Nắng nóng như thiêu đốt, Hà Nội có cắt điện?

05/07/2018 14:21

Điện lực Hà Nội vừa thông tin liên quan đến sản lượng điện, lịch cấp điện trong những ngày nắng nóng “như thiêu như đốt”.

Kết quả hình ảnh cho Nắng nóng như thiêu đốt, Hà Nội có cắt điện?

Lịch hoãn cắt điện để phục vụ nâng cấp, cải tạo lưới điện ở một số
nơi tại huyện Chương Mỹ trong ngày 5/7.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hôm nay, nắng nóng gay gắt tiếp tục xảy ra trên diện rộng, ở khu vực Đồng Bằng Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế nắng nóng đặc biệt gay gắt, nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 38-40 độ, có nơi trên 40 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10-19 giờ. Nắng nóng diện rộng ở các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ còn kéo dài trong 1-2 ngày tới.

Khu vực Hà Nội, nắng nóng đặc biệt gay gắt tiếp tục xảy ra trên diện rộng với nhiệt độ cao nhất ngày hôm nay phổ biến 38-40 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10-19 giờ. Trong những ngày nắng nóng cao điểm, nhiều người dân Hà Nội lo ngại việc Tổng công ty Điện lực Hà Nội sẽ cắt điện.

Tuy nhiên, trao đổi với phóng viên, đại diện của Tổng công ty Điện lực Hà Nội (EVN) cho biết, khi nhiệt độ ngoài trời đạt ngưỡng từ 36 độ C trở lên, điện lực Hà Nội sẽ không cắt điện để sửa chữa hay đấu nối điện trên địa bàn Hà Nội. Ngoài ra, EVN đã huỷ bỏ lịch tạm ngừng cung cấp điện phục vụ cải tạo nâng cấp toàn bộ lưới điện trong những ngày nắng nóng.

“Chỉ trừ một số trường hợp xảy ra cháy nổ, hoặc nhảy Aptomat của trạm biến áp do quá tải, EVN bắt buộc phải tạm cắt điện để sửa chữa. EVN đã chuẩn bị sẵn các phương án để làm sao khắc phục được nhanh nhất, cấp điện trở lại cho khách hàng khi xảy ra những trường hợp như vậy”, đại diện EVN thông tin.

Theo vị này, đến hôm nay, bước sang ngày thứ 6 nắng nóng kéo dài, sản lượng tiêu thụ điện của TP. Hà Nội vẫn liên tiếp thiết lập “kỷ lục mới”. Cụ thể, ngày 30/6, sản lượng tiêu thụ điện của TP. Hà Nội đạt 68,323,000 kWh; ngày  2/7 sản lượng tiêu thụ 79,305,000 kWh. Ngày 4/7, sản lượng tiêu thụ 85,713,000 kWh, tăng 25% so với tháng trước liền kề. Đây cũng là mức sản lượng điện tiêu thụ cao nhất từ trước đến nay.

Kết quả hình ảnh cho Nắng nóng như thiêu đốt, Hà Nội có cắt điện?

Sản lượng tiêu thụ điện tăng cao trong ngày nắng nóng đỉnh điểm. Ảnh Việt Cường.

“Dù sản lượng điện tiêu thụ điện tăng cao, nhưng EVN vẫn đảm bảo cung cấp đủ điện cho khách hàng trong những ngày hè nắng nóng, không thiếu điện”, vị đại diện EVN nói và thông tin thêm, trong mấy ngày nắng nóng vừa qua, cũng có một số nơi ở nội thành Hà Nội hay ở vùng quê gặp sự cố chập, nhảy Aptomat trạm biến áp do sử dụng điện năng cao, nhưng ngay sau đó EVN đã khắc phục sửa chữa.

Trước đó, EVN có thông báo ngừng cung cấp điện phục vụ cải tạo, nâng cấp toàn bộ lưới điện ở xã Tiên Phương và Hữu Văn (huyện Chương Mỹ) vào ngày 5/7. Tuy nhiên, do nắng nóng nên EVN đã hoãn việc cải tạo, nâng cấp lưới điện tại đây và cấp điện cho nhân dân bình thường.

“Lịch ngừng cấp điện ở một số quận huyện để phục vụ cho việc sữa chữa, nâng cấp được lên kế hoạch từ trước đó, đến gần ngày thực hiện, nắng nóng xảy ra nên EVN đã hoãn lại”,đại diện EVN cho hay.

Tổng công ty điện lực Hà Nội khuyến cáo các cơ quan, công sở và người dân cần tiếp tục sử dụng điện an toàn và tiết kiệm; không nên sử dụng đồng thời các thiết bị điện có công suất lớn (như điều hòa, bếp đun điện, bình đun nước nóng…); đặc biệt khi sử dụng điều hòa nhiệt độ cần lưu ý để ở chế độ tối ưu, chỉ nên đặt ở mức 26 độ C trở lên, để vừa đảm bảo tiết kiệm điện cho khách hàng, vừa giảm thiểu nguy cơ quá tải cục bộ của lưới điện, đồng thời cũng hạn chế tình trạng hóa đơn tiền điện tăng đột biến.

 
Nguồn: Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: 'Nữ quái' cuỗm điện thoại nhanh như chớp trong cửa hàng