Ronaldo 'Vua' mạng xã hội: Đăng một 'status' nhận ngay 17,5 tỷ đồng

20/10/2018 14:02

Theo công ty kiểm toán KPMG, mức độ nổi tiếng của Ronaldo trên mạng xã hội đang thuộc hàng bậc nhất thế giới với mức giá trên trời cho một bài viết.

Ronaldo và Messi đã tạo nên cuộc đua "song mã" hấp dẫn bậc nhất hành tinh trong hơn một thập kỷ qua. Cả hai luôn cạnh tranh quyết liệt trong mọi hạng mục giải cá nhân của bóng đá. Tuy nhiên, Messi chắc chắn thua đại kình địch của mình ở một đấu trường, đó là độ phủ sóng trên mạng xã hội.

Ronaldo

Ronaldo đang là một trong những có ảnh hưởng nhất trên mạng xã hội

Siêu sao người Argentina luôn kín tiếng bên ngoài sân cỏ nhưng Ronaldo thì khác. Siêu sao người Bồ Đào Nha tích cực dấn thân vào những lĩnh vực khác như thời trang, nước hoa, điện ảnh... Mặc dù vậy, CR7 vẫn giữ được phong độ trên sân cỏ và điều đó lại càng giúp anh trở nên nổi tiếng.

Theo nghiên cứu mới đây của KPMG, công ty kiểm toán hàng đầu thế giới thì không ai có thể so sánh bằng Ronaldo về độ phủ sóng trên ba mạng xã hội phổ biến nhất hiện tại là Facebook, Twitter và Instagram. Họ lấy số liệu khảo sát từ 1 triệu người sử dụng các mạng xã hội trên và đo bằng số lượng người theo dõi trang cá nhân của các cầu thủ. Số liệu được tính tới ngày 1/10 vừa qua.

Trong giới bóng đá, Ronaldo đương nhiên giữ vị trí số một với tổng số 340 lượt người theo dõi trong trong tổng số 1.000.000 tài khoản được khảo sát, bỏ xa những đối thủ phía sau như Neymar (205) hay Messi (189).

Ronaldo

Ronaldo dẫn đầu về độ nổi tiếng trên mạng xã hội trong giới bóng đá

Bóng đá là bộ môn phổ biến nhất hành tinh nên không lạ khi CR7 tiếp tục áp đảo khi được đem so sánh với 5 VĐV thể thao có sức ảnh nhất hiện tại. Lebron James, Steph Curry, Kevin Durrant (bóng rổ), Conor McGregor (UFC) và Rafa Nadal (tennis) đều có độ phủ sóng kém hơn hẳn so với siêu sao người Bồ Đào Nha.

Không những vậy, nếu so sánh với Top 5 người nổi tiếng có ảnh hưởng nhất thời điểm hiện tại thì Ronaldo cũng dẫn đầu danh sách. Justin Bieber (284), Taylor Swift (268), hai tổng Mỹ là Barack Obama và Donald Trump cũng chẳng thể theo kịp sự nổi tiếng của tiền đạo đang thi đấu cho Juventus.

Ronaldo

Justin Bieber hay tổng thống Mỹ đều không thể so sánh với Ronaldo

Một câu hỏi được đặt ra là độ nổi tiếng này sẽ giúp ích gì cho CR7? Chưa nói đến những chuyện phía sau, mỗi bài viết của Ronaldo trên trang cá nhân Instagram được định giá 750.000 USD (tương đương 17,5 tỷ đồng), đứng hàng thứ ba thế giới. Hai người được định giá cao hơn là hai bóng hồng Kylie Jenner (1.000.000 USD/bài viết) và Selena Gomez (800.000 USD).

Ở tuổi 33, sự nghiệp thi đấu bóng đá đỉnh cao của Ronaldo chẳng còn dài nhưng với sự năng động của mình, siêu sao người Bồ Đào Nha vẫn sẽ tạo sức ảnh hưởng thêm một thời gian dài.

Nguồn: Khampha.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Tottenham vượt qua Man City bằng bàn thắng... bằng tay?