Ông bố lao công quyết chỉ ăn mì suốt 7 năm liền để thực hiện ước mơ cho con gái

31/08/2017 15:28

Ông Hou cho rằng mình không có khả năng cho con gái cuộc sống giàu có nhưng sẵn sàng chịu gian khổ để mang đến cho con sự giáo dục tốt nhất.

Câu chuyện về một người cha nghèo ở Trung Quốc gom nhặt từng đồng mỗi ngày, tiết kiệm chi tiêu, hà khắc với bản thân đến độ chỉ ăn mì tôm và bánh bao sống qua ngày để có tiền thực hiện ước mơ cho con gái đang gây xôn xao dư luận và truyền thông nước này.

ong bo lao cong quyet chi an mi suot 7 nam lien de thuc hien uoc mo cho con gai - 1

Ông Hou đã ăn 2 tấn mì trong 7 năm để tiết kiệm tiền cho con thực hiện ước mơ.

Theo tờ Bưu điện Hoa nam Buổi sáng (Hong Kong, Trung Quốc), ông Hou Yanwei, 49 tuổi là một lao công dọn vệ sinh đường phố tại Vũ Hán. Ông chia sẻ rằng cô con gái Xinxin của mình đã say mê môn thể dục dụng cụ từ khi bé mới 4 tuổi.

Vì thế, ông đã cho con gái theo học tại Học viện thể thao Vũ Hán trong suốt 5 năm qua, cô bé cũng đạt được rất nhiều kết quả tốt.

Trong video đăng tải tại Tencent.com, ông Hou nói rằng “Ước mơ lớn nhất của tôi là được nhìn thấy con gái được nhận vào đội tuyển quốc gia" và đó cũng chính là ước mơ mà Xinxin luôn ấp ủ. Tuy nhiên, giấc mơ này là một gánh nặng về tài chính rất lớn với gia đình ông Hou.

Mặc dù chỉ kiếm được 2.000 NDT/ tháng (gần 7 triệu đồng), nhưng ông Hou phải trả đến 14.000 NDT/ năm (gần 50 triệu đồng) để trang trải học phí của Xinxin và thêm 3.000 NDT (khoảng 10 triệu đồng)/ năm cho chi phí sinh hoạt hàng ngày của cô bé.

Hai cha con sống trong một căn hộ nhỏ xíu với tiền thuê nhà khoảng hơn 1 triệu đồng/ tháng. Ông Hou đã hết sức tằn tiện trong chi tiêu để có thể cho con đi học vì trong nhà chỉ có ông là thu nhập chính (ông và vợ đã ly hôn trước đó).

Ông Hou chia sẻ với mọi người rằng: “Từ khi con gái bắt đầu học thể dục dụng cụ, tôi đã chọn ăn mì và bánh bao để đỡ tốn kém. Tôi không phải là một người cha có khả năng mang đến cuộc sống giàu có cho con gái và gia đình, nhưng tôi sẵn sàng chịu gian khổ để có thể cho con gái sự giáo dục tốt nhất”.

ong bo lao cong quyet chi an mi suot 7 nam lien de thuc hien uoc mo cho con gai - 2

Những gì mà ông Hou đã hy sinh thầm lặng cho con gái được rất nhiều người nể phục.

Mặc dù cuộc sống hiện giờ không mấy dễ dàng nhưng ông Hou hy vọng mình có thể cho con gái cuộc sống tốt đẹp hơn. Một người sử dụng mạng xã hội đã nhận xét về câu chuyện của ông Hou rằng: “Tình yêu của người cha mạnh mẽ như một ngọn núi vậy”.

Câu chuyện của ông Hou khiến chúng ta nhớ đến bộ phim Ấn Độ Dangal kể về một người cha nghèo đã nuôi dạy con gái trở thành vận đông viên đấu vật đạt được nhiều huy chương. Bộ phim thu hút được nhiều sự chú ý và là niềm yêu thích của rất nhiều khán giả tại Trung Quốc.

Nguồn: Khampha.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Ảnh - clip: Giông lốc khủng khiếp như 'ngày tận thế' ở Hà Nội