Phụ nữ dù có giỏi giang, xinh đẹp đến mấy vẫn nên “khắc cốt ghi tâm” những điều này

22/11/2017 18:45

Sai lầm lớn nhất của phụ nữ là đặt hết niềm tin, hạnh phúc của mình vào một người đàn ông. Để bản thân luôn an nhiên, phụ nữ cần ghi nhớ những điều sau đây.

1. Khi vợ chồng cãi nhau, bạn có thể không giặt quần áo, không nấu cơm, không đi bộ cùng nhau... nhưng tuyệt đối không nên cãi nhau tay đôi với chồng.

2. Đừng phức tạp mọi vấn đề, bởi khi phức tạp mọi chuyện bạn sẽ thấy cuộc sống thật nhàm chán, buồn tẻ. Còn khi suy nghĩ lạc quan, bạn sẽ thấy cuộc sống vui vẻ, màu hồng và luôn muốn hướng về phía trước.

3. Hãy nhớ, không phải ai cho gì cũng nhận, bởi không ai cho không bạn điều gì. Nên “khắc cốt ghi tâm” câu nói: Của biếu là của lo, của cho là của nợ.

4. Luôn chủ động, vững tin trong mọi tình huống. Bởi sự sáng suốt là hành trang đưa bạn đến mọi chân trời.

5. Đừng đem chuyện gia đình lên kể lể trên Facebook, Zalo,... bởi mạng xã hội là con dao hai lưỡi, nó có thể giết chết hôn nhân của bạn.

phu nu du co gioi giang, xinh dep den may van nen “khac cot ghi tam” nhung dieu nay - 1

Nếu đã chọn kết hôn cùng ai, hãy đi cùng người đó tới tận cuối con đường (Ảnh minh họa).

6. Khi vợ chồng cãi nhau, không được ôm con bỏ về ngoại. Hãy nhớ, ngôi nhà là chỗ đóng quân của người phụ nữ, cho dù có xảy ra chuyện gì thì cũng đừng có bỏ đi. Bởi vì, đi thì dễ nhưng về thì khó.

7. Hãy nhớ, tránh xa những cám dỗ nhất là tình ái. Bởi một khi đã vướng vào sai lầm, bạn sẽ không thể tìm được lối ra. Một khi việc ngoại tình bị phát hiện, bạn sẽ mất tất cả: Gia đình, hạnh phúc và chính bản thân mình.

8. Đừng bao giờ so sánh cuộc sống của mình với người khác. Bởi mỗi người là một cá thể không ai giống ai. Nếu cứ nhìn vào hạnh phúc của người khác rồi sau đó than vãn, ghen tị, phụ nữ sẽ chỉ thêm mệt mỏi mà thôi.

9. Phụ nữ cần phải chủ động kiếm tiền, cho dù là kiếm được nhiều hay ít, làm việc chính là sự thể hiện giá trị cuộc sống của bản thân. Đừng quá phụ thuộc vào đàn ông, bởi sẽ có ngày anh ta hỏi bạn rằng: “Vậy cô cứ định ở nhà để tôi nuôi mãi hay sao”.

10. Nếu đã chọn kết hôn cùng ai, hãy đi cùng người đó tới tận cuối con đường, đừng oán trách bởi đó là lựa chọn của chính bạn.

Nguồn: Nguoiduatin.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Lời kể cay đắng của nạn nhân bị lừa hàng chục triệu đồng mua vé giả chung kết AFF Cup