Phương Linh đem 'đũa trầm hương' đến với Hoa hậu Quốc tế 2016

26/11/2016 09:58

Á khôi Phương Linh vô cùng hào hứng với các hoạt động trong khuôn khổ cuộc thi Hoa hậu Quốc tế đã và đang diễn ra tại Nhật Bản.

Bên cạnh đó, Phương Linh đã tiết lộ món quà được chuẩn bị để tặng cho ban tổ chức cuộc thi. Món quà được Phương Linh tâm huyết để mang đến cuộc thi Hoa hậu Quốc tế 2016 chính là một “đôi đũa” được làm từ loại gỗ rất đặc biệt: gỗ trầm hương. Loại gỗ này được lấy từ miền Trung của Việt Nam, là loại gỗ quý và có hương thơm làm say đắm lòng người. Đây là loại gỗ có giá trị cao, có giá trị về mặt phong thủy và mùi hương của nó còn có tác dụng trị bệnh.

img2384-ngoisao 0

Phương Linh nói về loại gỗ trầm hương quý giá của quê hương trước bạn bè Quốc tế

 

img2385-ngoisao 1

img2386-ngoisao 2

Nhằm tạo thêm sự sinh động cho món quà, Phương Linh đã khéo léo khi đặt đôi đũa lồng vào bức tranh do chính cô thực hiện. Trong bức tranh, có chiếc thuyền đang hướng ra biển vào lúc bình minh khi mặt trời mọc (Nhật Bản vẫn hay được gọi là đất nước Mặt trời mọc). Đôi đũa được sử dụng để làm cột buồm, vì theo Phương Linh chia sẻ: “Cột buồm được xem là nền tảng vững chắc để có thể căng buồm đưa thuyền ra biển và ý nghĩa hơn chính là thể hiện sự phát triển vượt bậc của đất nước”.

Ngoài ra, Phương Linh sử dụng đôi đũa vì ở Việt Nam và một số nước châu Á, đôi đũa chính là vật dụng gắn liền với những bữa cơm gia đình, lúc nào cũng có đôi có cặp và gắn kết các thành viên trong gia đình.

img2364-ngoisao 0

img2367-ngoisao 1

Phương Linh tự tin xinh đẹp tại Nhật Bản

Thông qua món quà lần này khi đôi đũa được tinh tế đặt vào bức tranh, Á Khôi Phương Linh muốn gửi gắm thông điệp: “Tình hữu nghị hợp tác giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản sẽ bền vững, mối quan hệ giữa hai nước sẽ được thắt chặt như chính cột buồm để con thuyền của tình hữu nghĩ sẽ cùng nhau phát triển, cùng nhau vươn ra biển lớn”.

Trước đó, Phương Linh cũng vinh dự là 1 trong 8 đại diện được lựa chọn để đến gặp gỡ và trò chuyện với thị trưởng thành phố Niigata. Hôm qua, ngày 17/10 Phương Linh đã có chuyến tham quan đến thành phố Saitama, được tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa, đặc biệt nhờ sự thông minh, hiểu biết và khả năng nói tiếng Anh tốt thì đại diện của Việt Nam thường xuyên được lựa chọn là thí sinh lên phát biểu và thuyết trình tại các hoạt động.

Cuộc thi Hoa hậu Quốc tế đã đi được nửa chặng đường với sự tham gia của 70 đại diện đến từ khắp nơi trên thế giới và rất nhiều hoạt động quảng bá văn hóa Nhât Bản với văn hóa các quốc gia đã làm cho ý nghĩa của cuộc thi ngày càng được nâng cao. Năm nay, chung kết cuộc thi sẽ được diễn ra vào ngày 27/10 tại Nhật Bản.

Xem thêm:  Trực tiếp Chung kết Hoa hậu Quốc tế 2017: Thùy Dung có làm nên chuyện khi phải đối mặt với toàn đối thủ nặng ký? 

Nguồn: Theo Giadinhvietnam.com

Clip đang được xem nhiều nhất: Sốc với clip đánh trẻ mầm non dã man trong giờ ăn ở Đà Nẵng