Nghi án đổ thuốc sâu vào bể nước sinh hoạt nhà hàng xóm vì mâu thuẫn

10/07/2018 17:15

Do có nhiều mâu thuẫn giữa 2 gia đình, ông T. đã đổ thuốc sâu vào bể nước sinh hoạt của nhà bà Th. bất chấp việc có 2 gia đình khác cùng sử dụng bể nước ăn này.

Ngày 10/7, một lãnh đạo UBND xã Hòa Tiến (huyện Hưng Hà, Thái Bình) cho biết, trên địa bàn có xảy ra một vụ nghi hàng xóm đổ thuốc sâu vào bể nước sinh hoạt của nhau, vụ việc đang được công an huyện Hưng Hà thụ lý điều tra.

Nghi án đổ thuốc sâu vào bể nước sinh hoạt nhà hàng xóm vì mâu thuẫn

Bể nước bị đổ thuốc sâu, đằng sau là nhà ông T.

Cụ thể, gia đình nhà bà Lê Thị Th. (SN 1975) và gia đình ông Trần Văn T. (SN 1975) là hàng xóm. Gần 2 năm nay, 2 nhà xảy ra việc xô xát từ quan hệ tình cảm đến tiền bạc, cuối năm 2017, chồng bà Th. đã đánh ông T. phải nhập viện. Đầu tháng 4/2018 gia đình bà Th. phát hiện bể nước sinh hoạt có mùi thuốc trừ sâu nên nghi ngờ do ông T. gây ra.

Theo phản ánh của ông Lê Xuân Bình (SN 1973, trú xã Hòa Tiến, anh trai bà Th.), từ tháng 11/2017 đến tháng 3/2018, ông T. đã tung tin vu khống em gái ông có quan hệ với ông Trưởng. Tuy nhiên sau đó ông này đã xin lỗi bà Th. trước sự chứng kiến của các đoàn thể, nói rằng "do uống rượu nên nói sai sự thật".

Nghi án đổ thuốc sâu vào bể nước sinh hoạt nhà hàng xóm vì mâu thuẫn

bể nước thời điểm xảy ra sự việc

Tiếp đó 2 gia đình lại xảy ra mâu thuẫn, công an huyện Hưng Hà đã phải can thiệp và phạt hành chính. Đỉnh điểm, đêm ngày 20/4, gia đình bà Th. phát hiện bể nước sinh hoạt của mình có mùi thuốc trừ sâu, đây là nguồn nước sinh hoạt của 3 gia đình gồm 9 nhân khẩu.

Gia đình bà Th. đã báo cho chính quyền địa phương và công an vào cuộc. Theo kết quả giám định số 2292/C54 ngày 5/5/2018 của Viện Khoa học hình sự Bộ Công an, trên 10 que tăm bông được thấm dung dịch thu giữ ở thành bể nước nhà bà Th. đều tìm thấy thành phần Hexaconazole, Chlopyrifos. Đây là các chất độc dùng để làm thuốc trừ sâu và diệt nấm.

Liên quan đến vụ việc này, một lãnh đạo Công an huyện Hưng Hà (Thái Bình) cho biết đơn vị đang thụ lý điều tra. "Sau khi tiếp nhận chúng tôi đã làm việc và xác định rõ ông T. là người đổ thuốc trừ sâu vào bể nước", vị lãnh đạo cho biết. Hiện Công an huyện Hưng Hà vẫn đang tiếp tục làm rõ một số vấn đề liên quan đến sự việc.

Nguồn: Thoidai.com.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Bị tên cướp giật túi xách, cô gái ngã đau đớn trên cao tốc