Ném đá xe khách, bị phạt cải tạo 12 tháng

05/01/2017 22:06

Trong lúc xe khách dừng lại, Huy đã dùng đá và vật cứng khác ném mạnh vào xe khách, làm vỡ kính chắn gió phía trước của xe.

Hình minh họa.

Hình minh họa.

TAND huyện Mộ Đức (Quảng Ngãi) vừa mở phiên tòa xét xử Nguyễn Ngọc Huy (SN 1999) - đối tượng có hành vi ném đá xe khách gây bức xúc dư luận.

Sau khi xem xét các tình tiết tăng, giảm tội cho bị cáo, xét thấy bị cáo Huy phạm tội khi còn ở tuổi vị thành niên, gia đình đã kịp thời khắc phục hậu quả, bên bị hại cũng xin giảm truy cứu trách nhiệm dân sự, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Ngọc Huy 12 tháng cải tạo không giam giữ.

Trước đó, tối 16/8/2016, 3 đối tượng gồm Huy và Phạm Bá Tín (SN 1995), Đỗ Kỳ Hòa (SN 1991, đều trú xã Đức Nhuận, huyện Mộ Đức, đã dùng xe mô-tô ép chặn đầu xe khách hãng Sơn Tùng, vì cho rằng xe khách dám vượt mặt mình.

Trong lúc xe khách dừng lại, Huy đã dùng đá và vật cứng khác ném mạnh vào xe khách, làm vỡ kính chắn gió phía trước của xe, gây hoảng loạn hành khách trên xe.

Sau đó, các đối tượng đã bỏ trốn khỏi hiện trường. Tại phiên tòa, HĐXX còn kết luận vụ việc do hành vi bộc phát của Huy, 2 đối tượng Tín và Hòa không có trao đổi, thống nhất để tổ chức ném đá.

Nguồn: Phapluatplus.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Lý do gia đình nạn nhân đề nghị khai quật tử thi nữ kế toán