Người mẹ lỡ tay giết chết con riêng vì sợ chồng bạc đãi bị VKS đề nghị 3 - 4 năm tù

08/12/2017 07:57

Ngoại tình với một người đàn ông khác có con, Phượng che giấu thân phận suốt 3 năm, đến khi chồng phát hiện la mắng, Phượng liền nảy ý định giết chết con rồi tự tử cùng.

Ngày 7/12, Tòa Gia đình và người chưa thành niên đã mở phiên tòa xét xử bị cáo Huỳnh Thị Kim Phượng (SN 1979), ngụ quận Bình Tân với hành vi lỡ tay giết chết con gái ruột của mình sau gần 3 tháng HĐXX trả hồ sơ lại điều tra bổ sung.

Không khí ngột ngạt tiếp tục bao trùm phòng xử án khi Phượng là hung thủ lỡ tay giết chết đứa con gái riêng 2,5 tuổi của mình khi bị chồng phát hiện sự thật. Ngồi trong phòng xử án, hai người đàn ông lặng lẽ không nói với nhau một câu, theo dõi phiên tòa. Một người là bố ruột, một người đã nuôi dưỡng bé gái suốt 3 năm trời.

Phượng cúi gục tại phiên tòa xét xử.

Theo nội dung cáo trạng, trong thời gian buôn bán vải tại chợ Tân Bình, Phượng ngoại tình với anh M. và sinh ra bé N. (SN 2013). Do nghi ngờ cháu N. không phải là con mình nên đầu năm 2016, anh T. đưa cháu bé đến bệnh viện để xét nghiệm ADN. Sau khi biết kết quả, đêm 9-2-2016, anh T. kêu Phượng vào phòng hỏi sự việc nhưng Phượng né tránh, không trả lời.

Vì sợ anh T. mời cha mẹ ruột vào để nói chuyện, đồng thời lo lắng sau này anh T. sẽ đối xử không tốt với bé N., trong đêm, Phượng đã tìm cách sát hại cháu rồi lấy kéo cắt đứt gân cổ tay để tự tử. Sáng hôm sau, anh T. phát hiện sự việc vội đưa Phượng đi cấp cứu, tỷ lệ thương tật 23%, còn bé N. đã tử vong trước khi đến bệnh viện.

Phượng cho biết không nhớ rõ hành vi của mình lúc đó.

Tại phiên toà, với vẻ mặt thất thần, Phượng khai không nhớ con gái chết như thế nào. Tuy nhiên, trước đó, tại cơ quan Công an, Phượng khai, trong quá trình ôm con ngủ, chiếc lắc tay của Phượng vô tình chèn cổ khiến con gái tử vong.

Căn cứ vào kết quả giám định pháp y tử thi bé N. của phòng Kỹ thuật hình sự Công an TPHCM cho thấy: Thân người và tứ chi không phát hiện thấy dấu vết tổn thương. Kết luận tổn thương vi thể: Cơ và sụn vùng cổ bị chèn ép tương tự hình ảnh tổn thương thắt - siết cổ. Phù phổi cấp. Tình trạng rối loạn vi tuần hoàn. Bé N. chết ngạt do chẹn đường hô hấp trên ở vùng cổ.

Trả lời HĐXX, Phượng cho rằng, sau khi mình mang thai với người khác nên rất lo lắng, khi ngủ dậy phát hiện con gái đã chết, bị cáo cũng không muốn sống nữa nên mới tự sát. "Lời khai của bị cáo không đúng bản chất sự thật. Bằng cảm nhận của người mẹ, nhất là khi đặt con lên ngực của mình, bị cáo phải nhận thấy từng hơi thở của con. Bị cáo phải biết vì sao con mình chết...", chủ tọa nghiêm giọng.

Ngày 14/12, HĐXX sẽ đưa ra mức án cho người mẹ vô tình giết con này.

Có mặt tòa, anh T. và cha đứa bé đều không có ý kiến về tội danh Phượng bị truy tố. Họ xin tòa giảm nhẹ hình phạt cho chị vì "dù sao bé cũng không còn". Giám định viên xác định cháu N. chết do ngạt thở bị tác động mạnh, trong cổ bị xuất huyết trong, không xác định được bị vật gì tác động lên trong thời gian bao lâu. Tuy nhiên, giám định viên xác định, theo phản xạ tự nhiên khi thiếu oxi cho dù bé đang ngủ cũng sẽ cào cấu, nhưng trên móng tay của bé không thu được vật gì.

Đại diện Viện KSND TP.HCM cho rằng, trong quá trình điều tra xác định bị cáo Phượng giết người, tuy nhiên căn cứ kết luận điều tra, thực nghiệm hiện trường, văn bản trả lời của pháp y không có căn cứ truy tố bị cáo tội giết người. Từ đó, đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo Phượng 3- 4 năm tù về tội vô ý làm chết người.

Do tính chất phức tạp của vụ án nên HĐXX quyết định nghị án kéo dài và sẽ tuyên án vào lúc 14h ngày 14/12.

Nguồn: Thoidai.com.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip xe Audi lùi như tên bắn, húc văng người đi đường giữa Hà Nội