Nghi vấn lộ đề thi Văn lớp 10: Sở GD-ĐT Hà Nội nói gì?

07/06/2018 15:23

Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội khẳng định: “Đây là việc lọt đề chứ không phải lộ đề thi”.

Trong sáng nay (7/6), sau khi tính giờ làm bài khoảng 60 phút, mạng xã hội xuất hiện ảnh chụp đề thi môn Ngữ văn.

Theo đó, tại điểm thi Trường THPT Việt Đức (Hà Nội), nhiều phụ huynh đã chia sẻ với nhau hình chụp qua điện thoại một đề thi môn Ngữ văn vào lớp 10 Hà Nội.

Nghi vấn lộ đề thi Văn lớp 10: Sở GD-ĐT Hà Nội nói gì? - 1

Ông Lê Ngọc Quang, cho biết, công tác coi thi tại toàn bộ 185 điểm thi an toàn,
nghiêm túc, đúng quy chế.

Nhiều ý kiến cho rằng đề thi Ngữ văn vào lớp 10 đã bị "lộ". Điều này khiến cho nhiều phụ huynh và thí sinh tham gia kỳ thi hoang mang, lo lắng.

Ông Phạm Văn Đại, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, hiện cơ quan công an đang vào cuộc điều tra sự việc.

“Có thể có người sử dụng công nghệ cao để truyền đề ra ngoài. Nhưng không thể gọi đó là lộ đề bởi nếu lộ, đề phải xuất hiện trước kì thi.

Việc có công nghệ truyền đề ra ngoài hay không, chúng tôi đang phối hợp với cơ quan công an để điều tra”, ông Đại cho hay.

Ông Đại cho biết, nếu cơ quan an ninh tìm ra trường hợp dùng công nghệ cao để truyền đề ra ngoài thì điểm thi đó chắc chắn phải bị kỉ luật theo quy chế.

Tại buổi họp báo khẩn trưa ngày 7/6, ông Lê Ngọc Quang, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cũng khẳng định: “Đây là việc lọt đề chứ không phải lộ đề thi. Việc lọt đề này không ảnh hưởng tới việc tổ chức thi ở 185 điểm trên địa bàn Hà Nội. Thời gian làm bài khi lọt đề đã quá nửa thời gian. Mong báo chí thông tin đúng thực chất vụ việc”.

Sở GD-ĐT Hà Nội đã chỉ đạo các điểm thi tăng cường công tác an ninh trong các buổi thi tiếp theo, đặc biệt là việc kiểm soát các thiết bị công nghệ kỹ thuật cao.

Ông Lê Ngọc Quang, cho biết, công tác coi thi tại toàn bộ 185 điểm thi an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Tổng số thí sinh tham gia thi môn Ngữ văn sáng 7/6 là 94.499 em, vắng mặt 354 em. Trong buổi thi sáng 7/6 có 2 thí sinh vi phạm quy chế thi tại các điểm thi THCS Lĩnh Nam (quận Hoàng Mai) và THPT Thăng Long (quận Hai Bà Trưng), vi phạm các lỗi mang điện thoại vào phòng thi và mang tài liệu vào phòng thi.

“Chúng tôi đang xác minh xem có phải thí sinh mang điện thoại vào phòng thi tại điểm thi THCS Lĩnh Nam làm lọt đề thi hay không. Khi có kết quả xác minh, chúng tôi sẽ có biện pháp xử lý tùy theo mức độ vi phạm theo hướng sai ở đâu và trách nhiệm của bộ phận nào”, ông Lê Ngọc Quang khẳng định.

Nguồn: Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: 'Nữ quái' cuỗm điện thoại nhanh như chớp trong cửa hàng