Nắng nóng dữ dội, 65 người chết ở Pakistan

22/05/2018 17:30

Trong tháng Ramadan, nhiều người Hồi giáo nhịn ăn uống vào ban ngày và điều này góp phần gây ra các vụ tử vong do nắng nóng.

Nắng nóng dữ dội, 65 người chết ở Pakistan - 1

Nhiệt độ hôm qua ở thành phố Karachi, Pakistan lên tới 44 độ C (Ảnh minh họa)

Nắng nóng đã khiến ít nhất 65 người thiệt mạng chỉ trong ba ngày ở thành phố Karachi, Pakistan, đài CNN đưa tin.

Nhiệt độ ở thành phố lên tới 44 độ C vào ngày 21.5, cao hơn nhiều so với mức nhiệt trung bình của tháng 5 là 35 độ, theo Phòng Khí tượng Pakistan.

Tình hình trầm trọng hơn do nhiều yếu tố. Mất điện diện rộng đã xảy ra trên toàn thành phố. Ngoài ra, hiện đang là tháng ăn chay Ramadan, thời điểm nhiều người Hồi giáo nhịn ăn uống vào ban ngày, nghĩa là từ lúc Mặt Trời mọc đến Mặt Trời lặn.

Nắng nóng dữ dội, 65 người chết ở Pakistan - 2

Người dân Karachi ra biển để giải tỏa cơn nóng ngày 21.5

Nhiệt độ được dự báo tiếp tục giữ ở mức trên 40 độ C trong vài ngày tới trước khi hạ xuống còn khoảng hơn 35 độ vào cuối tuần.

Nắng nóng cũng lan ra miền trung và miền bắc Ấn Độ. Thời tiết cực đoan dự kiến sẽ còn kéo dài cho đến mùa mưa, dự báo là đầu tháng 6 ở Ấn Độ.

Đây không phải là lần đầu tiên người dân Karachi phải chịu cái nóng dữ dội. Một đợt nắng nóng năm 2015 đã khiến nhiệt độ nơi đây lên tới 45 độ C, khiến ít nhất 1.300 người thiệt mạng, bao gồm nhiều người già và người bệnh.

Nguồn: Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Vụ chị lao công bị đánh vì nhắc nhở xả rác: Xử phạt chủ shop 2,5 triệu đồng