Philippines thu giữ gần 1 tấn ma túy đá trị giá 147 triệu USD

28/12/2016 22:28

Bộ trưởng Vitaliano Aguirre cho biết trong tháng 12 Philippines đã tịch thu 890 kg ma túy đá trị giá 147 triệu USD. Đây là số ma túy lớn nhất bị tịch thu trong lịch sử.

Philippines thu giữ gần 1 tấn ma túy đá. (Ảnh: Reuters)

Philippines thu giữ gần 1 tấn ma túy đá. (Ảnh: Reuters)

“Số ma túy trên không chỉ lớn nhất trong năm nay mà nó còn lớn nhất trong lịch sử của Philippines”, CNN dẫn lời phát biểu của ông Vitaliano Aguirre tại cuộc họp báo hôm 27/12.

Theo thông cáo báo chí của Cục điều tra quốc gia Philippines (NBI), số ma túy bị thu giữ là kết quả của chiến dịch truy quét trong tháng 12. Trong vụ việc này có 3 công dân Trung Quốc và bảy người Philippines có liên quan trong đường dây trên đã bị bắt giữ.

Cơ quan chức năng Philippines kiểm đếm số tang vật. (Ảnh CNN)

Cơ quan chức năng Philippines kiểm đếm số tang vật. (Ảnh CNN)

Như vậy, việc thu giữ lượng ma túy kỷ lục trên sẽ là lợi thế cho chiến dịch truy quét “cái chết trắng” của Tổng thống Duterte khi ông đang đối mặt với những cáo buộc vi phạm nhân quyền và giết người hàng loạt.

Kể từ khi nhậm chức đến nay, hơn 6.000 người đã thiệt mạng trong chiến dịch truy quét tội phạm ma túy của Tổng thống Rodrigo Duterte.

Ủy ban phòng chống các chất ma túy nguy hiểm của Philippines (PDDP) cho biết hiện tại Philippines có khoảng 1,3 triệu người nghiện ma túy trên tổng dân số 100 triệu.

Nguồn: Phapluatplus.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Nghẹt thở màn truy đuổi trộm chó kịch tính trong đêm