Những câu nói giúp cổ vũ tinh thần cho con dù trong hoàn cảnh khó khăn nhất

11/02/2019 11:09

Đôi khi những thiên thần nhỏ của chúng ta phải một thất bại nào đó khiến các bé mất hết sự tự tin, và giấc mơ nhỏ như dần tuột đi. Những lúc đó các bậc phụ huynh phải nói gì để cổ vũ tinh thần con trẻ giúp bé lấy lại dũng khí tiếp tục với hành trình thực hiện giấc mơ của mình?

Những câu chuyện tiêu cực ở trẻ

Những câu nói giúp cổ vũ tinh thần cho con dù trong hoàn cảnh khó khăn nhất - 1

Trẻ em rất non nớt và tư duy còn chưa được cứng cáp, mạnh mẽ. Đôi khi chỉ một chút nghi ngờ bản thân cũng khiến các bé trở nên suy sụp. Làm sao để có thể thúc đẩy trẻ nỗ lực nhiều hơn và cố gắng cải thiện tinh thần của trẻ, đó là nhiệm vụ của các bậc cha mẹ trong những tình huống trẻ bị mất tinh thần.

Những câu nói giúp cổ vũ tinh thần cho con dù trong hoàn cảnh khó khăn nhất - 2

Khi bị mắc kẹt trong một suy nghĩ tiêu cực có thể khiến trẻ từ bỏ những giấc mơ mà các bé đã đặt ra. Là cha mẹ, đây là những điều hoàn toàn trái ngược với những gì chúng ta muốn cho con mình. Tất nhiên, không ai muốn con cái của mình trở thành những người bỏ cuộc từ bỏ dấu hiệu đầu tiên của một thử thách. Ai cũng muốn nuôi dạy những đứa trẻ quyết tâm làm việc chăm chỉ và kiên trì vượt qua thử thách cho đến khi chúng thành công.

Có những đứa trẻ dường như tự nhiên học bài học đó và không cần sự hỗ trợ của người lớn để biến những khoảnh khắc nghi ngờ bản thân thành quyết tâm làm việc chăm chỉ hơn.

Những câu nói giúp cổ vũ tinh thần cho con dù trong hoàn cảnh khó khăn nhất - 3

Nhưng cũng có nhiều bé cần sự giúp đỡ của cha mẹ để học cách tự khích lệ bản thân trong những khoảnh khắc nghi ngờ bản thân. Ở thời điểm này trẻ rất cần sự hướng dẫn của cha mẹ về cách biến sự việc tiêu cực từ một điều gì đó khiến chúng có ý muốn bỏ cuộc - thành một hành động tích cực thúc đẩy hướng tới thành công.

Cách tốt nhất để nuôi dưỡng tư duy phát triển ở trẻ

Làm những áp phích với những câu nói được viết, vẽ thật sinh động, tô màu sắc sặc sỡ bắt mắt để động viên, khích lệ trẻ. Sau đó dán chúng lên tường và chúng trở thành hình nền ở những chỗ bắt mắt nhất trong căn nhà của bạn. Trẻ có thể nhận thấy một poster đẹp trong một hoặc hai ngày, nhưng sau đó chúng hòa vào nhau và thông điệp quan trọng này sẽ dần hình thành một lời cổ vũ cho trẻ.

Những câu nói giúp cổ vũ tinh thần cho con dù trong hoàn cảnh khó khăn nhất - 4

Bạn có thể sử dụng những áp phích tư duy màu sắc này ở nhà hoặc có thể sử dụng chúng trong một lớp học.

Dưới đây là những áp phích tư duy để thúc đẩy một tư duy tăng trưởng tốt

- Tôi có thể làm được điều đó và tôi sẽ cố gắng.

- Tôi chính chủ nhân của tâm trí tôi, và tôi có thể nói cho nó biết phải làm gì.

- Tôi không hoàn hảo, và đó là một điều tuyệt vời.

- Giành chiến thắng không vấn đề gì. Học nào.

- Càng cố gắng, não tôi càng phát triển.

- Không có thang máy để thành công. Bạn phải đi cầu thang.

- Lo lắng về những sai lầm cũng giống như đưa dây xích trói buộc trí não của tôi

Đây là những áp phích tư duy tăng trưởng duy nhất sẽ thực sự khích lệ sự nỗ lực của trẻ bởi: Những câu thần chú mạnh mẽ này sẽ mang đến cho con bạn những suy nghĩ tích cực, có thể giúp chúng đối phó với quá trình học tập hoặc trong những thử thách hàng ngày của thời thơ ấu.

Nhưng trẻ em có thể gặp khó khăn trong việc nắm bắt các khái niệm trừu tượng và ghi nhớ một chuỗi các từ, điều đó có nghĩa là các cụm mà cha mẹ nói hàng ngày ó thể sẽ đi vào tai này và ra tai kia. Nhưng những câu thần chú trên những áp phích tư duy tăng trưởng này theo nghĩa đen và cụ thể nhất có thể. Khi bạn có thể vẽ một bức tranh trong não trẻ đi cùng với một câu thần chú, bé sẽ có nhiều khả năng nhớ nó hơn.

Nguồn: Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Bé 10 tuổi hiến tạng cứu 6 người, cả bệnh viện xếp hàng tiễn biệt