NÓNG: Sạt lở đất ở Lai Châu, 10 người chết và mất tích

04/08/2018 10:16

UBND huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu cho biết, do mưa lớn kéo dài, chiều 3-8 tại xã Mù Sang và Vàng Ma Chải đã xảy ra sạt lở đất khiến 6 người chết, 4 người mất tích.

Theo ông Lừu A Sài, Chủ tịch UBND xã Mù Sang, tại bản Sín Chải, xã Mù Sang, sạt lở làm 1 người chết là bà Lý Thị Chà (64 tuổi), 2 người bị thương là Ma A Sình (15 tuổi, cháu bà Chà) và bà Ngà Thị Dở (52 tuổi). Xã Vàng Ma Chải có 5 người chết gồm: Phàn Lở Mẩy (SN 1988), Lý Láu Lở, Lý Láu San và 2 người cùng tên Lý Láu Tả (chưa rõ tuổi) đều ngụ bản Nhóm 1. Ngoài ra, 4 người đang mất tích và 3 người bị thương do sạt lở đất.

NÓNG: Sạt lở đất ở Lai Châu, 10 người chết và mất tích - 1

Lực lượng chức năng tìm kiếm người mất tích do sạt lở đất ở huyện Phong Thổ,
tỉnh Lai Châu. Ảnh: TTXVN

Tính đến chiều 3-8, trên địa bàn huyện Phong Thổ, sạt lở đất đã làm hàng chục ngôi nhà của người dân bị vùi lấp và hư hỏng. Nhiều hộ dân các xã khu vực ven sông, suối phải di dời khẩn cấp để bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản. Chính quyền các xã, thị trấn và cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng cùng các lực lượng trên địa bàn huyện Phong Thổ đang khẩn trương giúp các hộ dân trong khu vực có nguy cơ sạt lở di dời đến nơi an toàn.

Nguồn: Nld.com.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Argentina thua bẽ bàng trong ngày Messi tái xuất