Những lời “sấm truyền” của nhà tiên tri Nostradamus khiến thế giới “kinh sợ”

29/09/2016 08:41

Nhà tiên tri Nostradamus tuyên bố rằng, những dự đoán của ông về tương lai đều dựa trên những cách tính toán của các hành tinh và các vì sao với trái đất.

Nhà tiên tri Nostradamus (1503-1566) là dược sĩ và nhà tiên tri người Pháp. Ông còn được biết đến với biệt danh "đầy tớ của ma quỷ" bởi tất cả những lời tiên tri của Nostradamus đều không được viết bằng thứ ngôn ngữ phổ thông minh bạch mà đều được viết theo kiểu ẩn ngữ, chơi chữ, hoặc dùng tiếng Hy Lạp, Do Thái, Ả Rập, Italy… là những ngôn ngữ khó. Đó là một lựa chọn thận trọng bởi Nostradamus không muốn bị kết tội dị giáo, phù thủy, mê tín dị đoan…

Lời tiên tri sấm truyền đã ứng nghiệm

Năm 1554, Nostradamus và ông quyết định dành tất cả những năng lượng của mình vào các tác phẩm. Ông dự định mỗi cuốn sách sẽ gồm 10 chương, mỗi chương là 100 dự đoán viết dưới dạng thơ tứ tuyệt.

tien-tri phunutoday.vn

Nostradamus

Năm 1555, ông xuất bản cuốn Les Prophéties (Lời tiên tri) bao gồm một bộ sưu tập các dự đoán lớn, lâu dài của mình. Để tránh bị soi xét, ông đã nghĩ ra một phương pháp làm giảm đi ý nghĩa của những lời tiên tri bằng cách sử dụng thơ văn và các loại ngôn ngữ khác nhau như Hy Lạp, Ý, Latin và Provencal cùng một số phương ngữ của người miền Nam nước Pháp.

Ông hầu như không bao giờ chỉ rõ thời gian, địa điểm xảy ra các sự kiện nên chẳng ai có thể dựa vào những lời tiên tri của ông mà đoán biết trước được điều gì sắp đến. Trong hầu hết các trường hợp, người ta chỉ có thể sử dụng chúng để chiêm nghiệm sau khi sự việc đã diễn ra.

Sau khi đọc niên giám 1555, thấy bài thơ số 35 ám chỉ một mối đe dọa chưa được đặt tên về gia đình mình, Catherine de Medici đã gọi Nostradamus đến Paris để giải thích và lập lá số tử vi cho mình.

Trong suốt 400 năm qua, những lời tiên tri của Michel de Nostradamus đã khiến các nhà khoa học bối rối. Trong số hơn 1.000 lời tiên đoán của ông, có đến quá nửa đã trở thành sự thật. Các nhà nghiên cứu Nostradamus cho biết, ông đã nhìn thấu tương lai của nhân loại đến tận năm 7000, rằng theo ông thì nào năm 3979, sa mạc Gobi sẽ thành biển cả. Bây giờ mới là năm 2016, vì thế nhân loại sẽ còn rất nhiều thời gian để tiếp tục chiêm nghiệm độ đúng sai trong những lời tiên tri của ông.

Vụ khủng bố ngày 11/9/2001

“Lửa cháy và động đất từ trung tâm Trái Đất

Sẽ tạo nên chấn động xung quanh Thành phố Mới

Hai hòn đá lớn sẽ dẫn đến chiến tranh trong một thời gian dài

Và Arethusa sẽ tạo nên một dòng sông mới”.

tien-tri3 phunutoday.vn

Tòa tháp đôi của nước Mỹ bị khủng bố

Khi đọc xong những dòng tiên tri này của Nostradamus, nhiều người liên tưởng hai hòn đá lớn chính là hai tòa tháp WTC từng là biểu tượng của nước Mỹ. Những kẻ khủng bố dùng chiếm quyền điều khiển máy bay và đâm vào hai tòa tháp khiến chúng chỉ còn là tro bụi.

Nhưng trước khi sự kiện 11/9 xảy ra, có lẽ mọi người chỉ nghĩ rằng tiên đoán của Nostradamus chỉ là về một trận động đất hoặc núi lửa phun trào. Cuối cùng, câu hỏi còn lại là: Liệu khi Nostradamus dự đoán về sự kiện này, ông có biết đến những gì chính xác sẽ xảy ra?

Chiến tranh thế giới lần 2/Hitler

Nostradamus còn nổi tiếng thế giới khi đưa ra lời tiên tri về trùm phát xít Hitler:

"Từ phía Tây của châu Âu,

Một đứa trẻ sẽ được sinh ra trong một gia đình nghèo khó,

Người này sẽ sử sụng khả năng ăn nói của mình để tập hợp đội quân lớn

Danh tiếng của ông sẽ tăng lên từ phía Đông

...

Những quái vật hung dữ, đói khát sẽ vượt sông,

Phần lớn các chiến trường sẽ chống lại Hister.

Một cái lồng sắt lớn sẽ được lấy ra,

Khi một đứa trẻ Đức nhìn tưởng chừng không có gì".

tien-tri2 phunutoday.vn

Nostradamus tiên đoán đúng về Hitler

Và sự thật hoàn toàn trùng khớp với tiên đoán của Nostradamus. Ngày 20/4/1889, Hitler sinh ra ở Tây Âu, trong một gia đình nghèo khó.

Hitler chuyển đến Đức sau khi xảy ra Chiến tranh thế giới I. Hitler sử dụng khả năng ăn nói của mình để từng bước trở thành người hùng biện hàng đầu. Danh tiếng của Hitler cũng tăng lên ở phương Đông khi liên minh với Nhật Bản. Phát xít Đức xâm lược Pháp được thể hiện trong câu thơ: "Những quái vật hung dữ, đói khát sẽ vượt sông".

Cái chết của Công nương Diana

“Ngài sẽ lấy ngày của Diana,

Làm ngày cho sự nghỉ ngơi bình yên của Ngài.

Ngài sẽ đi xa và rộng với sự thôi thúc để làm nổi giận,

Giải cứu một dân tộc vĩ đại khỏi sự khuất phục”.

Công nương Diana của xứ Wales qua đời vào ngày 31/8/1997 sau một tai nạn xe hơi cùng với người bạn trai, Dodi Al-Fayed. Người duy nhất sống sót là vệ sĩ của Fayed, Trevor Rees-Jones. Có một sự trùng hợp kỳ lạ rằng cha của Dodi Al-Fayed có tên Mohammad, trùng với tên của nhà tiên tri vĩ đại mà Nostradamus đề cập trong lời sấm.

Cách mạng Pháp 1789

tien-tri 1phunutoday.vn

Cách mạng Pháp 1789

“Bài ca, thánh ca, và nhu cầu sẽ đến từ các nô lệ

Giam giữ bởi giới quý tộc trong các nhà tù của họ

Vào một ngày sau đó, kẻ ngốc khờ dại

Sẽ có những lời phát biểu như thần thánh”.

Năm 1789, nhân dân Pháp đã quyết định đứng lên lật đổ ách thống trị của tư sản, quý tộc Pháp. Người dân Pháp đã xông vào đột chiếm nhà tù Bastille. Sự sụp đổ của Bastille là biểu tượng cho việc lật đổ chế độ quân chủ và đánh dấu đỉnh cao của cuộc cách mạng Pháp.

Những người nông dân nhanh chóng nắm quyền kiểm soát Paris và thực thi việc bắt cóc, trừng trị hoàng gia. Thậm chí, nhiều người thuộc dòng dõi quý tộc còn bị chặt đầu.

Nguồn: Khoevadep.com.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Giây phút “xế hộp” phóng như tên lao vào hàng loạt phương tiện trên phố Hà Nội