Những công dụng làm sạch ít ai ngờ tới của nước sôi

21/08/2017 08:27

Nước sôi là một chất tẩy rửa tự nhiên, không độc hại, luôn có sẵn và rẻ vô cùng, nhưng không phải ai cũng biết tận dụng loại chất tẩy độc đáo này.

Những công dụng làm sạch ít ai ngờ tới của nước sôi - 1

Tẩy sạch vết bẩn của nước quả

Nước quả khi dính ra quần áo hay khăn trải bàn thường để lại vết ố xấu xí. Khi nước quả bị dính ra vải, hãy dội nước sôi vào vết bẩn liên tục tới khi trôi hết nước quả rồi giặt sạch lần nữa.

Cọ sàn nhà

Cho dù là sàn gỗ, đá hoa hay linoleum, nước sôi cũng sẽ làm sạch mọi vết bẩn dù là cứng đầu nhất. Nếu cần thiết, bạn có thể hòa thêm chút giấm vào nước để tăng hiệu quả.

Những công dụng làm sạch ít ai ngờ tới của nước sôi - 2

Làm sạch lò vi sóng

Sau một thời gian sử dụng, lò vi sóng sẽ bám nhiều dầu mỡ và có mùi khó chịu. Chỉ cần đặt 1 bát nước sôi vào lò vi sóng, thêm vài lát chanh rồi bật lò trong vài phút. Những vết bẩn sẽ mềm ra và có thể dùng khăn lâu đi dễ dàng.

Thông tắc

Nếu chậu rửa bát, bồn rửa mặt hay toilet nhà bạn bị tắc, hãy dội nước sôi vào. Những mảng bám gây tắc đường ống sẽ tan ra và trôi đi nhanh chóng.

Những công dụng làm sạch ít ai ngờ tới của nước sôi - 3

Cọ vết cháy khét ở nồi, chảo

Cơn ác mộng của những bà nội trợ là nấu một món ăn bị cháy khét, và vệt thức ăn đóng két ở đáy nồi chảo không thể cọ sạch. Nhưng chỉ cần một chút nước sôi hòa cùng xà phòng, những chỗ bị cháy khét sẽ dễ dàng được rửa sạch mà không làm hỏng lớp chống dính ban đầu.

Nguồn: Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Xôn xao clip nam sinh bị đánh dã man trong ký túc xá vì không giặt quần áo hộ bạn