PGĐ Bệnh viện Da Liễu Trung ương chính thức lên tiếng về vụ hàng loạt trẻ bị sùi mào gà

17/07/2017 16:08

PGS.TS Lê Hữu Doanh khuyến cáo, bố mẹ của trẻ nhỏ nên lưu ý, khi trẻ em có những vết phồng rộp hoặc có bất thường ở cơ quan sinh dục cần phải đưa trẻ đi khám sớm.

PGĐ Bệnh viện Da Liễu Trung ương chính thức lên tiếng về vụ hàng loạt trẻ bị sùi mào gà

PGS.TS Lê Hữu Doanh, Phó Giám đốc Bệnh viện Da Liễu Trung ương trao đổi với PV.

Sáng nay (17/7), Bệnh viện Da Liễu Trung ương đã thông tin về việc tiếp nhận tới 82 bệnh nhân bị mắc bệnh sùi mào gà ở Hưng Yên trong hai tháng vừa qua. Trong đó có 23 trường hợp là trẻ nhỏ bị

Trao đổi với PV, PGS.TS Lê Hữu Doanh, Phó Giám đốc Bệnh viện Da Liễu Trung ương cho biết, trong thời gian gần đây, số bệnh nhân nhỏ tuổi bị viêm nhiễm sau khi chít hẹp bao quy đầu tại Hưng Yên tăng đột biến. Đặc biệt, khi tiếp nhận, các bệnh nhân này đều có bệnh lý sùi mào gà và phải điều trị tại bệnh viện.

Theo PGS. TS Lê Hữu Doanh, bệnh sùi mào gà là do vi rút HPV gây ra, bệnh hiện nay chưa có thuốc điều trị đặc hiệu. Việc điều trị bệnh sùi mào gà có thể thể tái bệnh nhiều lần. Riêng đối với trẻ nhỏ điều trị sùi mào gà gặp phải những khó khăn nhất định do trẻ chưa biết các hợp tác điều trị.

“Hiện nay, có khoảng 100 tuýp vi rút HPV, trong đó có khoảng 20-30 tuýp có thể gây ra bệnh sùi mào gà. Do đó, việc điều trị cho trẻ nhỏ chủ yếu là bôi và điều trị tại chỗ, điều trị can thiệp gây mê, gây tê sẽ sẽ khó hợp tác hơn” – Bác sĩ Doanh trao đổi.

Được biết, có nhiều nguyên nhân gây ra bệnh sùi mào gà ở trẻ nhỏ, thường là do tiếp xúc trực tiếp với vi rút hoặc có thể đi chít hẹp bao quy đầu do dùng chung dụng cụ không được vô khuẩn đã vô tình lây sang các em. Ngoài ra, cũng có thể lây từ bố mẹ mắc chứng bệnh này và lây sang con.

Qua đó, PGS. TS Doanh khuyến cáo, bố mẹ của trẻ nhỏ nên lưu ý, khi trẻ em có những vết phồng rộp ở bộ phận sinh dục hoặc có bất thường ở cơ quan sinh dục cần phải đưa trẻ đi khám sớm để được điều trị kịp thời.

Trước đó, vào ngày 13/7 vừa qua, Bệnh viện Da liễu Trung ương đã có công văn khẩn số 661/BVDLTW – CĐT gửi Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) để báo cáo về tình trạng mắc bệnh sùi mào gà ở trẻ nhỏ tại Huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên.

Báo cáo nêu rõ, nghi ngờ bước đầu về nguyên nhân mắc bệnh của trẻ nhỏ liên quan đến việc điều trị chít hẹp bao quy đầu tại địa phương.

Nói về vấn đề này, bác sĩ Doanh cho biết, trong vòng hai tháng từ 01/05/2017 đến 30/6/2017 tổng số bệnh nhân nhập viện điều trị sùi mào gà là 1.316 người trong đó có 41 ca là trẻ em. Cụ thể, tại Hưng Yên 82 trường hợp mắc bệnh sùi mào gà trong đó có 23 ca mắc là trẻ nhỏ.

Nguồn: Baophapluat.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Sốc với clip đánh trẻ mầm non dã man trong giờ ăn ở Đà Nẵng