Những dấu hiệu bạn làm việc quá sức chớ bỏ qua

18/12/2016 14:43

Những dấu hiệu bạn làm việc quá sức chớ bỏ qua sẽ được chia sẻ trong bài viết dưới đây. Hãy dành thời gian nghỉ ngơi nếu bạn gặp phải những dấu hiệu này.

Những dấu hiệu bạn làm việc quá sức chớ bỏ qua

Cuộc sống hối hả, bận rộn, bạn bị núi việc chồng chất đè lên vai, đôi khi muốn buông mà quên hoặc chưa thể buông. Bạn sẽ bị quá sức, mệt mỏi và điều này ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và hiệu quả làm việc của bạn, Hãy dành thời gian nghỉ ngơi, thư giãn, khám sức khỏe nếu bạn gặp phải các dấu hiệu này.

'. Những dấu hiệu bạn làm việc quá sức chớ bỏ qua .'

Những dấu hiệu bạn làm việc quá sức chớ bỏ qua (Ảnh minh họa)

Tinh thần uể oải, mệt mỏi

Với lịch trình công việc dày đặc, liên miên có thể khiến bạn cảm thấy căng thẳng tâm lí mạnh, từ đó dẫn đến tình trạng kiệt sức về thể chất và tinh thần. Bạn cảm thấy không có động lực làm việc và không còn khát khao đối mặt với những thử thách mới. Hơn nữa, bạn luôn cảm thấy buồn ngủ, không thích nói chuyện hay làm bất cứ việc gì.

Không có thời gian nghỉ ngơi thực sự

Bạn bắt đầu một ngày làm việc mới lúc 8 h sáng và kết thúc công việc khi đã về khuya. Bạn tận dụng cả thời gian nghỉ ngơi để làm việc. Chính sự phát triển của công nghệ thông tin làm chúng ta có thể làm việc mọi lúc, mọi nơi. Vì vậy mà bạn không có những giây phút thực sự thả lỏng cơ thể và nghỉ ngơi. Điều này không chỉ khiến bạn nhanh chóng kiệt sức mà còn hủy hoại tinh thần, sức khỏe của bạn, gây giảm hiệu quả trong công việc.

Hay mất tập trung

Thiếu tập trung là một dấu hiệu cảnh báo vô cùng quan trọng rằng cơ thể bạn đang bị kiệt sức, mệt mỏi. Điều đó thể hiện ở việc bạn không thể nhớ những điều đơn giản, thường xuyên nhầm lẫn những việc tưởng như quen thuộc nhất. Một nghiên cứu cho thấy bất kì người nào đang cố gắng giải quyết tất cả công việc dồn lại cùng lúc cũng sẽ khó tập trung, làm suy giảm chức năng của bộ nhớ.

Bạn đi làm muộn nhưng chỉ muốn về sớm

Bạn đã từng dậy rất đúng giờ và háo hức đi làm vào mỗi buổi sáng, nhưng giờ đây mỗi ngày bạn cảm thấy một nỗi sợ mỗi khi nghĩ đến văn phòng. Đặc biệt sau giờ nghỉ trưa bạn bắt đầu nhìn đồng hồ liên tục và đếm từng phút cho đến khi hết ngày.

 
Nguồn: Giadinhvietnam.com

Clip đang được xem nhiều nhất: Xuân Trường tỏa sáng với siêu phẩm, Buriram tiến gần thêm ngôi đầu bảng

Từ khóa: