Những hồ nước đẹp mê hồn nhưng hóa ra lại giết người không kịp trở tay

06/09/2017 21:29

Trên thế giới có rất nhiều hồ nước đẹp đến mê hồn nhưng vô cùng nguy hiểm.

Quái vật trong hồ nước ở Brosno (Nga)

Người dân địa phương cho biết họ vẫn thường thấy một con thằn lằn cổ dài trú ngụ trong hồ. Chính điều này đã thôi thúc các nhà khoa học cố gắng giúp họ tìm con "rồng Brosno" khủng khiếp này nhưng cho tới hiện giờ đó vẫn chưa có manh mối gì.

11

Quái vật trong hồ nước ở Brosno (Nga). Ảnh minh họa. Nguồn: Internet. 

Hồ nước sôi (Dominica)

Nhiệt độ nước trong hồ này là 92 độ C. Mọi hoạt động bơi lội đều bị nghiêm cấm bởi lẽ chỉ cần nhảy tõm xuống là bạn sẽ được luộc chín từ đầu đến chân.

Theo góc độ từ khoa học, nước trong hồ luôn sôi sục và có nhiệt độ cao là do hồ nằm trong một miệng núi lửa và vẫn liên tục nung nóng bởi hoạt động địa chất ở đây.

12

Hồ nước sôi (Dominica). Nguồn: Internet. 

Hồ "biến hình" Gafsa (Tunisia)

Điều kỳ lạ nhất về hồ nước này chính là sự xuất hiện đột ngột của nó giữa sa mạc khô cằn.

Phía các nhà khoa học tin rằng lưu vực hồ nước này chính là kết quả của hoạt động địa chấn. Tuy nhiên, ngay tại thời điểm hồ nước này xuất hiện, không có bấy kỳ báo cáo về một cuộc địa chấn nào xảy ra trong bán kính 50km quanh hồ nước được ghi lại.

Bạn sẽ gặp nguy hiểm khi bơi ở hồ nước này bởi có nguy cơ bị nhiễm khí độc và phóng xạ từ các mỏ phosphate (một hợp chất muối tự nhiên) lân cận.

13

Hồ "biến hình" Gafsa (Tunisia). Nguồn: Internet. 

Hồ giết người Nyos (Cameroon)

Cụ thể vào ngày 21/8/1986, hơn 1.700 cư dân tử vong và 4 ngôi làng ở quanh hồ Nyos thuộc Cameroon bị xóa sổ trong vụ phun trào khí CO2 kỳ lạ và hiếm gặp nhất trong lịch sử.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học tiết lộ, hiện tượng chết chóc này xảy ra là do núi lửa xuất hiện ở dưới đáy hồ. Khiến cho lượng khí CO2 từ trong nước bốc hơi lên, tạo thành những đám mây khí độc.

Chính vì vậy, các nhà nghiên cứu khuyến cáo, trước khi quyết định bơi, hãy tìm hiểu về điều gì "ẩn giấu" dưới đáy hồ trước.

14

 Hồ giết người Nyos (Cameroon). Nguồn: Internet. 

Hồ chôn kình ngư Michigan (Hoa Kỳ)

Với màu sắc dễ chịu giống một vùng biển, không có quái vật hay những nỗi kinh hoàng khác. Nhưng ít người có thể nghĩ rằng cái bẫy thực sự nằm bên dưới. 

15

Hồ chôn kình ngư Michigan (Hoa Kỳ). Nguồn: Internet. 

Hồ nước này sở hữu vô số dòng chảy mạnh mẽ tự phát có thể mang người ra xa bờ hàng chục cây số. Vào mùa thu, những con sóng lớn xuất hiện trên bề mặt của nó, kinh hoàng hệt như đại dương mùa bão lũ.

 
Nguồn: Khoevadep.com.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Lời kể từ 'hiệp sĩ' tham gia vụ bắt trộm chấn động Sài Gòn