Những loại rau củ quả khiến bạn không thể giảm cân

12/01/2017 14:35

Bạn muốn giảm cân nhưng vẫn tăng cân, dù đã giảm chế độ ăn uống và tập luyện. Hãy tìm hiểu kĩ nguyên nhân, đôi khi lại do việc bạn nạp quá nhiều rau củ quả

Những loại rau củ nhiều tinh bột

Những loại rau củ chứa nhiều tinh bột như bắp ngô, đậu… chính là thủ phạm khiến bạn bị tăng cân. Chúng cung cấp cho cơ thể một nguồn năng lượng không hề nhỏ. Đặc biệt, khi được nấu chín, tinh bột trong các thực phẩm này sẽ được chuyển hóa thành đường tự nhiên, khiến bạn tăng cân nhanh chóng.

'. Những loại rau củ quả khiến bạn không thể giảm cân .'

Những loại rau củ quả khiến bạn không thể giảm cân.

Rau củ xào khiến bạn không thể giảm cân

Về bản chất, rau củ đã chứa một lượng tinh bột khá dồi dào. Hơn thế, dầu mỡ được dùng trong khi xào cũng là một trong những yếu tố khiến bạn tăng cân. Để tránh việc tăng cân, khi chế biến món xào, bạn nên sử dụng dầu thực vật, nhưng cần lưu ý cho lượng phù hợp để tránh dung nạp quá dư thừa năng lượng không tốt cho cơ thể.

Rau củ chiên giòn khiến bạn không thể giảm cân

Rau củ tươi bổ sung nhiều chất xơ và vitamin cho cơ thể. Khi chiên, rau củ có chứa khá nhiều năng lượng và chất béo từ dầu hoặc bơ dùng để chiên. Do đó, chúng có thể khiến bạn tăng cân nhanh chóng. Thông thường, khoai tây chiên là món ăn khoái khẩu nhất, vừa thơm ngon, lại chứa rất nhiều calo cung cấp cho cơ thể. Tuy nhiên, bạn cũng không nên ăn các thức ăn này quá nhiều vào buổi tối và nguyên liệu được dùng khi chiên chỉ nên là dầu từ thực vật hoặc dầu ô liu thôi nhé!

Rau củ giàu calo khiến bạn không thể giảm cân

Một vài loại rau củ quả chứa nhiều calo như bơ, chuối, lê, hạt đậu…Một trái chuối chứa khoảng 100 calo. Nếu ăn quá nhiều những loại rau củ quả như vậy, bạn sẽ khó có thể giảm cân.

Giá đỗ khiến bạn không thể giảm cân

Giá đỗ cũng như các loại rau mầm có chứa nhiều dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất, nhưng hàm lượng chất đạm thực vật cao hơn trong rau thông thường. Giá đỗ có nguồn gốc từ đậu xanh, mà đậu xanh chứa thành phần đạm thực vật cao nhất trong số các thực phẩm từ thực vật, vì thế giá đỗ có hàm lượng đạm cao nhất trong các thức ăn thực vật. Đặc biệt, giá có chứa loại men phân giải tinh bột, giúp cơ thể hấp thu tốt chất tinh bột, trong khi dưỡng chất này là nguồn cung cấp năng lượng quan trọng cho cơ thể, sẽ làm bạn bị tăng cân.

 

Nguồn: Giadinhvietnam.com

Clip đang được xem nhiều nhất: Sốc với clip đánh trẻ mầm non dã man trong giờ ăn ở Đà Nẵng