Ông Trần Mạnh Hùng từ chức ghế Phó Chủ tịch VPF

22/05/2018 17:30

Phó Chủ tịch HĐQT công ty VPF Trần Mạnh Hùng đã tự xin rút lui sau sự cố "lộ băng ghi âm" vừa qua.

Trả lời báo chí sau cuộc họp, Chủ tịch VFP Trần Anh Tú nói: "Vừa rồi có băng ghi âm gây xôn xao dư luận, vì thế hôm nay HĐQT VPF đã họp để nghe ông Trần Mạnh Hùng giải trình về sự việc vừa rồi. Tại cuộc họp, anh Hùng đã chủ động xin rút khỏi vị trí Phó chủ tịch VPF, đồng thời gửi lời xin lỗi tới người hâm mộ, tới VPF, VFF...".

"Hôm nay ông Trần Mạnh Hùng chủ động xin rút, dám nhận cái sai của mình, đó là điều rất đáng quý của một người dám dũng cảm rút khỏi chức vụ. Chúng tôi đánh giá ông Hùng vì công việc của công ty, vì việc chung, nhưng lại có sự bộc phát cá nhân là điều rất đáng tiếc.

VPF,VFF,Trần Mạnh Hùng,bầu Tú,Dương Văn Hiền

Ông Trần Anh Tú. Ảnh S.N

Chúng tôi đánh giá cao những đóng góp thời gian qua của anh Hùng. Việc ông Hùng có những phát ngôn vừa rồi là sự bộc phát của cá nhân, nhưng lại ảnh hưởng đến bản thân, tới công ty, tới bóng đá Việt Nam. Chính vì thế, ông Hùng đã xin rút lui. Ông Hùng cũng đã nhận thức được sai sót của mình và quyết định rút khỏi vị trí Phó Chủ tịch VPF", ông Trần Anh Tú nói tiếp.

Theo người đứng đầu VPF, dù rất đáng tiếc nhưng việc anh Hùng rút lui đã giúp cho hình ảnh của VPF, bóng đá Việt Nam tốt hơn. Được biét, tất cả các thành viên trong cuộc họp đều đồng ý cho ông Hùng xin rút.

Sắp tới, ông Trần Mạnh Hùng vẫn ra tranh cử ở đại hội VFF khoá VIII. Về vấn đề này, ông Tú chia sẻ: " Việc anh Hùng ra tranh cử sắp tới ở VFF, chúng tôi không liên quan. Tuy nhiên,nếu anh Hùng còn đủ uy tín,thì vẫn có quyền cá nhân của mình".

VPF,VFF,Trần Mạnh Hùng,bầu Tú,Dương Văn Hiền

Ông Trần Mạnh Hùng xin từ chức

Cuối cùng, ông Tú cho biết mình không có bình luận gì về việc ông Trần Mạnh Hùng quyết lấy lại danh dự khi bị Phó Ban trọng tài Dương Văn Hiền ghi âm cũng như có những lời lẽ được cho là vu khống trên báo chí.

"Đây là việc riêng, tôi không có quan điểm về việc ông Hùng phải lấy lại danh dự. Chúng tôi nhắc nhở các thành viên VPF phải có văn hoá, không ảnh hưởng tới tập thể", ông Tú nói.

Sau khi ông Trần Mạnh Hùng từ chức, VFF cho biết vẫn chưa tìm ai thay thế.

Trước đó, vụ việc một đoạn băng ghi âm cuộc họp giữa VFF, VPF và Ban trọng tài ngày 15/5 dài hơn 6 phút được tuồn ra ngoài cho báo chí đã gây xôn xao dư luận. Trọng đoạn băng đó, ông Trần Mạnh Hùng đã liên tục có những lời lẽ dung tục, chửi bới, thậm chí còn doạ sẽ "mang đàn em tới nhà" để xử Phó Ban trọng tài Dương Văn Hiền.

Ngay sau vụ việc, từ Tổng cục TDTT đến VFF đều có quan điểm cần phải xử lý nghiêm với cá nhân Phó Chủ tịch VPF Trần Mạnh Hùng bởi những hành động của vị lãnh đạo này đã làm xấu hình ảnh bóng đá nước nhà.

Trong khi đó, việc ai là người đã phát tán băng ghi âm với báo chí hiện vẫn chưa được người trong cuộc làm rõ. Cá nhân Phó Ban trọng tài Dương Văn Hiền khẳng định ông chỉ ghi âm chứ không tuồn ra ngoài nhằm hạ bệ người khác.

Nguồn: Vietnamnet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhìn Thái Lan, mới thấy sức mạnh 'vá trời lấp biển' của đội tuyển Việt Nam đến từ đâu