Những món đồ công nghệ từng là cả tuổi thơ với thế hệ 8x, 9x

16/12/2016 10:11

Những bạn thuộc thế hệ 8x và đầu 9x chắc chắn sẽ không thể quên được những món đồ công nghệ đơn giản ngày ấy.rnrn

Dù ngay nay, smartphone và hàng tỷ những món đồ công nghệ khiến bạn hoa mắt, chóng mặt thì việc nhìn thấy một trong những thứ đồ chơi dưới đây cũng đủ để bạn lặng người mong có “một tấm vé trở về tuổi thơ”.

nhung-mon-do-cong-nghe-tung-la-ca-tuoi-tho-voi-the-he-8x-9x-giadinhvietnam.com 1

Những trò chơi gắn liền với tuổi thơ một thời

Máy chơi điện tử 4 nút

Đối với thế hệ game thủ 8X,9X trở về trước, game 4 nút là một mảnh quá khứ đầy kỷ niệm mà không ai có thể quên: những ngày tháng đắm chìm trong game, những lần nhịn quà sáng thậm chí bị bố mẹ tóm ngay tại hàng game vì trốn nhà đi chơi. Chiếc máy gắn liền với những hình ảnh quá khứ khó quên.

nhung-mon-do-cong-nghe-tung-la-ca-tuoi-tho-voi-the-he-8x-9x-giadinhvietnam.com 2

nhung-mon-do-cong-nghe-tung-la-ca-tuoi-tho-voi-the-he-8x-9x-giadinhvietnam.com 3

Điện tử băng 4 nút từng gây sốt một thời

Mặc dù hiện nay đã có rất nhiều game mới hiện đại hơn, hoặc nâng cấp từ các game điện tử băng lên, nhưng cảm giác được chơi game cùng với 4 phím bấm, những màn hình lồi vẫn mang lại những cảm xúc đặc biệt.

Cũng chẳng có những khái niệm "game online", "game offline", mà đơn thuần chỉ là "chơi điện tử". Thời mà chơi điện tử là niềm ao ước của những cậu bé, cô bé; là thời những cuốn băng màu vàng là cả một gia sản quý báu nhất.

nhung-mon-do-cong-nghe-tung-la-ca-tuoi-tho-voi-the-he-8x-9x-giadinhvietnam.com 4

Trò "bắn vịt" huyền thoại một thời.

nhung-mon-do-cong-nghe-tung-la-ca-tuoi-tho-voi-the-he-8x-9x-giadinhvietnam.com 5

Super Mario - game từng là tuổi thơ của cả một thế hệ.

Những trò trong game “4 nút” như bắn xe tăng, Rambo, đặt bom, Mario ăn nấm… thậm chí còn được phát triển thành nhiều thể loại game 3D đặc sắc cho máy tính hoặc máy chơi game chuyên nghiệp. Tuy nhiên, với những thế hệ 8x, 9x máy chơi điện tử 4 nút đã là cả tuổi thơ không thể quên:

CD Walkman

Bạn có còn nhớ cảm giác ghen tỵ khi thấy một đứa bạn đồng trang lứa bước ra phố với chiếc tai nghe và cục CD Walkman to sụ trong túi áo đầy sành điệu hay không? Thời điểm khái niệm smartphone còn chưa ra đời, mp3, mp4 hay iPod còn là khái niệm xa vời thì nghe nhạc bằng CD Walkman là “cool” nhất.

nhung-mon-do-cong-nghe-tung-la-ca-tuoi-tho-voi-the-he-8x-9x-giadinhvietnam.com 6

CD Walkman

CD Walkman thửa ấy còn “sang” hơn cả việc bạn sở hữu một chiếc iPhone 7 bây giờ. Chiếc máy chạy CD cầm tay này từng trở thành một món phụ kiện công nghệ thời thượng chứng tỏ đẳng cấp một thời của giới trẻ.

Điện tử cầm tay

Phải rồi, đây là món đồ phổ thông hơn cho những đứa trẻ ra đời ở những năm 80s, 90s… Chúng rẻ, đơn giản và được ưa chuộng. Những đứa trẻ, cả trai hay gái cũng đều say mê với những trò chơi điện tử đen trắng với những hình khối đơn gian, tiếng nhạc quen thuộc trên màn hình rộng chưa đầy 3 inch. Đây là trò chơi từng ngốn rất nhiều thời gian của giới trẻ.

nhung-mon-do-cong-nghe-tung-la-ca-tuoi-tho-voi-the-he-8x-9x-giadinhvietnam.com 7

nhung-mon-do-cong-nghe-tung-la-ca-tuoi-tho-voi-the-he-8x-9x-giadinhvietnam.com 8

Đồng hồ Casio

Đồng hồ điện tử Casio màu đen, trên màn hình hiển thị giờ, ngày và tháng từng là món đồ đầy mơ ước đối với tuổi thơ của thế hệ 8x, 9x. Thời đó, để có được 20.000 đồng mua 1 chiếc đồng hồ Casio “chống nước” cũng khiến nhiều bạn phải chật vật nhịn ăn sáng, nhổ tóc sâu, phụ việc nhà để ki cóp dành tiền mua. Cảm giác trời lạnh vẫn phải xắn tay áo thật cao để khoe “đồng hồ xịn” có làm bạn thấy nhớ tuổi thơ hay không?

nhung-mon-do-cong-nghe-tung-la-ca-tuoi-tho-voi-the-he-8x-9x-giadinhvietnam.com 9

Nguồn: Giadinhvietnam.com

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Hai ô tô đâm nhau như phim tại ngã tư “tử thần” ở Nam Định