Nhân viên “ôm” 50 tỉ đồng khiến sếp và nhiều cán bộ ngân hàng nhận án

16/07/2018 20:32

Sau khi nhận án chung thân, nữ nhân viên ngân hàng Eximbank đã khóc ngất khiến cơ quan chức năng phải khiêng lên xe thùng.

Nhân viên “ôm” 50 tỉ đồng khiến sếp và nhiều cán bộ ngân hàng nhận án - 1

Bị cáo Lam nhận án chung thân vì tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Ảnh: ĐL

Chiều 16/7, phiên toà sơ thẩm TAND tỉnh Nghệ An đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Lam, (31 tuổi) nguyên cán bộ kiểm ngân Phòng giao dịch Eximbank Đô Lương, chi nhánh TP.Vinh, Nghệ An, mức án tù chung thân về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Đồng thời, Toà cũng buộc bị cáo Lam phải bồi thường cho Eximbank số tiền hơn 17 tỉ đồng mà Lam đã chiếm đoạt trước đó. Riêng ngân hàng Eximbank, phải có trách nhiệm trả tiền gửi, tiền lãi cho 6 khách hàng bị Lam chiếm đoạt.

Bị cáo Đặng Đình Hồng (45 tuổi), nguyên giám đốc Phòng giao dịch Eximbank Đô Lương, lĩnh 5 năm tù về tội “Cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”.

Ngoài ra, liên quan đến vụ án này, 14 bị cáo khác nguyên là cán bộ Eximbank Đô Lương và Eximbank TP.Vinh bị tuyên phạt từ 12 tháng cải tạo không giam giữ đến 3 năm tù nhưng cho hưởng án treo về tội cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

Trước đó, từ năm 2012 đến tháng 8/2016, Nguyễn Thị Lam đã có hành vi lừa dối để khách hàng ký vào lệnh chi, ký khống ủy nhiệm chi, giả mạo chữ ký của khách hàng.

Lam đã rút ra khỏi hệ thống Eximbank số tiền hơn 50 tỉ đồng, đây là số tiền chiếm đoạt của 6 khách hàng gửi tiết kiệm tại ngân hàng này.

Do tin tưởng Lam, do sự chỉ đạo, quản lý lỏng lẻo của Đặng Đình Hồng (45 tuổi, nguyên giám đốc Phòng giao dịch EximBank Đô Lương), các nhân viên ngân hàng đã làm thủ tục cho Lam rút, chuyển tiền dù sổ tiết kiệm khách hàng đang giữ, khách hàng không có mặt.

Bằng các thủ đoạn trên, Lam đã rút tiền gửi của 6 khách hàng trong hệ thống EximBank với tổng số tiền hơn 50 tỉ đồng. Đến nay, Eximbank đã tạm ứng 32,2 tỉ đồng cho hai khách hàng.

Sau khi nhận án chung thân, bị cáo Lam đã khóc ngất khiến lực lượng công an phải khiêng ra xe thùng để về trại giam.

Nguồn: Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Chuyện không ngờ về MC Lại Văn Sâm: Mẹ vợ phải nuôi, bị khinh thường