Rơi xuống hố nước khu vực xây dựng nhà văn hóa, bé trai 3 tuổi tử vong

20/08/2018 22:51

Do hố nước phục vụ công trình thi công nhà văn hóa thôn 8, xã Minh Tân (Thủy Nguyên - Hải Phòng) không được che chắn nên bé trai đã rơi xuống hố, đuối nước và tử vong.

Nơi xảy ra vụ việc.

Ngày 20/8, ông Hồ Văn Đản, Chủ tịch UBND xã Minh Tân (huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng) cho biết trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc một bé trai 3 tuổi đuối nước và tử vong.

Theo đó, vào khoảng 16h chiều 19/8, cháu Vũ Đình Đức P. (SN 2015), con trai của gia đình anh Vũ Đình Thắng (trú tại thôn 8, xã Minh Tân, huyện Thủy Nguyên) theo một số trẻ em trong xóm ra khu vực nhà văn hóa thôn 8 chơi. Nhà văn hóa này đang được thi công, xây mới.

Đến khoảng 17h cùng ngày, do không thấy cháu P. về nhà, trong khi những trẻ em chơi cùng đã về hết nên gia đình anh Thắng đổ xô đi tìm.

Khi đi ra khu vực nhà văn hóa, mọi người vẫn không thấy cháu P. đâu. Tiến lại gần hố nước mà đơn vị nhà thầu thi công đào để lấy nước phục vụ việc xây dựng, gia đình phát hiện thấy một khẩu súng đồ chơi của cháu P. ở trên mặt đất.

Nghi ngờ cháu P. sảy chân ngã xuống hố, mọi người đã lao xuống hố nước để tìm. Đến khoảng 18h30, cháu P. đã được tìm thấy dưới hố nước và đã tử vong.

Gia đình anh Thắng đã phản ánh sự việc đến chính quyền địa phương, Ban Công an xã Minh Tân, Công an huyện Thủy Nguyên và nhà thầu thi công nhà văn hóa thôn 8.

Sau khi sự việc xảy ra, các đơn vị chức năng và nhà thầu thi công (Công ty Hoàng Thắng, có trụ sở tại địa bàn huyện Thủy Nguyên) đã có buổi làm việc với gia đình cháu P.

Được biết, Công ty Hoàng Thắng đã bồi thường mai táng phí và chi trả tổn thất cho gia đình cháu P. tổng cộng 100 triệu đồng.

"Bình thường, hố nước này vẫn được nhà thầu chắn bằng cốp pha sau khi kết thúc ngày làm việc. Tuy nhiên, hôm qua vì thiếu cốp pha trong lúc thi công nên họ lại lấy bớt đi nên mới để lộ ra khoảng trống khiến cháu P. rơi xuống, đuối nước và tử vong", Chủ tịch UBND xã Minh Tân thông tin thêm.

Nguồn: Infonet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: U23 Việt Nam hạ U23 Myanmar trong sấm chớp và 2 thẻ đỏ