Những thủ phạm âm thầm phá hủy hôn nhân

11/01/2017 16:25

Những thủ phạm "âm thầm" phá hủy hôn nhân mà bạn cần cảnh giác để giữ lửa dài lâu cho tổ ấm của mình.

Những thủ phạm "âm thầm" phá hủy hôn nhân

Chẳng có gì có thể nói là "mãi mãi" và hôn nhân cũng vậy. Bạn càng biết nâng niu, trân trọng, hôn nhân càng vững bền. Nhưng có những điều bạn tưởng như vô tình cũng âm thầm châm "ngọn đuốc" cho cuộc sống chung của bạn.

'. Những thủ phạm âm thầm phá hủy hôn nhân .'

Muốn giữ được lửa yêu trong hôn nhân, hãy luôn dành cho nhau sự quan tâm.

Không thể hiện sự quan tâm, chăm sóc lẫn nhau

Bạn cứ nghxi có nhau rồi là được phép lơ là, hạn chế những lời yêu thương, những hành đông quan tâm nhau dù là nhỏ nhặt như cùng nhau dọn dẹp nhà cửa, chia nhau việc chăm sóc con cái...Có thể phụ nữ luôn là người biết hi sinh và ôm đồm mọi thứ, nhưng không có nghĩa vì thế mà đức ông chồng tự cho mình cái quyền ỉ lại, chỉ đâu sai đó mà không hề có sự quan tâm đáp lại những hi sinh ấy của vợ. Nếu không muốn một ngày lửa yêu nguôi lạnh, hôn nhận rạn nứt, bạn nên thức tỉnh để kịp chữa cháy cho những biểu hiện ảm đạm của đối tác gần đây.

Tác động từ rạn nứt li hôn của bạn bè

Nếu đang trong phút giây mệt mỏi, chán nản mà bạn đón nhận tin này từ người khác, dù không phải là cuộc sống của bạn, bạn cũng ít nhiều bị ảnh hưởng và có thể nảy sinh ý nghĩ tiêu cực, tồi tệ hơn là quyết định tương tự cho hôn nhân của bạn.

Nhận quá nhiều lời xin lỗi

Xin lỗi là cách biểu cầu sự tha thứ, nhưng nó cần có mức độ và giới hạn. Bạn không thể biện minh cho những lỗi lầm tái phạm không kiểm soát rằng vì thế này, thế nọ bất khả kháng mãi được. Người nhận lời xin lỗi cần nhận được sự thay đổi tích cực hơn là điệp khúc vô giá trị.

Không có sự tranh luận trong hôn nhân

Hôn nhân không có nghĩa là mọi thứ luôn diễn ra đều đều, thiếu cung bậc, hoặc mọi cặp đôi thiếu sự tranh luận (không phải cãi vã). Nếu êm ả quá đôi khi cũng khiến cặp đôi cảm thấy đời sống tẻ nhạt, và tồi tệ hơn là một trong hai hoặc cả hai nảy sinh ý nghĩ muốn "thêm gia vị" cho đời sống của mình một cách không đúng đắn.

 

Nguồn: Giadinhvietnam.com

Clip đang được xem nhiều nhất: 10 địa điểm 'cực độc' cho bạn cảm giác phiêu lưu chưa từng có