“Ngày định mệnh” - Tái hiện lại vụ đánh bom kinh hoàng năm 2013

04/01/2017 15:15

"Ngày định mệnh" tái hiện lại vụ đánh bom kinh hoàng vào ngày 15/4/2013 tại Giải Marathon Boston, khiến 5 người thiệt mạng và hơn 280 người bị thương.

Chứng kiến toàn bộ vụ tấn công, hạ sĩ Tommy Saunders cùng những người sống sót, các điều tra viên và lực lượng FBI đã phải chạy đua với thời gian trong cuộc truy lùng khủng bố có quy mô lớn chưa từng thấy trong lịch sử nước Mỹ.

'. “Ngày định mệnh” .'

Tommy Saunders do Mark Wahlberg thủ vai là hình ảnh đại diện cho tất cả những chiến sỹ cảnh sát trực tiếp có mặt tại hiện trường ngày hôm đó để ứng cứu cho các nạn nhân

Trước cảnh tượng đẫm máu do hậu quả của vụ khủng bố, thay vì sợ hãi đến hoảng loạn, những cư dân của Boston đã quyết định sẽ sát cánh bên nhau trong cơn hoạn nạn. Boston, và cả nước Mỹ, đã trở nên mạnh mẽ và đoàn kết hơn bao giờ hết để cho thế giới thấy rằng tình yêu luôn chiến thắng thế lực bạo tàn.

'. “Ngày định mệnh” .'

Được thành lập vào năm 1630, Boston là một trong số những thành phố lâu đời nhất của nước Mỹ với một bề dày về lịch sử và truyền thống đáng tự hào

"Ngày yêu nước" được tổ chức vào ngày thứ Hai của tuần thứ 3 hàng năm, là ngày kỷ niệm hai trận đánh Concord và Lexington – hai trận đánh lớn đầu tiên của Chiến tranh Cách mạng Mỹ. Theo thông lệ, vào ngày này hàng năm, Boston đều tổ chức một cuộc chạy đua Marathon với sự tham gia của toàn bộ người dân thành phố.

'. “Ngày định mệnh” .'

Trong suốt quá trình hoàn thiện kịch bản, các nhà làm phim đã tham khảo thông tin từ rất nhiều nguồn, trong đó bao gồm cả việc thực hiện các cuộc phỏng vấn với những người sống sót sau thảm hoạ đó cùng với những nhà chức trách được giao nhiệm vụ truy tìm thủ phạm

Thứ hai, ngày 15/4/2013, hai kẻ khủng bố đã bất ngờ thực hiện một cuộc tấn công đẫm máu ngay trong lễ hội truyền thống nổi tiếng nhất của thành phố này, khiến 3 người thiệt mạng và 264 người khác bị thương.

'. “Ngày định mệnh” .'

Như Cựu Ủy viên cảnh sát Boston Ed Davis hồi tưởng thì Boston đã không co cụm trong sợ hãi. Ông cho biết: “Đó là một sự kiện lớn ở Boston. Nó đã đi vào lịch sử và trở thành niềm tự hào của người dân chúng tôi vì nó cho thấy vai trò quan trọng của Boston trong cuộc Cách mạng Mỹ. Vậy mà những kẻ khủng bố đã lựa chọn chính ngày này để tấn công Boston. Đó là một hành động vô cùng tồi tệ, buộc người dân Boston phải phản ứng theo cách đó”.

'. “Ngày định mệnh” .'

Bốn ngày sau khi vụ đánh bom nổ ra, một lực lượng lên tới hơn 1000 người bao gồm cảnh sát liên bang cùng các lực lượng thực thi pháp luật khác của Mỹ đã tiến hành dựng lại hiện trường nhằm thu thập chứng cứ và xác định chân tướng của thủ phạm

Vào ngày 18.4, với manh mối do một con tin trốn thoát cung cấp, lãnh đạo Boston đã quyết định đóng cửa toàn bộ thành phố – một sự kiện chưa từng có tiền lệ trong lịch sử nước Mỹ. Sau khi đóng cửa các trường học, tạm dừng mọi hoạt động của hệ thống giao thông công cộng và yêu cầu người dân hạn chế ra đường, lực lượng chức năng đã tiến hành truy lùng kẻ tình nghi.

'. “Ngày định mệnh” .'

Một cuộc đối đầu kéo dài và kịch tính đã diễn ra ở Watertown, và một trong hai nghi phạm là Tamerlan Tsarnaev bị thương nặng. Đêm ngày hôm sau, em trai của Tsarnaev cũng đã bị tóm gọn khi đang lẩn trốn trong một chiếc thuyền được cất ở sân sau ngôi nhà của một người dân thường.

'. “Ngày định mệnh” .'

Tuy tin tức về vụ đánh bom và truy lùng thủ phạm đã được đăng tải rộng rãi trên báo chí, nhưng câu chuyện này chưa bao giờ được kể lại một cách hoàn chỉnh… Cho tới tận bây giờ

"Ngày định mệnh" mang lại cho khán giả một cái nhìn sâu sắc hơn về những ảnh hưởng của sự kiện này tới người dân Boston cũng như phản ứng của họ trước thảm kịch đẫm máu.

Nguồn: giadinhvietnam.com

Clip đang được xem nhiều nhất: Bố bé gái bị giáo viên mầm non tát liên tiếp vào mặt: 'Phải xử lý nghiêm theo pháp luật'