Ngày của Cha, là một người con, bạn muốn nói điều gì?

18/06/2017 08:03

Trong một ngày đầy xúc động như hôm nay, kỉ niệm nào về cha khiến bạn không thể quên hay có điều gì ấp ủ bao lâu nay mà bạn muốn nói với cha?

1. Đi học xa nhà, lần nào về chơi cũng thấy quyến luyến bố lúc đi. Có lần bố chở tôi xuống bến để bắt xe lên Hà Nội học rồi bố quay về.

Sau khi xe chạy một vòng quanh xã đón khách thì quay về điểm lúc đầu để chuẩn bị đi tiếp. Bỗng dưng tôi thấy bố từ dưới vội vàng chạy lên trên xe, xòe tay đưa cho tôi 1 quả ổi nói vội: “Con còn quên này”.

Rồi bố giải thích thêm với bác tài: “Nhà trồng cây ổi ra được vài trái, để phần 1 quả mãi mới thấy nó về. Tí nữa thì lại quên mất ở nhà, may chạy ra vẫn còn kịp”.

Dọc đường đi nước mắt tôi cứ thể chảy, cầm chặt quả ổi trong tay mang lên tận Hà Nội.

ngay cua cha, la mot nguoi con, ban muon noi dieu gi? - 1

2. Những ngày gần đây, bố tôi phát hiện ông mắc một căn bệnh khá nặng và đang phải từng ngày gồng mình chống chọi lại với nó. Tôi chẳng cầu mong gì to lớn cả, điều tôi mong muốn nhất lúc này chính là bố nhanh chóng khỏe lại, bằng mọi giá. "Bố ơi, con yêu bố rất nhiều".

3. Bố à con chẳng biết từ bao giờ con quên mất cách thể hiện tình cảm của mình. Cái đứa bé ngày xưa luôn mong bố mỗi lần đi làm xa về giờ lại không thể thể hiện cảm xúc, không thể ôm bố nũng nịu như ngày còn bé nữa.

Có thể do con lớn rồi cách thể hiện tình cảm cũng sẽ khác đi nhưng thật sâu trong lòng con vẫn luôn dành một lời cảm ơn chân thành nhất với bố - người mà chỉ muốn con lấy chồng xa để được đi du lịch.

ngay cua cha, la mot nguoi con, ban muon noi dieu gi? - 2

4. Bố mình thật đẹp trai.

5. Bố không hoàn hảo nhưng bố luôn yêu thương con một cách hoàn hảo nhất.

6. Ngày tôi đi thi đại học trên Hà Nội về, chưa biết điểm nên không biết liệu mình có đỗ hay không. Ngày cuối cùng của kì thi cần lên làm thủ tục dự thi cao đẳng ở tỉnh khác, bố gọi tôi dậy từ rất sớm. Hôm đó trời mưa rất to, bố chỉ hỏi tôi thế có thi nữa không. Tôi trả lời là có.

Thế là hai bố con lên xe máy đi một mạch 60 cây số liền giữa trời mưa to để đi thi trường cao đẳng.

Cuối cùng tôi đỗ cả 3 trường đã thi, 2 trường đại học và 1 trường cao đẳng.

7. Trước khi tôi vào Sài Gòn lập nghiệp, bố bị tai nạn gãy hai cánh tay. Nghe tin, tôi khóc ròng nguyên một đêm.

Sáng hôm sau, tôi về nhà sớm. Nhìn cảnh bố nằm, hai cánh tay băng bó, tôi muốn ùa vào lòng bố nói câu: Con yêu bố! Nhưng, tôi chẳng đủ can đảm nói lời yêu thương ấy!

ngay cua cha, la mot nguoi con, ban muon noi dieu gi? - 3

8. Tôi năm nay 27 tuổi nên mẹ tôi cứ giục lấy chồng còn bố ít khi nói đến chuyện này.

Hôm đó bố lên chỗ trọ của tôi chơi và đưa thêm một chàng trai, bố nói đó là con trai của bạn bố. Sau đó cũng có ý muốn "mai mối".

Thế nhưng 1 tuần sau, bố gọi điện lên nói: "Tình hình thế nào rồi? Hay là thôi con à, cứ từ từ, con còn trẻ mà. Giờ lấy chồng vất vả lắm, mày cứ ở nhà bố rèn luyện cho mày vài năm nữa đã. Đừng vội đồng ý yêu nó nhé".

Bố tôi là thế đấy, thật buồn cười phải không.

9. Mỗi lần biết mình sắp về thăm nhà, bố đều đưa tiền cho mẹ rồi bảo mẹ mua đồ ăn thật ngon để "tiếp đón" con gái. Rồi bố mua cả két bia về, hai bố con sẵn đồ nhắm ngon, chè chén luôn.

Lần nào về bố cũng kêu: "Gầy quá con ơi, xanh xao quá, ăn nhiều vào cho béo tí nữa, béo thêm mới đẹp!". Trong khi mẹ mình thì: "Thế này là vừa rồi con ạ. Ăn vừa thôi, béo là không đẹp!". Thực tế thì mình 50kg và vẫn ăn như heo ấy mà bố cứ kêu gầy quá, thương con gái.

ngay cua cha, la mot nguoi con, ban muon noi dieu gi? - 4

10. Chị gái tôi lấy chồng cách nhà có vài bước chân. Có hôm không biết vì lý do gì mà thấy bác trai bên đó quát chị gái tôi, còn bố tôi thì cứ đứng ở bờ tường nhà nhìn sang, hết đi ra rồi lại đi vào.

Đến vài hôm sau lại thấy bác trai bên nhà lớn tiếng cộng thêm có dùng roi quất vào người chị tôi. Lúc đó, bố tôi chạy sang luôn. Nghe đâu bố tôi sang nói với bác ấy rằng: "Cháu nó có sai thì mong ông nhẹ nhàng chỉ dạy. Ông mà đánh nó lần nữa là tôi sang dẫn nó về đấy".

Rồi sau đó bố tôi hùng hổ đi về và không nghe thêm bất kì lời gì nữa.

Nguồn: Khampha.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Ảnh - clip: Giông lốc khủng khiếp như 'ngày tận thế' ở Hà Nội