Những căn bệnh dễ mắc phải đối với phụ nữ béo phì

09/01/2017 13:56

Thừa cân, béo phì không chỉ ảnh hưởng tới ngoại hình của phụ nữ. Nó còn là nguyên nhân dẫn đến nhiều bệnh lý nguy hiểm, có hại cho sức khỏe của bạn.

Phụ nữ thừa cân, béo phì dễ mắc bệnh phụ khoa

Lý do chính khiến phụ nữ thừa cân thường bị bệnh phụ khoa là do liên tục xảy ra tình trạng rối loạn nội tiết. Sự rối loạn estrogen ảnh hưởng trực tiếp đến việc hình thành và bong các niêm mạc tử cung trong những ngày có kinh nguyệt.

'. Những căn bệnh dễ mắc phải đối với phụ nữ béo phì .'

Những căn bệnh dễ mắc đối với phụ nữ béo phì

Khi lượng estrogen trong các tế bào mỡ tăng lên. Đồng thời, estrogen trong các tế bào mỡ sẽ liên tục đi vào mạch máu, tiếp tục tác động đến trong nội mạc tử cung. Nội mạc tử cung sau một thời gian dài bị kích thích sẽ dễ bị biến chuyển thành ung thư.

Phụ nữ béo phì dễ mắc bệnh ung thư vú

Theo kết quả của một cuộc nghiên cứu mới đây, nếu một phụ nữ hơi quá cân hoặc béo phì và được chẩn đoán là mang gen béo phì thì nguy cơ ung thư vú sẽ tăng tới 210%. Loại gen béo phì được tìm thấy có tên là mTOR, đây là loại gen được phát hiện trong những người phụ nữ béo phì.

Lý giải điều này các nhà khoa học cho rằng phụ nữ béo phì estrogen sẽ tăng cao và nó làm giảm sự tương thích với các phương pháp điều trị ung thư vú bằng hormone. Phụ nữ có dấu hiệu di truyền bệnh béo phì sẽ có estrogen âm ung thư vú cao hơn so với người khác.

Một trong những cách tốt nhất để giảm nguy cơ ung thư vú là giảm cân càng sớm càng tốt. Những phụ nữ béo phì cần có chế độ ăn hợp lý để giảm cân, điều này là cực kỳ quan trọng trong việc ngăn ngừa ung thư vú.

Phụ nữ béo phì có nguy cơ mắc bệnh sỏi mật

Nghiên cứu của các nhóm chuyên gia ở Đại học Copenhagen, Đan Mạch (CUH) phát hiện thấy: Phụ nữ béo phì không chỉ giảm vẻ đẹp thẩm mỹ mà còn dễ mắc phải nhiều căn bệnh nan y vào giai đoạn cuối đời. Trong đó có rủi ro gia tăng bệnh sỏi mật, hình thành những viên sỏi đa kích thước trong túi mật, nhất là nhóm phụ nữ trung cao niên, ít vận động và nhóm dùng liệu pháp thay thế hormone.

 

Nguồn: Giadinhvietnam.com

Clip đang được xem nhiều nhất: Cô giáo tiếng Anh xưng 'mày tao', gọi học viên là 'con lợn'