Nghi phạm cướp ngân hàng ở Huế có đồng phạm hay không?

19/12/2016 21:39

Vụ việc cướp ngân hàng ở Huế, đối tượng cướp đi số tiền lớn một cách táo tợn, dư luận nghi vấn liệu rằng đối tượng có đồng phạm hay không?

Như đã thông tin, sau nhiều ngày điều tra, Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế xác định nghi phạm thực hiện vụ cướp ngân hàng chấn động ở Huế là Nguyễn Hoàng Tâm (SN 1987, trú phường Thanh Khê Đông, quận Thanh Khê, Đà Nẵng).

Đại tá Đặng Ngọc Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế, trưởng ban chuyên án.

Đại tá Đặng Ngọc Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế
 trưởng ban chuyên án.

Theo đó, vào lúc 10h30' ngày 18/12, cơ quan điều tra đã bắt giữ Tâm khi đối tượng này đang cùng vợ khai trương cửa hàng bán thực phẩm chức năng ở quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng.

Theo Đại tá Đặng Ngọc Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế, trưởng ban chuyên án: Khi bị bắt, đối tượng này luôn miệng từ chối, bảo mình vô tội và không liên quan đến vụ việc cướp ngân hàng ở Huế. Nhưng bằng nghiệp vụ và nhiều chứng cứ cũng như hình ảnh từ camera an ninh chi nhánh ghi lại được thì đối tượng mới cúi đầu nhận tội.

“Ban đầu đối tượng khai nhận đã vứt xuống sông nhưng qua kết quả đấu tranh, bằng những bằng chứng khiến đối tượng không thể chối cãi được thì đối tượng khai đã cất giữ ở gia đình người thân”, Đại tá Sơn nói.

Trao đổi với PV về việc đối tượng Tâm có đồng phạm hay không, Đại tá Sơn thông tin: “Hiện tại, cơ quan công an chỉ xác định có một đối tượng gây án và đang tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ trách nhiệm của các đối tượng liên quan”.

Qua đấu tranh, Tâm khai nhận: Trước thời gian gây án một tuần, tại Đà Nẵng Tâm đã đặt trên mạng mua một khẩu súng ngắn bắn bi sắt với 7,5 triệu đồng ở TP.HCM.

Sau hơn 10 ngày lẩn trốn đối tượng Nguyễn Hoàng Tâm đã bị bắt.

Sau hơn 10 ngày lẩn trốn đối tượng Nguyễn Hoàng Tâm đã bị bắt.

Sau đó Tâm ra Huế mua một xe máy hiệu Attila cũ qua mạng rồi gửi xe tại nhà xe của một bệnh viện ở Huế rồi trở về TP Đà Nẵng.

Ngay ngày hôm sau (6/12), Tâm ra lại Huế, lấy xe máy rồi đi mua thêm một số vật dụng như mũ bảo hiểm, khẩu trang... để thực hiện vụ cướp.

Nguồn: Phapluatplus.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Lời kể rợn người của bé trai từng là nạn nhân của nhóm trẻ Mẹ Mười