Phẫn nộ cặp vợ chồng rao bán đứa con mới sinh trên mạng

02/08/2017 16:07

Cộng đồng mạng vô cùng phẫn nộ trước hành động của một cặp vợ chồng đã rao bán và nhận tiền từ 4 gia đình để nhượng quyền nuôi đứa con mới sinh của mình.

Ở Trung Quốc, các mạng truyền thông xã hội hay trang tin mua bán như QQ đang bị lợi dụng để trở thành cầu nối cho việc nhận con nuôi và bán trẻ sơ sinh. Việc mua bán trẻ em qua mạng ngày trở nên dễ dàng đã dẫn đến thị trường mua bán trẻ em đang dần bùng nổ.

Mới đây, một cặp vợ chồng ở Dương Châu, Trung Quốc đã kiếm tiền từ việc rao bán chính đứa con mới sinh của mình trên trang mạng xã hội.

Cặp đôi cho biết giá khởi điểm để được nhận nuôi em bé là 40.000 nhân dân tệ (tương đương 135 triệu đồng) gọi là "phí dinh dưỡng" cho trẻ sơ sinh.

Sau khi rao bán con, cặp đôi này đã ký hợp đồng 3 lần và nhận các khoản thanh toán từ các gia đình ở các thành phố ở Giang Tô, Thường Châu và Yancheng gần đó.

Nhưng cuối cùng cặp đôi đã "chốt bán" đứa con của mình cho một cặp vợ chồng giàu có ở Thượng Hải. Họ đã trả 60.000 nhân dân tệ (tương đương 471 triệu đồng) để được quyền nuôi đứa trẻ.

Cặp vợ chồng giải thích việc bán con là vì gia đình đang gặp khó khăn về tài chính trước khi họ biết đang mang thai đứa con thứ 4. Vì vậy, ngay sau khi được sinh ra vài ngày, đứa trẻ sơ sinh đã bị đưa lên lên bán đấu giá.

Cảnh sát địa phương vẫn đang tiếp tục điều tra về vụ việc bán trẻ sơ sinh gây phẫn nộ này.

Việc nhận con nuôi hợp pháp ở Trung Quốc là một quá trình khá dài dòng và phức tạp. Và mua bán trẻ sơ sinh trên mạng như thế này là một sự lựa chọn hấp dẫn đối với những cặp vợ chồng không đủ tiêu chuẩn để nhận con nuôi.

Ở Trung Quốc, còn có những đối tượng chuyên làm giấy khai sinh giả. Tuy nhiên vì các đối tượng thường giấu danh tính thật trên mạng nên rất khó xác thực về gia đình cho con nuôi lẫn đứa trẻ mà họ rao bán.

Trước đó, tòa án Trung Quốc cũng từng xét xử một cặp đôi bán con gái 18 ngày tuổi để mua xe máy và điện thoại Iphone. 

Mẹ của đứa trẻ tên Xiao Mei, không nghề nghiệp ổn định, làm thêm ở nhiều nơi, còn ông bố cả ngày chỉ quanh quẩn trong hàng net. Cả hai mới 19 tuổi lúc có con ngoài ý muốn. 

Cảm thấy nuôi con là gánh nặng, A Duan đề nghị Xiao Mei đem con đi bán. Xiao Mei không đồng ý, nhưng cũng không còn cách nào khác vì không có tiền nuôi. A Duan liền đem con đi bán với giá 3.500 USD, lấy số tiền đó đi mua điện thoại Iphone và xe máy.

Tòa án huyện Đồng An đã kết án ba năm tù giam đối với A Duan và hai năm rưỡi án treo với Xiao Mei. Theo các phương tiện truyền thông Trung Quốc, ước tính mỗi năm có tới 200.000 trẻ em nước này bị bắt cóc và rao bán công khai trên mạng.

Buôn bán người là hành vi trái pháp luật, nhưng nay lại được rao bán công khai trên mạng, càng bất ngờ hơn khi dưới thông tin rao bán đó lại có không ít người vào hỏi địa chỉ, mặc cả thêm bớt, coi em bé thực sự như một món hàng.

Một số người cho rằng đây chỉ là trò đùa của cặp phụ huynh vui tính, tuy nhiên đa phần mọi người đều rất bức xúc vì hành vi phạm pháp này không thể mang ra làm trò đùa, yêu cầu cơ quan chức năng điều tra và nghiêm trị kẻ rao bán em bé.

 

Nguồn: khoevadep.com.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: MU - Wolves: Tân binh tỏa sáng, trừng phạt sai lầm