Nghi án vợ bí thư xã thủ tiêu nữ thủ quỹ

22/01/2013 10:19

Trong khi chưa tìm ra tung tích nữ thủ quỹ xã, chiếc điện thoại của bà lại được chủ một cửa hàng mua lại từ vợ bí thư xã, người chém dã man vợ chồng chủ nợ.

Ngày 21/1, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tiến hành hút nước dưới giếng hoang trong vườn điều cách nhà bà Lê Thị Hường (SN 1975, trú xã Xà Bang, huyện Châu Đức; vợ bí thư xã Kim Long, huyện Châu Đức, người vừa bị khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam về hành vi chém dã man vợ chồng chủ nợ vào ngày 15/1) khoảng 40 m nhằm tìm chứng cứ liên quan đến việc mất tích của bà Dương Thị Thủy Bình Hà (SN 1962, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ kiêm thủ quỹ xã Kim Long).

Truy tìm chứng cứ

Đây là giếng của một hộ dân sống giáp ranh nhà bà Hường đã không sử dụng hơn 1 năm nay. Độ sâu từ miệng giếng xuống đáy hơn 30 m. Do mực nước cao, cơ quan chức năng đã huy động 2 mô-tơ bơm nước của người dân. Sau gần 3 giờ hút nước, 2 cảnh sát phòng cháy chữa cháy được trang bị bình ô xy thay nhau tiếp cận đáy giếng. Tuy nhiên, do nước liên tục dâng cao, trang phục lại không phù hợp cho việc lặn dưới nước nên họ phải nhờ đến một thợ chuyên đào giếng tại địa phương xuống dò tìm. Khoảng 20 phút lặn ngụp dưới giếng nước, người thợ đào giếng trở lên cho biết không tìm thấy gì liên quan.

Lực lượng chức năng xuống giếng để tìm chứng cứ.

Thợ lặn chuẩn bị xuống giếng để tìm tung tích nữ thủ quỹ.

Trước đó, ngày 15/5/2012, anh Nguyễn Hải Sơn (SN 1978, ngụ tổ 52, thôn Thạch Long, xã Kim Long) đến cơ quan chức năng trình báo về việc mẹ là bà Dương Thị Thủy Bình Hà đột ngột mất tích không liên lạc được. Theo anh Sơn, sáng 14/5/2012, bà Hà vẫn đi làm bình thường nhưng đến chiều tối không về nhà, liên lạc bằng điện thoại thì máy đã tắt. Toàn bộ giấy tờ tùy thân, xe máy, nón bảo hiểm của bà Hà đều để ở nhà, chỉ có chùm chìa khóa xe là không thấy.

Trình bày với chúng tôi, anh Hải cho biết thêm, vào ngày 6/3/2012, bà Hà có làm đơn gửi đến  cơ quan chức năng tố cáo một số vấn đề nội bộ của UBND xã Kim Long. Đến trưa 14/5/2012, khi đang ở nhà, bà Hà nhận điện thoại của một cán bộ trong đoàn kiểm tra của huyện hẹn đến UBND xã để làm rõ nội dung tố cáo. Bà Hà nói khoảng 30 phút sau sẽ có mặt ở xã nhưng không đến và mất tích cho đến nay.

“Nhặt” được điện thoại của người mất tích

Gần 1 tháng sau khi bà Hà mất tích, tình cờ một lần anh Sơn gọi vào số máy cũ của mẹ thì giật mình vì thấy đổ chuông. Người đang sử dụng chiếc sim điện thoại cho biết làm nghề xe ôm, mua lại chiếc sim tại một cửa hàng điện thoại trên địa bàn xã Xuân Mỹ, huyện Cẩm Mỹ - Đồng Nai.

Anh Sơn lập tức báo Công an huyện Châu Đức tiến hành xác minh. Người chủ cửa hàng cho biết cách đó ít lâu, bà Hường đem điện thoại Nokia C2 2 sim 2 sóng đến,  nói là của con cái trong nhà, còn dư nên mang đi bán với giá 900.000 đồng. Thấy chiếc sim còn tài khoản, chủ cửa hàng đã cho người chạy xe ôm sử dụng, riêng chiếc điện thoại đã bán lại cho khách vãng lai.

Dựa trên lời khai này và đối chiếu danh bạ điện thoại do đơn vị quản lý cung cấp những cuộc gọi đến số máy bà Hà, Công an huyện Châu Đức đã cho mời bà Hường đến làm việc. Tại CQĐT, bà Hường thừa nhận có bán chiếc điện thoại trên và cho biết “có ai đó đã bỏ chiếc điện thoại trong bịch ni lông treo trước hàng rào nhà nên lượm mang đi bán”.

Anh Sơn cho biết bà Hà thường hay cho vay mượn tiền. Trước thời gian mất tích khoảng 1 tháng, bà Hà có đưa anh Sơn xem cuốn sổ mượn tiền ghi tên nhiều người, trong đó bà Hường có ký nhận mượn tổng cộng 5,6 lần với tổng số tiền hơn 200 triệu đồng. Bà Hà còn nói bà Hường muốn mượn thêm để đáo hạn ngân hàng nhưng anh Sơn can ngăn không nên cho mượn. Sau khi bà Hà mất tích, gia đình anh Sơn có đến nhà bà Hường xin lấy lại tiền. Bà Hường cho rằng đã trả hết, chỉ còn thiếu 12,5 triệu đồng và hẹn lần lữa cho đến ngày xảy ra vụ chém vợ chồng chủ nợ là ông Nguyễn Chí Hùng và bà Phan Ngọc Nga.

Vợ chồng chủ nợ vẫn còn đang điều trị

16h ngày 15/1, ông Nguyễn Chí Hùng (SN 1961, ngụ xã Cù Bị, huyện Châu Đức) cùng vợ là bà Phan Ngọc Nga đến nhà bà Lê Thị Hường để lấy tiền nợ. Tại đây vợ chồng ông Hùng bị bà Hường dùng rựa chém xối xả vào người. Chiều 16/1, bà Hường bị Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tạm giữ hình sự để điều tra.

Đến ngày 21/1, ông Hùng đã được các bác sĩ mổ xếp xương và nẹp inox cánh tay trái, băng bột cánh tay phải, trên đầu ông Hùng còn bị 5 vết chém khác gây nứt sọ. Trong khi đó, bà Nga bị 3 vết chém trên đầu gây nhũn não, các bác sĩ phải chích thuốc để tiếp tục theo dõi.

 

Nguồn: NLĐ

Clip đang được xem nhiều nhất: Tuyển Việt Nam cầm hoà Malaysia: Song Hải vẫn là số 1