2013 Toyota Auris hoàn toàn mới

22/08/2012 18:10

Trong nỗ lực chinh phục thị trường châu Âu và bảo vệ vị trí dẫn đầu phân khúc xe hybrid, Toyota đã chọn nâng cấp Auris trở nên tinh tế và linh hoạt hơn.

Ở thế hệ thứ hai, Auris hoàn toàn mới "ổn định và năng động hơn về vận hành, trong khi nó được xây dựng trên danh tiếng lâu đời của Toyota về chất lượng và độ tin cậy", hãng xe Nhật cho biết. Auris vốn là mẫu xe hatchback nhỏ gọn 3 và 5 cửa, chia sẻ nền xe với Corolla.

Tại châu Âu, Toyota để Auris thế vào chỗ của Corolla hatchback. Với hơn 60.000 chiếc thế hệ đầu tiên đã được tiêu thụ kể từ lúc xuất hiện trên thị trường vào năm 2010, Auris là mẫu hybrid thành công thứ hai của Toyota ở lục địa này, sau Prius.

Ngoại thất của Auris 2013 được cắt gọt nhằm tăng cường khí động học với hệ số cản Cd 0,28. Chiều dài xe tăng thêm 30mm trong khi đó hạ thấp hơn 55mm, khoảng sáng gầm của xe thấp hơn phần lớn các mẫu xe khác ở phân khúc C. Cửa nóc panorama lớn và cửa hậu mở ra khoảng không rộng hơn.

Ở phiên bản mới, Toyota cung tập trung hơn vào tiện nghi và không gian. Cabin nhận được nâng cấp ở mọi nơi bao gồm nắm cửa bằng hợp chất mềm hơn, có thêm đệm tay ở các cửa ra vào, nhiều chi tiết và trang trí bằng bạc satin và bọc vải, da lộn ở cụm điều khiển và khâu da nappa trên vô lăng ở một vài biến thể.

Khoang hành khách được mở rộng hơn 90mm, chỗ để đầu gối thêm 20mm. Khoang hành lý mở rộng lên 360 lít.

Kết cấu xe sử dụng thép cường độ nhằm tăng cường sức chống chịu, đồng thời chiếc xe được hạ thấp trọng tâm và giảm bớt trọng lượng 40kg. Vô lăng và hệ thống treo cũng nhận được những sửa đổi cần thiết giúp vận hành tốt hơn. Ngoài phiên bản Hybrid Synergy Drive, Auris cũng đi với hệ truyền động xăng 1.3L, 1.6L và diesel 1.4L.

Nguồn: Autonet/Autoblog

Clip đang được xem nhiều nhất: Hành trình hơn 48 giờ truy bắt 2 kẻ giết các hiệp sĩ