Người nhà nạn nhân mong bác sỹ Lương được tuyên vô tội

08/05/2018 07:51

Nhiều người nhà các nạn nhân mong bị cáo Hoàng Công Lương được tuyên vô tội vì họ cho rằng trách nhiệm thuộc về GĐ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình và hai bị cáo còn lại.

Bị cáo Hoàng Công Lương rời phiên tòa (thứ 2 từ trái qua). Ảnh: Nguyễn Hoàn.

Bị cáo Hoàng Công Lương rời phiên tòa (thứ 2 từ trái qua). Ảnh: Nguyễn Hoàn.

Hoãn xét xử

Sáng 7/5, chủ tọa TAND TP Hòa Bình – thẩm phán Nghiêm Hoài Anh công bố mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” và “Vô ý làm chết người”, xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình liên quan tới sự cố chạy thận nhân tạo khiến 8 người tử vong.

Chủ tọa phiên tòa được thư ký báo cáo sự có mặt của những người được triệu tập gồm ba bị cáo: Hoàng Công Lương (32 tuổi, bác sĩ khoa hồi sức tích cực Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình); Trần Văn Sơn (28 tuổi, cán bộ phòng vật tư); Bùi Mạnh Quốc (32 tuổi - nguyên Giám đốc Cty TNHH xử lý nước Trâm Anh) và những người liên quan. Tuy nhiên, 8 luật sư của ba bị cáo đều vắng mặt và có đơn xin hoãn phiên tòa. Đặc biệt, nguyên Giám đốc BV Đa khoa Hòa Bình – ông Trương Quý Dương và đại diện bệnh viện đều không tới dự.

Tại tòa bị cáo Hoàng Công Lương, Trần Văn Sơn và Bùi Mạnh Quốc đều xin hoãn phiên tòa do vắng luật sư bào chữa cho mình.

Sau khi hội ý, thẩm phán Nghiêm Hoài Anh tuyên bố quyết định hoãn xử sơ thẩm vụ án hình sự vì thiếu nhiều luật sư bào chữa, người có trách nhiệm, quyền lợi liên quan. Theo đó, phiên toà sẽ được xét xử vào 8h ngày 15/5.

Mong bị cáo Hoàng Công Lương được tuyên vô tội

Tới dự phiên tòa, bà Nguyễn Thị Thu (mẹ nạn nhân Đinh Thị Thu Hằng) cho biết, ông Dương là giám đốc thời điểm xảy ra vụ tai biến y khoa, là người chịu trách nhiệm chính thời điểm đó nhưng lại vắng mặt ở phiên tòa thể hiện sự thiếu trách nhiệm với nạn nhân, bệnh nhân là không thể chấp nhận. Theo bà Thu, ông Dương là người trực tiếp ký các quyết định thay đổi màng lọc nước, thiết bị... nên chịu trách nhiệm chính, chứ không phải bác sĩ Hoàng Công Lương. Bà Thu kiến nghị HĐXX phải xem xét trách nhiệm của ông Trương Quý Dương.

Còn chị Nguyễn Thị Ánh Tuyết (con gái nạn nhân Nguyễn Thị Minh) cho biết, sau khi xảy ra sự cố, ông Dương chưa từng lần nào tới chia buồn hoặc gặp gỡ có lời xin lỗi tới gia đình các nạn nhân. Ngoài ra, trong 4 lần bệnh viện và đại diện các bên gặp gỡ về việc bồi thường cho các gia đình, ông Dương cũng không có mặt. Gia đình 8 nạn nhân không chấp nhận mức bồi thường của bệnh viện và chờ phán quyết của toà án. Chị Tuyết cũng cho rằng, cáo trạng chưa thể hiện hết trách nhiệm của những người liên quan, có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm.

Đối với việc truy tố bác sĩ Hoàng Công Lương tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”, chị Tuyết và các gia đình nạn nhân đều cho rằng bác sĩ Hoàng Công Lương không có tội. “Bác sĩ Lương đã hết lòng cứu chữa các bệnh nhân. Chúng tôi mong muốn HĐXX sẽ công tâm, xem xét đúng người đúng tội”- chị Nguyễn Thị Tuyết nói.

Sau khi TAND TP Hòa Bình tuyên bố hoãn xét xử, bị can Hoàng Công Lương rời khỏi hội trường. Chia sẻ với phóng viên, bị can Lương tỏ ra xúc động khi được nhiều người quan tâm, động viên, trong đó có nhiều người thân của các bị hại và đồng nghiệp. Bị can Lương chia sẻ, từ thời điểm xảy ra vụ việc do điều kiện không cho phép nên chưa tới chia buồn với gia đình các nạn nhân.

 

Nguồn: Tienphong.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Everton gây địa chấn khi quật ngã Chelsea