Nổ nhà máy hóa chất ở Ấn Độ, ít nhất 12 người chết

01/09/2019 18:14

Một vụ nổ nhà máy hóa chất ở Ấn Độ khiến ít nhất 12 người thiệt mạng và khoảng 50 người bị thương.

Vụ nổ xảy ra tại nhà máy sản xuất hóa chất Rumit Chemsynth Pvt Ltd ở khu vực Shirpur, huyện Dhule, bang Maharashtra - Ấn Độ,vào khoảng 9 giờ 45 phút ngày 31-8 (giờ địa phương). Có khoảng 100 công nhân trong nhà máy tại thời điểm xảy ra vụ nổ. Trong đó, một số người sợ hãi bị mắc kẹt trong tòa nhà.

Đoạn video về vụ tại nạn cho thấy ngọn lửa và một bầu khói đen lớn bốc lên từ cơ sở. Một nhân viên cảnh sát nói với hãng tin Reuters rằng một thùng hóa chất 200 lít đã bùng nổ khiến đám cháy lan rộng trong nhà máy.

Vụ nổ lớn xảy ra khiến mọi người ở cách đó 5 km vẫn có thể cảm nhận và nghe thấy. Ngọn lửa nhanh chóng được dập tắt, các nhân viên cấp cứu khẩn trương giải cứu công nhân vẫn còn bị kẹt bên trong tòa nhà.

Những người bị thương đã được đưa vào bệnh viện địa phương quận Dhule và bệnh viện khu vực Shirpur. Tất cả nạn nhân thiệt mạng đều đã được xác nhận danh tính.

Vụ nổ nhà máy hóa chất tại huyện Dhule, bang Maharashtra. Ảnh: India Today

Ít nhất 12 người chết trong vụ nổ nhà máy hóa chất ở Ấn Độ - Ảnh 2.

Có ít nhất 12 người chết, hàng chục người bị thương trong vụ tai nạn. Ảnh: India Today

Ông Devendra Fadnavis, Thủ hiến bang Maharashtra, bày tỏ nỗi đau buồn với sự mất mát và thông báo sẽ đền bù 500.000 rupee/trường hợp (hơn 160 triệu đồng) cho gia đình những người thiệt mạng.

 
Nguồn: Nld.com.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Kinh hoàng pháo sáng bắn như tên lửa trên sân Hàng Đẫy