Nữ sinh giao gà bị sát hại: Nhiều tình tiết 'bí ẩn' lộ sau 5 nghi phạm

18/02/2019 11:30

Chắc chắn 5 con nghiện bắt giữ, khống chế nữ sinh Cao Mỹ Duyên (nữ sinh bị sát hại khi đi giao gà ở Điện Biên) không chỉ để lấy...13 con gà!?. Động cơ gây án thực sự của 5 đối tượng này là gì? Còn kẻ nào có liên quan? Một số tình tiết "bí ẩn", "khó hiểu" đang được Ban chuyên án dần tháo gỡ...

Tính đến thời điểm này, cơ quan điều tra đã bắt giữ 5 nghi phạm trong vụ nữ sinh đi giao gà chiều 30 Tết bị giết ở Điện Biên.

Trong đó, ngày 13.2.2019, VKSND tỉnh Điện Biên đã phê chuẩn Quyết định Bắt người trong trường hợp khẩn cấp đối với Vương Văn Hùng, SN 1984 ở Tổ 25 phường Mường Thanh, TP Điện Biên Phủ. Lúc 21h30 tối ngày 17.2, VKSND tỉnh Điện Biên tiếp tục phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với 4 đối tượng khác là: Bùi Văn Công, SN 1970, Phạm Văn Nhiệm, SN 1972, Lường Văn Lả (Lả là đối tượng ít tuổi nhất, SN 1993) đều ở Đội 16, xã Thanh Nưa và Lường Văn Hùng ở xã Hua Thanh, huyện Điện Biên.

nu sinh giao ga bi sat hai: nhieu tinh tiet 'bi an' lo sau 5 nghi pham hinh anh 1

Khai quật thi thể nạn nhân để phục vụ điều tra.

Vụ án liên tiếp phát sinh những tình huống phức tạp, tuy nhiên, với sự quyết tâm cao, Ban chuyên án đã và đang gỡ dần “nút thắt”.

Cơ quan Cảnh sát điều tra cũng đã ra quyết định khởi tố bổ sung 5 tội danh đối với các bị can: Giết người, Cướp tài sản, Hiếp dâm, Tàng trữ trái phép chất ma túy và Bắt giữ người trái pháp luật.

Như vậy, với việc bổ sung 5 tội danh này trong quyết định khởi tố, cho thấy dấu hiệu nạn nhân Cao Mỹ Duyên bị các đối tượng xâm hại. Tuy nhiên việc nạn nhân bị bắt và giam giữ trong nhiều ngày trước khi bị sát hại đang có nhiều tình tiết "bí ẩn" và mâu thuẫn, kể cả trong lời khai báo của người nhà nạn nhân.

5 con nghiện bắt giữ, khống chế nữ sinh Cao Mỹ Duyên không chỉ để lấy...13 con gà!?. Động cơ gây án thực sự của 5 đối tượng này là gì? Còn kẻ nào có liên quan? đang được Ban chuyên án dần tháo gỡ.

nu sinh giao ga bi sat hai: nhieu tinh tiet 'bi an' lo sau 5 nghi pham hinh anh 2

Đối tượng Lường Văn Lả. Ảnh Bảo vệ pháp luật.

Đúng như phán đoán ban đầu của Ban chuyên án về nhiều khả năng có đồng phạm trong vụ án này. Bởi, theo kinh nghiệm phá án, khi xâu chuỗi hàng loạt các hành vi của hung thủ gây án có thể nhận định, một mình nghi phạm Vương Văn Hùng rất khó để thực hiện được tội ác.

Bước đầu, các đối tượng bị bắt giữ sau Vương Văn Hùng đã khai nhận liên quan đến vụ án đặc biệt nghiêm trọng này. Bọn chúng khai có hẹn nhau ăn nhậu cuối năm và sau đó gây án mạng. Có thể nhận định, nhóm đối tượng này đã lên kế hoạch từ trước, Vương Văn Hùng ra chợ "điều" nạn nhân Cao Mỹ Duyên mang gà đến một địa điểm đã định sẵn, sau đó gây án.

Tuy nhiên, các đối tượng vẫn khai rằng, thời điểm sát hại nạn nhân là vào tối 30 Tết. Điều này lại không trùng khớp với kết quả khám nghiệm tử thi của cơ quan pháp y tỉnh Điện Biên.

Ngay cả chuyên gia pháp y hàng đầu của Bộ Công an khi trực tiếp lên Điện Biên, đánh giá kỹ lưỡng bảng ảnh về hiện trường, tử thi của nạn nhân Cao Mỹ Duyên tại cuộc họp ngày 17.2 cũng nhận định, nạn nhân bị sát hại tính đến thời điểm được phát hiện chỉ khoảng dưới 8 tiếng đồng hồ.

Như vậy, lời khai của các nghi phạm vẫn còn những mâu thuẫn đang tiếp tục được làm rõ.

Qua lời khai của đối tượng Vương Văn Hùng, cơ quan điều tra đã mở rộng diện tìm kiếm, tiến hành khám xét thu được một vật chứng quan trọng của vụ án đó là chiếc côn nhị khúc Hùng khai cùng đồng phạm sử dụng để siết cổ nạn nhân Cao Mỹ Duyên.

Tuy nhiên, từ kết quả khám nghiệm ngày mùng 3 Tết và kết quả khám nghiệm lại tử thi chiều nay 17.2 cho thấy lời khai của đối tượng có mâu thuẫn. Vết hằn trên cổ của nạn nhân không đồng nhất với dây của chiếc côn nhị khúc. Về vấn đề này, Cơ quan điều tra tiếp tục xác minh, đấu tranh làm rõ.

nu sinh giao ga bi sat hai: nhieu tinh tiet 'bi an' lo sau 5 nghi pham hinh anh 3

Cơ quan điều tra đã thu thập được hình ảnh Vương Văn Hùng sử dụng chiếc xe máy
của nạn nhân đèo theo lồng gà đi từ Thanh Nưa về Noong Hẹt.

nu sinh giao ga bi sat hai: nhieu tinh tiet 'bi an' lo sau 5 nghi pham hinh anh 4

Vương Văn Hùng (ảnh nhỏ) và chiếc lồng gà của nạn nhân được tìm thấy
gần nơi phát hiện thi thể.

Tại cơ quan điều tra, trong số 5 nghi phạm, có đối tượng đã thành khẩn khai báo, nhưng đa phần các đối tượng còn lại vẫn giữ thái độ khai báo “nhỏ giọt” hoặc quanh co, thậm chí im lặng. Nghi phạm chính là Vương Văn Hùng đến giờ phút này vẫn khai báo có nhiều mâu thuẫn với thực tế khách quan. Đặc biệt nghi phạm Bùi Văn Công vẫn khai báo hết sức nhỏ giọt, ngoan cố, mặc dù qua lời khai của Vương Văn Hùng và một số nhân chứng khác, có cơ sở khẳng định đối tượng liên quan trực tiếp đến vụ án sát hại Cao Mỹ Duyên. Tuy nhiên Cơ quan điều tra bước đầu đã dựng lên hành trình tội ác của nhóm đối tượng này.

Vụ án đang nảy sinh thêm nhiều tình tiết phức tạp, tuy nhiên với sự vào cuộc quyết liệt, khẩn trương của Công an tỉnh Điện Biên, đặc biệt với sự tăng cường thêm lực lượng tham gia chỉ đạo và "đánh" án từ các chuyên gia giỏi của Bộ Công an, chắc chắn vụ án sẽ được gỡ từng nút thắt, những kẻ gây án sẽ bị bắt và đền tội.

nu sinh giao ga bi sat hai: nhieu tinh tiet 'bi an' lo sau 5 nghi pham hinh anh 5

Vụ án này đang có nhiều bí ẩn cần được làm rõ.

Trước đó, theo diễn biến của vụ án, 18h30 ngày 4.2 (30 Tết Kỷ Hợi), nữ sinh viên Cao Mỹ Duyên bị mất tích khi đi giao gà cho một người khách lạ tại khu vực phường Thanh Trường, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

Ngày 7.2, thi thể nạn nhân được tìm thấy trong một chuồng lợn bỏ hoang, cơ quan công an xác định nạn nhân chết do bị siết cổ.

Ngày 10.2, Công an tỉnh Điện Biên triệu tập và đã bắt giữ sau đó với Vương Văn Hùng, nghi phạm chủ mưu vụ án để tiếp tục mở rộng điều tra.

Chiều 16.2, Công an tỉnh Điện Biên tạm giữ hình sự đối với Trần Văn Công. Chiều 17.2, cơ quan điều tra khai quật tử thi nạn nhân, do lời khai của các đối tượng có nhiều mâu thuẫn.

Hiện, vụ việc vẫn đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Nguồn: Danviet.vn