Ngôi nhà xây dựng dưới hang đá tại Tây Ban Nha

10/01/2017 12:42

Cuộc sống trong “hang động” đang ngày càng trở nên hợp xu hướng?

Ngôi nhà trong hang động Cuevas del Pino, có diện tích 104m2, thiết kế bởi UMMO Estudio, được xây dựng một cách cẩn thận và nép mình vào hang động đá calcarenite gần Córdoba, Tây Ban Nha. Địa chất rỗng được tìm thấy trong khu vực này đã có truyền thống sử dụng như là nơi trú ẩn nhỏ cho những mục đồng lang thang, nhưng giờ đây nó đã được chuyển đổi thành một ngôi nhà hiện đại tuyệt đẹp.

Nằm ở chân đồi Sierra Morena ngay bên ngoài của Córdoba, các thành đá đã hiện diện trong nhiều thế kỷ đang được chuyển đổi thành nhà ở nông thôn hoặc dành cho các hoạt động công cộng. Để bắt đầu, các kiến ​​trúc sư đã tạo ra những nét “điêu khắc” cho việc bố trí hài hòa cùng với sự hình thành các bức tường đá hiện tại. Các không gian vuông rộng rãi cho phép các nhà thiết kế tạo ra một không gian sống ấm áp nhưng cũng vô cùng thoáng đãng.

Theo các kiến trúc sư, việc tôn trọng bản chất kiến ​​tạo của địa hình từ khi bắt đầu là trọng tâm chính của thiết kế. Các nhà thiết kế đã dựa trên các yếu tố tự nhiên để nâng cao môi trường hiện tại như việc sử dụng những vật liệu tương phản trong nội thất. Vật liệu đá (bê tông hoặc đá cẩm thạch) được sử dụng cho sàn, trong khi đó, nội thất cũng tràn ngập sự ấm áp của gỗ. Bên cạnh đó, cửa sổ kính và cửa lớn mở về phía nam để cung cấp ánh sáng tự nhiên tối ưu vào bên trong.

Nguồn: baoxaydung.com.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Táo tợn giật phăng túi nhẫn từ tay chủ tiệm vàng ở Hà Nội