Nhìn bức ảnh siêu âm của tôi, mẹ chồng đã nói một câu khiến cả tôi và chồng chưng hửng

11/02/2018 17:15

Một lúc sau, bà đặt tờ giấy xuống bàn rồi than thở: “Mẹ thấy nó cứ thế nào ấy...".

Tôi mới kết hôn chưa lâu, hiện tại còn đang mang thai. Người có bầu vốn dĩ tâm lý thường nhạy cảm hơn người khác. Tôi lại không may gặp phải nhà chồng đối xử tệ bạc nên từ ngày có thai, hầu như hôm nào tôi cũng khóc vì tủi thân.

Tôi sinh ra đã không còn cha mẹ. May mắn được cô chú nhận về nuôi nhưng cũng phải chịu bao khó khăn vì đối với cô, tôi chỉ là đứa cháu không hơn không kém. Sau khi tôi lấy chồng, cô chú gần như không còn muốn dính dáng gì đến đứa cháu như tôi nữa. Có chăng cũng chỉ vài cuộc điện thoại hỏi thăm hoặc vay tiền của tôi để lo việc gia đình mà thôi.

Biết thân phận mình mồ côi, lại không có điều kiện kinh tế khi về nhà chồng nên tôi hết mực lo cho nhà chồng. Bụng mang dạ chửa tôi cũng không bỏ bê việc nhà. Những ngày giỗ chạp, mình tôi rửa cả chậu bát to. Có bác xuống phụ thì mẹ chồng tôi ở trên nhà to giọng: “Chị để đó cho nó rửa, bụng to chứ tay chân bình thường có làm sao đâu mà mấy cái bát cũng không rửa được”.

Nhìn bức ảnh siêu âm của tôi, mẹ chồng đã nói một câu khiến cả tôi và chồng chưng hửng  - Ảnh 1.

Từ ngày bước chân về nhà chồng làm dâu, tôi bị mẹ chồng đay nghiến đủ điều. (Ảnh minh họa)

Tôi ngồi rửa bát, nghe mẹ chồng nói cũng chạnh lòng. Từ ngày bước chân về nhà chồng làm dâu, tôi bị mẹ chồng đay nghiến đủ điều. Tất cả tôi đều cố gắng quên đi, nhưng hình như tôi càng im lặng nhún nhường thì mẹ chồng càng lấn tới. Thấy tôi làm việc nhanh nhẹn, mẹ chồng lại tìm khuyết điểm ngoại hình để mang ra chì chiết tôi.

Thật lòng mà nói, tôi là người có nhan sắc kém. Chồng tôi ngược lại rất đẹp trai phong độ. Vì thế mỗi lần vợ chồng tôi đi chung, mọi người đều trêu đùa tôi giống chị của chồng. Còn nhớ ngày đầu tiên ra mắt, mẹ chồng tôi đã nói điều này với con trai và cố tình để tôi nghe: “Con gái trên đời này đâu hết mà con lại chọn đứa vừa hô, mắt lại vừa cận lồi ra thế kia?”. Tôi tủi thân và xấu hổ muốn bỏ về, nhưng lúc ấy chồng động viên nên đành ở lại và cố làm hài lòng mẹ chồng.

Khi tôi mang thai, mẹ chồng cũng không hồ hởi là mấy. Hôm nay tôi đi khám định kỳ về, bác sĩ chụp ảnh siêu âm và khen con tôi phát triển tốt. Tôi và chồng hí hửng mang bức ảnh siêu âm về cho mẹ chồng xem, hy vọng bà sẽ vì cháu mà bớt khắt khe với tôi hơn.

Cầm tờ giấy siêu âm, mẹ chồng tôi liền lấy kính ra đeo rồi nhìn đi nhìn lại. Một lúc sau, bà đặt tờ giấy xuống bàn rồi than thở: “Mẹ thấy nó cứ thế nào ấy. Không biết có đẹp đẽ giống bố nó không, chứ nếu hô như mẹ nó thì hỏng”.

Nhìn bức ảnh siêu âm của tôi, mẹ chồng đã nói một câu khiến cả tôi và chồng chưng hửng  - Ảnh 2.

Không muốn lời qua tiếng lại nên tôi chạy vào phòng rồi gục mặt khóc. (Ảnh minh họa)

Tôi không thể hiểu nổi sao mẹ chồng có thể nói ra những lời đó. Nghe những lời đó mà tôi tủi thân cho cả tôi và đứa con trong bụng. Không muốn lời qua tiếng lại nên tôi chạy vào phòng rồi gục mặt khóc. Thấy tôi vào phòng khóc, mẹ chồng tôi cũng đi theo rồi quát: “Khóc cái gì mà khóc. Tôi nói sai à? Tôi chỉ sợ nó giống mẹ, xấu cũng di truyền đấy”. Lúc này chồng tôi mới nói mẹ chồng bớt lời, sau đó bà cũng bực tức bỏ đi.

Nhìn kỹ lại, tôi biết mình không xinh nhưng cũng không đến mức xấu như mẹ chồng đã nói. Chẳng qua vì nhà tôi nghèo, tôi lại hoàn cảnh không cha mẹ nên chẳng có chỗ nương tựa, mới được đà để mẹ chồng vạch lá tìm sâu.

Bình thường mẹ chồng chê tôi sao cũng được, hôm nay bà còn chê cả con của tôi nữa. Tôi lo quá, nói dại chẳng may con tôi sinh ra có xấu chỗ nào chắc tôi sẽ phải chịu trách nhiệm trước mẹ chồng mất thôi. Con tôi chưa ra đời đã bị quở, thử hỏi một người bà nói cháu ruột mình như vậy thì có chấp nhận được không hả mọi người?

Nguồn: Ttvn.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Thiếu dũng khí, Thái Lan gục ngã trước Trung Quốc, để Việt Nam 'cô đơn' vào tứ kết