Những món chúng ta vẫn ăn hằng ngày không ngờ lại cực kỳ độc

23/04/2018 20:38

Thậm chí nhiều người còn không biết về độ nguy hiểm khi ăn những món này.

1. Sắn

Những món chúng ta vẫn ăn hằng ngày không ngờ lại cực kỳ độc - 1

Sắn là một loại củ ngon và rất quen thuộc trong đời sống, tuy nhiên khi chưa được nấu chín, chúng giải phóng một loại enzym biến các chất khác trong củ thành chất độc xianua, khi ăn tới một số lượng nhất định có thể gây ngộ độc xianua cấp tính, thậm chí dẫn tới tử vong.

2. Sò huyết

Những món chúng ta vẫn ăn hằng ngày không ngờ lại cực kỳ độc - 2

Sò huyết hấp thụ nhiều vi khuẩn, vi rút có hại trong môi trường sống của nó. Nếu không chế biến kỹ lưỡng, bạn rất dễ mắc phải những bệnh như viêm gan, thương hàn và kiết lị từ loài động vật tưởng như vô hại này.

3. Sữa tươi chưa tiệt trùng

Những món chúng ta vẫn ăn hằng ngày không ngờ lại cực kỳ độc - 3

Tại nhiều làng quê, mọi người thường uống sữa vắt thẳng từ bò mà không thông qua tiệt trùng, hoặc tiêu thụ những chế phẩm từ sữa như phô mai làm thủ công. Uống sữa chưa tiệt trùng có thể gay nên sốt Malta khiến bạn đau nhức và nôn mửa, thậm chí gây phù gan.

4. Cua

Những món chúng ta vẫn ăn hằng ngày không ngờ lại cực kỳ độc - 4

Không chỉ cua mà mọi loài có vỏ như tôm, trai, hàu đều cần được nấu chín hoàn toàn trước khi thưởng thức, bởi phần vỏ là nơi cư trú hoàn hảo của vi khuẩn tả và nhiều loại vi rút, vi khuẩn khác.

5. Quả cây cơm cháy

Những món chúng ta vẫn ăn hằng ngày không ngờ lại cực kỳ độc - 5

Loại quả này không thực sự giết chết bạn, nhưng nếu không nấu chín chúng thì sau khi ăn bạn sẽ phải chịu đựng cơn đau như chết đi sống lại. Hầu như mọi bộ phận của cây, bao gồm cả quả và lá đều chứa chất độc xianua, mặc dù với liều lượng cực kỳ nhỏ, không đủ để chết người nhưng nó gây ra tiêu chảy, buồn nôn, chóng mặt, thậm chí co giật.

6. Ếch

Những món chúng ta vẫn ăn hằng ngày không ngờ lại cực kỳ độc - 6

Thịt ếch khá ngon, nhưng da và nội tạng của chúng lại cực kì độc. Nếu không chế biến đúng cách, bạn rất có thể bị suy thận cấp tính.

7. Cá nóc

Những món chúng ta vẫn ăn hằng ngày không ngờ lại cực kỳ độc - 7

Mặc dù đã được cảnh báo nhiều lần về độc tố trong cá nóc, nhiều người vẫn bất chấp thưởng thức món ăn này. Các đầu bếp muốn chế biến món ăn này đúng cách phải trải qua 3 năm học nghề để có thể loại bỏ hoàn toàn gan và các bộ phận có độc của loài cá này. Một con cá nóc không được chế biến đúng cách có thể đầu độc bạn với tetrodotoxin, làm tê liệt các cơ và gây ra ngạt thở, khiến thực khách t chỉ sau vài giờ.

Nguồn: Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Giây phút “xế hộp” phóng như tên lao vào hàng loạt phương tiện trên phố Hà Nội