Nữ y tá bị hôn mê nghi do thực phẩm chức năng giảm cân đã qua đời

27/02/2018 11:27

Gia đình chị Nguyễn Thúy Ng. cho rằng chị bị hôn mê, suy tạng do sử dụng thực phẩm chức năng giảm cân không rõ nguồn gốc. Tuy nhiên phía bác sĩ đã bác thông tin này.

Theo anh Lê Văn Hòa (47 tuổi, ở Mai Sơn, Sơn La) cho biết vợ anh là chị Ng. (46 tuổi)- nữ điều dưỡng nghi uống thực phẩm chức năng ở Sơn La đã tử vong hôm 20/2 (tức mùng 5 Tết) sau một thời gian điều trị bệnh viêm gan.

Nữ y tá bị hôn mê nghi do thực phẩm chức năng giảm cân đã qua đời

Nữ y tá bị hôn mê nghi do thực phẩm chức năng giảm cân đã qua đời

Trước đó khi ở Bệnh viện Bạch Mai về sức khỏe chị Ng đã khá hơn nhưng đến ngày 18/2 chị Ng. có dấu hiệu mệt mỏi nên gia đình đã đưa vào Bệnh viện tỉnh Sơn La cấp cứu và diễn biến xấu khiến chị Ng qua đời ngày 20/2.

Trước đó, người nhà bệnh nhân cho biết: Cách đây khoảng gần 4 tháng chị Ng. có dùng thực phẩm chức năng giảm cân nhưng giấu người nhà. Hơn 1 tháng trước thấy mệt mỏi, choáng váng, đến khi “lả” người đi gia đình mới đưa chị đi Bệnh viện tỉnh Sơn La.

Sau 3 ngày điều trị tại đây, chị Ng. rơi vào hôn mê và phải chuyển về Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu. Cũng theo chồng bệnh nhân, vợ anh mua thực phẩm chức năng giảm cân từ một người quen là đồng nghiệp tên H., làm cùng bệnh viện nơi chị Ng. làm điều dưỡng.

TS. BS Nguyễn Công Long - Phó khoa Tiêu hóa Bệnh viện Bạch Mai cho biết bệnh nhân Nguyễn Thúy Ng. (46 tuổi, Ở Mai Sơn, Sơn La) vào viện ngày 12/12/2017 trong tình trạng lơ mơ, tiền hôn mê gan, rối loạn đông máu nặng.

Kết quả xét nghiệm ngày 15/12/2017 cho thấy bệnh nhân có viêm gan virus B, định lượng số lượng virus rất cao (1,96 x 10^5 (mũ 5) copies/ml).

Sau hơn 1 tháng được điều trị với chẩn đoán: Suy gan cấp/viêm gan virus B mạn tính. Sau đó tình trạng bệnh nhân đã cải thiện đôi chút, tình trạng vàng da giảm, ý thức tỉnh hơn song chức năng đông máu chưa được cải thiện, tiên lượng vẫn rất dè dặt.

Bác sĩ Long cũng cho biết không thể khẳng định vì không có bằng chứng khoa học chứng minh bệnh nhân Ng. bị suy gan do dùng thực phẩm chức năng và thông tin trước đó bệnh nhân có uống thực phẩm chức năng cũng chỉ là do người nhà kể lại.

Nhưng thông tin bệnh nhân có tiền sử viêm gan virus B mạn tính, tiến triển hàm lượng virus rất cao trong máu là bằng chứng tin cậy qua kết quả xét nghiệm máu ngày 15/12/2017.

Nguồn: Infonet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Tuyển Việt Nam cầm hoà Malaysia: Song Hải vẫn là số 1