Phát hiện bất ngờ về hậu duệ danh hoạ Leonardo da Vinci

14/12/2016 09:24

Một thông tin chấn động về dòng họ danh hoạ Leonardo da Vinci vừa được Giám đốc bảo tàng Da Vinci, nhà sử học Agnese Sabato đưa ra

Phát hiện bất ngờ về hậu duệ danh hoạ Leonardo da Vinci

Đó là việc dòng họ của nghệ sỹ vĩ đại thời Phục hưng Leonardo da Vinci (1452-1519) đã không hề chấm dứt sự tồn tại do không có người nối dõi mà trên thực tế, còn khá nhiều hậu duệ của ông vẫn còn sống.

Điều tra của hai nhà khoa học này được thực hiện từ cách đây gần 10 năm, trên cơ sở nghiên cứu hàng nghìn tài liệu cổ và văn bản được lưu ở nhiều thư viện, bảo tàng của Italy, Pháp và Tây Ban Nha.

Nghiên cứu cho biết, có ít nhất 35 hậu duệ của nghệ sỹ thiên tài da Vinci hiện vẫn còn đang sống. Họ là những trực hệ của gia đình nhà da Vinci.

Trong số những người này có đạo diễn Franco Zeffirelli, một trong những tên tuổi lớn nhất trong làng điện ảnh thế giới, hiện đã 93 tuổi, là tác giả của những bộ phim kinh điển như"Romeo và Juliet," "Hamlet,"hay"Tiệc trà với Mussolini."

Zeffirelli, tên thật là Gianfranco Corsi, là con trai của ông Ottorino Corsi, người ra đời và lớn lên ở thị trấn Vinci, ngoại ô Florence. Vinci chính nơi mà Leonardo da Vinci đã sinh ra (trong tiếng Italy, "da Vinci" nghĩa là đến từ Vinci).

Theo phả hệ thì Zeffirelli là cháu của ông Olinto Corsi, một trong những nhân vật rất nổi tiếng ở Vinci vào thế kỷ 18.

Nghiên cứu của Vezzosi và Sabato cho thấy, gia đình Corsi đã thông gia với gia đình nhà da Vinci vào năm 1794, sau khi ông Michelangelo di Tommaso Corsi kết hôn với bà Teresa Alessandra Giovanna di Ser Antonio Giuseppe da Vinci, trực hệ của ông Ser Piero, cha của Leonardo.

Có một sự trùng lặp nhẫu nhiên là vào năm 2007, Tổng thống Italy lúc đó là Giorgio Napolitano đã trao cho đạo diễn Zeffirelli "Giải thưởng Leonardo," giải thưởng lấy tên theo Leonardo da Vinci, để vinh danh những người Italy và thế giới có những đóng góp lớn cho đất nước hình chiếc ủng.

Điều đặc biệt là khi đó, đạo diễn nổi tiếng này đã đùa rằng, dòng họ Corsi của ông là một gia đình trực hệ của Leonardo da Vinci, tuy nhiên, phải 9 năm sau, điều này mới được thực sự chứng minh.

 
Nguồn: Baophapluat.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Lời kể rợn người của bé trai từng là nạn nhân của nhóm trẻ Mẹ Mười