Nghỉ lễ 2/9, 14 người chết, 9 người bị thương do tai nạn giao thông

03/09/2017 09:15

Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia thông tin, trong ngày nghỉ lễ 2/9, toàn quốc đã xảy ra 15 vụ tai nạn giao thông đường bộ, làm 14 người chết và 9 người bị thương.

Cụ thể, ngày 1/9, số vụ tai nạn giao thông toàn quốc là 22 vụ, làm 8 người chết và 18 người bị thương. Chánh văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia Nguyễn Trọng Thái, cho biết, ngày 2/9, hệ thống của đơn vị tiếp nhận và xử lý khoảng 50 cuộc gọi và tin nhắn phản ánh tình trạng ùn tắc giao thông, xe khách nhồi nhét và tăng giá vé.

Đặc biệt, ngày 1/9 một vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng tại km 18+730, QL39, thôn An Xã (xã Toàn Thắng, huyện Kim Động, Hưng Yên) giữa 2 xe máy và một xe ô tô, hậu quả làm 3 người trên xe máy tử vong tại chỗ trong đó có 2 học sinh lớp 9, mới 14 tuổi.

Xã hội - Nghỉ lễ 2/9, 14 người chết, 9 người bị thương do tai nạn giao thông

Hiện trường vụ tai nạn giao thông.

Cũng theo báo cáo nhanh của cục CSGT, bộ Công an, ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ có tới hơn 3.000 người vi phạm giao thông đã bị lực lượng CSGT cả nước xử lý. Trong ngày 2/9, lực lượng chức năng đã xử phạt hành chính hơn 2 tỷ đồng, nộp Kho bạc Nhà nước.

Tại Hà Nội, từ 17h ngày 1/9, tại bến xe Giáp Bát và bến xe Mỹ Đình đã rất đông người đón xe về quê nghỉ lễ; các tuyến đường trên địa bàn Thủ đô như Giải Phóng, Xã Đàn, Xuân Thủy, Nguyễn Chí Thanh xảy ra ùn tắc.

Ngày 2/9, tiếp tục xảy ra ùn tắc trên tuyến vành đai 3, đường cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ do phương tiện ô tô cá nhân trên tuyến tăng quá cao.

Đường dây nóng của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia nhận được khoảng 50 cuộc gọi và tin nhắn phản ánh về tình hình trật tự, an toàn giao thông, chủ yếu phản ánh tình trạng ùn tắc trên một số tuyến đường tại Hà Nội. Thành phố Hồ Chí Minh và trên một số tuyến quốc lộ, bất cập về hạ tầng, xe nhồi nhét hành khách, tăng giá vé trái quy định.

Sau khi nhận được phản ánh trên đường dây nóng, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đã phối hợp cùng các cơ quan chức năng tiến hành xác minh và xử lý thông tin.

Nguồn: Nguoiduatin.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Bắt được kẻ giật dây chuyền nhân viên Tổng Lãnh sự Nga tại TP HCM