Những người không nên ăn gan lợn

12/01/2017 09:28

Gan lợn là món ăn nhiều dinh dưỡng nhưng đồng thời cũng chứa nhiều độc tố. Dù đây là món ăn được nhiều người yêu thích nhưng không phải ai cũng có thể ăn được gan lợn.

Giá trị dinh dưỡng có trong gan lợn

Gan lợn là nguồn bổ sung chất đạm, chất sắt và vitamin A rất hiệu quả, hơn hẳn nhiều thực phẩm khác. Trong gan lợn có chứa rất nhiều protein (21,3 g) là thành phần quan trọng để cấu thành cơ thể con người và các hoạt động sống. Không chỉ nhiều prrotein, trong gan lợn còn có chứa rất nhiều chất sắt (25 mg) là nguyên liệu tạo ra huyết sắc tố, có tác dụng phòng và chữa bệnh thiếu máu. Nó cũng chứa nhiều vitamin A (8.700 mcg). Vitamin A có tác dụng quan trọng trong việc hình thành thị lực, chức năng miễn dịch và phát triển xương của con người. Dù thế, cũng có những người không nên ăn gan lợn.

nhung-nguoi-khong-nen-an-gan-lon--giadinhvietnam.com 1

Những người không nên ăn gan lợn

Những người bị bệnh gút không nên ăn gan lợn

Bệnh gút là một bệnh của rối loạn chuyển hóa đạm dẫn đến làm tăng acid uric trong máu. Người bị bệnh gút nên kiêng tuyệt đối những thực phẩm giàu đạm có gốc purin như phủ tạng động vật, chẳng hạn như lưỡi, lòng, tim, gan, thận, óc…Trong 100g gan lợn cho 300 mg purin, vì thế bệnh nhân gút không nên ăn gan lợn.

Người bị bệnh huyết áp cao không nên ăn gan lợn

Cao huyết áp là một bệnh thuộc các tạng can, thận, tỳ, bị mất điều hoà mà gây ra bệnh. Ngoài ra còn yếu tố đàm thấp hay gặp ở những người bệnh tạng béo và cholesterol máu cao. Khi bị cao huyết áp, ngoài thuốc ra, việc lựa chọn và duy trì một chế độ ăn thích hợp có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Người bị huyết áp cao kỵ dùng phủ tạng động vật (như gan lợn, tim, bầu dục…) vì trong quá trình trao đổi, chất này sinh ra độc tố làm huyết áp bất ổn.

Nguồn: Giadinhvietnam.com

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ vào tù và bước ngoặt cuộc đời của Đàm Vĩnh Hưng