Nữ tài xế nói “con người không quan trọng” sẽ bị xử lý thế nào?

07/05/2018 08:20

Sự việc nữ tài xế nói “Con người không quan trọng” sau va chạm giao thông khiến dư luận bức xúc. Theo Ths. LS Đặng Văn Cường, tài xế này có thể sẽ bị xử lý theo quy định.

Mạng xã hội 24h qua, xôn xao trước clip trong đó ghi lại cảnh cự cãi sau va chạm giao thông giữa thanh niên đi xe máy điện và 2 người phụ nữ đi ô tô ở Hải Phòng.

Điều gây chú ý, bức xúc với người xem đó là khi có lực lượng công an ở hiện trường nói đưa nam sinh đi viện khám thì người phụ nữ trẻ tuyên bố: “Con người tôi nhìn rồi. Con người không quan trọng”, chưa hết, người này còn có những thái độ gây sự, coi thường cơ quan chức năng.

Có thể nói, sự việc này đã khiến dư luận dậy sóng, không ai có thể ngờ rằng một người phụ nữ ăn mặc lịch sự, có vẻ giàu có nhưng lại phát ngôn gây sốc như vậy.

Thêm vào đó, khi tìm hiểu được biết người phụ nữ này là Chánh văn phòng đảng ủy của một cơ quan nhà nước thì người dân lại càng tỏ ra bức xúc. Bởi, đó là thái độ thiếu văn hóa, không chuẩn mực của một lãnh đạo đối với sự việc va chạm giao thông do mình gây ra.

Góc nhìn luật gia - Nữ tài xế nói “con người không quan trọng” sẽ bị xử lý thế nào?

Nữ tài xế nói "Con người không quan trọng" gây bức xúc những ngày qua (Ảnh cắt từ clip).

Trao đổi với PV về hình thức mà nữ tài xế này có thể bị xử lý, Ths.Luật sư Đặng Văn Cường (văn phòng luật sư Chính Pháp, đoàn luật sư TP.Hà Nội) nhận định: “Rõ ràng hành vi của nữ tài xế này là không chuẩn mực về đạo đức, lối sống, phát ngôn thiếu chuẩn mực trong giao tiếp. Vì vậy, người phụ nữ này sẽ bị xem xét kỷ luật công chức theo quy định pháp luật, đồng thời bị kỷ luật đảng theo Điều lệ đảng và Quy định số 102-QĐ ngày 15/11/2017 của bộ Chính trị về xử lý vi phạm kỷ luật đảng viên.

Còn đối với hành vi vi phạm giao thông, không chấp hành hiệu lệnh của người thi hành công vụ thì hành vi này sẽ bị xử phạt hành chính. Ngoài ra, nếu cơ quan chức năng xác định lỗi vi phạm giao thông thuộc về nữ tài xế, thì người này còn phải bồi thường toàn bộ thiệt hại đã gây ra cho nam sinh đi xe máy điện.

Nếu việc không chấp hành ở mức độ cao hơn đó là chống người thi hành công vụ, thì hậu quả pháp lý với nữ tài xế này có thể không chỉ là xử phạt hành chính”.

Nguồn: Nguoiduatin.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Đội hình 2 của U22 Việt Nam bị U22 Thái Lan cầm hòa