Người đàn ông bị đánh oan vì nghi bắt cóc trẻ em nói lý do bế bé gái ra quán nước

20/03/2019 22:33

Giây phút anh T. bị người dân vây đánh, ghì xuống đất để trói tay đưa về trụ sở công an, bà Ngoan dùng chính hai tay mình nâng đầu người đàn ông nghi bắt cóc cháu nội để không chạm đất, xây xát mặt.

Liên quan đến vụ người đàn ông bị dân vây đánh vì nghi bắt cóc trẻ em, ngày 20/3, trong buổi trò chuyện với PV, bà Ngoan (Trú phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm, TP.Hà Nội) là bà nội của bé K.A (3 tuổi) đã có những chia sẻ về cuộc sống gia đình mình sau sự việc.

Bà Ngoan cho hay, khoảng 12h trưa 17/3, khi đó trong nhà chỉ có bà và cháu K.A đang chơi ngoài sân, ngay trước phòng khách với hai anh chị con nhà bác. Khi bà Ngoan vào trong nhà lấy điện thoại để gọi cho bố mẹ cháu K.A về ăn cơm trưa, lúc quay trở ra đã không thấy cháu gái ở ngoài sân nên mới tá hỏa gọi mọi người đi tìm.

Người đàn ông bị đánh oan vì nghi bắt cóc trẻ em nói lý do bế bé gái ra quán nước - 1

Chiếc camera an ninh được lắp ở ngõ vào nhà bà Ngoan.

“Lúc ấy xuống tôi không thấy cháu K.A ở ngoài sân, hai đứa cháu lớn cũng chẳng thấy đâu mới hốt hoảng gọi điện cho bố mẹ nó về. Mẹ K.A về đến nhà, kiểm tra camera an ninh thấy anh P.V.T (quê xã Cẩm Thạch, huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa) tay cầm chiếc can màu vàng, mặc áo kẻ sọc xanh trắng dài tay, vào sân bế bé K.A đi mất nên mọi người mới tỏa ra tìm tiếp”, bà Ngoan kể lại.

Sau đó, bà Ngoan và gia đình đã tìm thấy cháu K.A đang ngồi ở quán nước cách nhà khoảng 350m cùng anh T. Lúc này, cháu gái lớn của bà Ngoan (khoảng 10 tuổi, chị gái họ bé K.A) hô lớn “bắt cóc trẻ em” nên người dân xung quanh đã tập trung lại.

Người đàn ông bị đánh oan vì nghi bắt cóc trẻ em nói lý do bế bé gái ra quán nước - 2

Bà Ngoan chia sẻ cuộc sống gia đình sau sự việc.

“Con bé nhìn thấy em đang ngồi ở quán nước đã hô lớn “bắt cóc trẻ em” nên mọi người mới xúm lại, bố và bác bé K.A giữ hai tay anh T. còn mẹ cháu vừa bế cháu vừa khóc. Tôi thấy anh T. quen mặt vì anh ấy thuê trọ gần nhà tôi, sáng hay gặp ăn sáng ở đầu làng. Tôi có hỏi tại sao lại bế cháu của tôi đi mất mà chẳng xin phép, anh ấy chưa kịp giải thích thì một số người đã xông vào đánh, gia đình tôi phải can ngăn mãi không cho người dân hành hung anh T”, bà Ngoan nói về thời điểm tìm thấy cháu.

Giây phút anh T. bị người dân vây đánh, ghì xuống đất để trói tay đưa về trụ sở công an, bà Ngoan dùng chính hai tay mình nâng đầu người đàn ông nghi bắt cóc cháu nội để không chạm đất, xây xát mặt.

“Nhìn dáng người anh T. cũng nhỏ con, trông lam lũ, khắc khổ. Tôi nghĩ chắc cuộc sống cũng chẳng dễ dàng gì nên đã hô con cháu ngăn mọi người đừng đánh anh ấy”, bà Ngoan lý giải về hành động nâng đầu anh T.

Sau khi sự việc được Công an quận Bắc Từ Liêm, TP.Hà Nội làm rõ, đồng thời báo cho gia đình biết không phải trường hợp bắt cóc trẻ em, gia đình anh T. đã đến nhà bà Ngoan nói chuyện. Hai gia đình đã thống nhất không truy cứu trách nhiệm của anh T. với cơ quan chức năng.

“Mặc dù cũng bức xúc về việc anh T. đã bế cháu K.A đi chơi mà không xin phép người lớn trong nhà, nhưng nếu mọi chuyện đã xác định rõ không phải bắt cóc, chúng tôi cũng đồng ý để nó trôi qua. Sau khi anh T. được thả có cùng gia đình đến nhà tôi thăm cháu K.A, đồng thời cảm ơn gia đình đã không truy cứu, muốn biếu tiền cùng quà cáp nhưng chúng tôi không nhận, nhà tôi sống vì tình người”, bà Ngoan cho hay.

Người đàn ông bị đánh oan vì nghi bắt cóc trẻ em nói lý do bế bé gái ra quán nước - 3

Anh T. bị người dân vây đánh vì nghi bắt cóc trẻ em.

Theo bà Ngoan, khi anh T. cùng gia đình đến thăm cháu K.A, người thân có chia sẻ, cuộc sống của vợ chồng anh cũng không dễ dàng khi anh T. phải lên Hà Nội làm thợ sơn, để vợ và 2 con trai nhỏ ở quê. Hiện, anh T. đã trở về quê nhà cùng vợ con để nghỉ ngơi, ổn định tinh thần sau sự việc.

“Anh T. trước khi về có xin lỗi gia đình tôi và giải thích do yêu trẻ con, nhất là con gái, khi nhìn thấy cháu K.A đứng khóc thì đã vào dỗ dành và bế cháu đi chơi. Vợ anh T. cũng nói bình thường ở quê anh ấy hay bế bé gái con hàng xóm đi chơi khắp làng”, bà Ngoan cười kể lại.

Kể từ khi clip sự việc được đăng tải trên báo chí và các trang mạng xã hội, nhiều người quen đã đến nhà và gọi điện hỏi thăm gia đình bà Ngoan. Đến nay, cuộc sống của gia đình mới ổn định lại, mọi người đã quay trở về công việc thường nhật, cháu K.A cũng đã đi học bình thường.

Nguồn: Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Cháy rừng lớn nhất Hà Tĩnh, núi Hồng Lĩnh rực lửa nhìn từ flycam