Nguy cơ Tuấn Anh tái phát chấn thương

20/03/2017 08:31

Tuấn Anh đang hồi phục tốt, nhưng nguy cơ bị tái phát chấn thương luôn luôn hiện hữu.

Suốt từ cuối tháng 10 đến nay, Tuấn Anh chưa thi đấu bất kỳ một trận đấu chính thức nào. Dính chấn thương từ thời điểm còn khoác áo Yokohama, tiền vệ người Thái Bình bỏ lỡ AFF Cup đầu tiên trong sự nghiệp, giải U21 Quốc tế 2016 và cả giai đoạn đầu V.League 2017.

Sau phẫu thuật sụn chêm thành công tại Singapore, hiện tại, Tuấn Anh hồi phục tương tối tốt. Anh đang ở quá trình cuối của giai đoạn điều trị, bắt đầu rèn thể lực nặng, tập lại với bóng và đá đối kháng nhẹ.

Theo bác sĩ Đồng Xuân Lâm của HAGL, trước mắt Tuấn Anh là 4 tuần quyết định, trước khi có thể trở lại thi đấu.

“Hiện nay, chấn thương của Tuấn Anh đang tiến triển theo đúng phác đồ điều trị. Tuấn Anh đang bắt đầu tập thể lực nặng về lượng và cường độ để tăng thể lực nhằm đủ sức thi đấu ở V.League. 2 tuần trước, Tuấn Anh cũng đã tập trở lại với bóng.

Tuấn Anh phải trải qua 4 tuần tập thể lực nặng để đảm bảo sức chịu đựng về mặt cơ bắp, sức bền, nhu cầu đáp ứng cường độ cao ở V.League. Nếu hoàn thành xong phác đồ điều trị này trong thời gian 4 tuần thì cậu ấy có thể trở lại thi đấu bình thường”, bác sĩ Lâm nói trên TT&VH.

Tuấn Anh đang tập hồi phục ở giai đoạn cuối.

Cũng theo chuyên gia y tế thuộc biên chế HAGL, việc Tuấn Anh bị tái phát chấn thương là hoàn toàn có thể xảy ra. Tránh vấn đề này, phụ thuộc một phần vào đối thủ, vào trọng tài và cả chính bản thân “chàng Nhô”.

“Nguy cơ tái phát chấn thương thì còn tùy nữa. Trong thể thao thì khó đoán trước được. Ngay cả cầu thủ hết sức bình thường như Anh Khoa, Anh Hùng... gặp những va chạm, rủi ro trên sân thì nay có người thi đấu được, người không. Ngay cả cầu thủ khỏe mạnh còn như vậy huống gì một người từng bị chấn thương như Tuấn Anh.

Để tránh nguy cơ tái phát chấn thương thì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, như cần phải triệt để cấm bạo lực trong thi đấu thể thao. Điều này không những xảy ra cho Tuấn Anh mà có thể cho bất kỳ cầu thủ nào mặc dù họ rất khỏe mạnh, lành lặn.

Thứ nữa, trọng tài bắt phạm lỗi phải nghiêm. Nếu dung túng cho bạo lực thì không thể nào nói trước điều gì về nguy cơ tái phát chấn thương. Bên cạnh đó, còn phụ thuộc vào bản thân của Tuấn Anh nữa”.

HAGL đang liên tiếp có những kết quả không như ý thời gian gần đây. Sự trở lại của Tuấn Anh chắc chắn sẽ giúp đội bóng phố Núi cải thiện đáng kể chiều sâu nhân lực. Quan trọng hơn, ở cấp độ U23, Tuấn Anh được xem là của quý giúp đội tuyển hướng tới mục tiêu săn vàng SEA Games.

Nguồn: Nguoiduatin.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng giây phút ô tô húc bay xe cứu hỏa chạy ngược chiều trên cao tốc