cảm kích.

NH: Tốt lắm!

Táo 141: Dạ đó là còn chưa kể đến tinh thần làm việc không quản ngày đêm của 141 ạ. Trong những dịp cao điểm, 15 tổ công tác 141 đều ứng trực thâu đêm. Rồi những đêm trời rét căm căm, những ngày thời tiết lên tới trên 40 độ nóng như thiêu như đốt, quân của thần vẫn đảm bảo ứng trực làm nhiệm vụ đúng kế hoạch. Tất cả đã góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn thủ đô.

NH: Rất tốt! Ta hy vọng thơi gian tới khanh sẽ mở rộng mô hình 141 lên nhiều địa phương hơn nữa.

Táo 141: Dạ, thần tuân chỉ!

NH: Từ nãy ta thấy khanh chỉ báo cáo mặt được thế còn mặt chưa được thì sao? Ta có nhận được mấy lá đơn tố cáo 141 đánh người dân gây thương tích, chuyện này khanh giải thích thế nào?

Táo 141: Dạ muôn tâu Ngọc Hoàng, chuyện này nói ra dài dòng lắm ạ. Tuy nhiên thần xin báo cáo ngắn gọn như sau ạ. Vụ việc đó là do người thanh niên trên tiêu thụ tài sản do trộm cắp mà có khi gặp 141 thì bỏ chạy ngược chiều với tốc độ cao khiến nhiều người tham gia giao thông hoảng sợ. Tổ công tác 141 khi đó đã bố trí lực lượng để đuổi bắt và khống chế. Tuy nhiên, do anh này phóng xe quá nhanh nên trong quá trình tổ công tác tiếp cận anh ta đã ngã vào dải phân cách gây thương tích ở phần gò má. Thần xin cam đoan là quân của thần không hề đánh người này. CATP Hà Nội cũng đã có kết luận thương tích trên mặt là do anh ta tự ngã. Về vụ việc này Ngọc Hoàng cũng có thể lên gúc gồ để tìm kiếm thêm thông tin ạ.

NH: Thôi được rồi, chuyện này ta sẽ sai Thiên Lôi đi tra xét lại xem thực hư thế nào.

Táo 141: Dạ xin Ngọc Hoàng soi xét ạ!

NH: Đươc rồi, khanh còn việc gì để báo cáo nữa không?

Táo 141: Báo cáo thì không nhưng thần có một thỉnh cầu là từ sang năm cho thần gửi báo cáo qua đường email vì thời điểm cận Tết 141 của thần phải làm việc cật lực nên việc sắp xếp thời gian lên chầu với thần không đơn giản chút nào.

Táo 141: Ta chuẩn tấu.

Táo 141: Đội ơn Ngọc Hoàng! Nếu Ngọc Hoàng không có gì căn dặn nữa thần xin phép cáo lui để về làm việc ạ.

NH: Ta cho khanh lui! Về dưới hạ giới cho ta gửi lời chúc Tết và chúc mừng năm mới đến các chiến sĩ 141.

Táo 141: Thần xin thay mặt toàn bộ anh em 141 đa tạ Ngọc Hoàng ạ, kính chúc Ngọc Hoàng năm mới an khang thịnh vượng! Thần xin phép lui ạ!

Tin 141: Cập nhật tin tức, clip nóng hổi nhất, kịp thời nhất về những chiến công của lực lượng 141 trên địa bàn TP Hà Nội. Mời bạn đọc theo dõi thường xuyên trên Xahoi.com.vn. Bạn đọc cũng có thể bình luận về bài viết trên địa chỉ facebook Bản tin 141.

Nguồn: Hữu Hiệp - Nguyễn Hoàng (CL)

Clip đang được xem nhiều nhất: Pogba – Rashford tỏa sáng, M.U thắng trận thứ 7 liên tiếp